Quy trình du học Nhật Bản 2017

Quy trình du học Nhật Bản 2017 liệu có khác so với năm trước. Rất nhiều bạn du học sinh muốn đi du học ở Nhật Bản đang có cùng thắc mắc này. Hôm nay, Traum Việt Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu về quy trình đi du học Nhật Bản năm 2017 nhằm giúp các bạn giải đáp thắc mắc khi muốn đi du học năm sau.

Quy trình du học nhật bản 2017

Quy trình du học Nhật Bản 2017 dành cho du học sinh học trường tiếng:

Bước 1: Học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật vẫn luôn rất quan trọng và được đặt đầu tiên trong quy trình du học Nhật Bản. Bạn bắt buộc phải có một vốn kiến thức tiếng Nhật nhất định nếu muốn đi du hoc tại xứ sở mặt trời mọc.

Bước 2: Liên hệ nộp hồ sơ

Bước này cần liên hệ trực tiếp với trường nhật ngữ để biết chính xác các thông tin tuyển sinh bởi đôi khi có những yêu cầu thay đổi nhưng chưa thông báo rộng rãi nên rất có thể bạn không biết. Vì vậy trước hết hãy liên hệ với trường để biết chi tiết về các giấy tờ cần nộp cho trường nhé.

Bước 3: Hoàn tất hồ sơ gửi cho trường

Ở bước này bạn có thể tự làm hồ sơ du học hoặc làm hồ sơ thông qua các công ty du học. Hãy đảm bảo mọi giấy tờ đều đúng và đủ theo yêu cầu của nhà trường nhé, tiếp theo đó bạn cần gửi hồ sơ cho trường để trường xét duyệt hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn không vấn đề gì chúng ta sẽ đến bước tiếp theo.

Bước 4: Phỏng vấn 

Trường có nhiều hình thức phỏng vấn từ phỏng vấn trực tiếp đến phỏng vấn gián tiếp qua internet. Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng, bước phỏng vấn chủ yếu kiểm tra kiến thức tiếng Nhật cơ bản mà thôi. Bạn chỉ cần học chắc các câu giao tiếp cơ bản trong tiếng Nhật bạn hoàn toàn có thể vượt qua phỏng vấn một cách dễ dàng.

Bước 5: Gửi hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Khi bạn đã qua bước phỏng vấn, có thể nói trường đã đồng ý nhận bạn rồi dó. Tuy nhiên nhà trường sẽ phải gửi hồ sơ của bạn lên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản để xin tư cách lưu trú. Khi có tư cách lưu trú trường sẽ gửi cho bạn một bản photo tư cách lưu trú kèm theo yêu cầu nộp các khoản tiền cần đóng trước khi nhập học. Sau khi đã nộp đủ tiền theo hướng dẫn của nhà trường, bạn sẽ được nhà trường gửi giấy báo nhập học và bản gốc tư cách lưu trú.

Bước 6: Xin visa du học

Sau khi nhận được hai giấy tờ quan trọng là giấy báo nhập học và tư cách lưu trú, bạn hãy đi xin visa du học càng sớm càng tốt nhé. Địa điểm xin visa du học là ở Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, lưu ý một chút là đại sứ quán chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa vào buổi sáng, còn buổi chiều là trả visa.

Bước 7: Sang Nhật Bản nhập học

Khi đã có visa, bạn có thể sang Nhật Bản để nhập học theo lịch báo nhập học của nhà trường. Thông thường các bạn sẽ được trường đón tại sân bay và hoàn thành thủ tục nhập học ngay trong ngày. Đối với trường tiếng, bạn sẽ học ở đây trong khoảng thời gian từ 1 năm đến 2 năm, sau đó bạn sẽ được lựa chọn học tiếp lên cao đẳng đại học hoặc tạm dừng và về nước.

Quy trình đi du học Nhật Bản 2017

Quy trình du học Nhật Bản 2017 dành cho du học sinh hệ thạc sĩ tiến sĩ:

Bước 1: Học tiếng Nhật

Cũng như trên đã nói, học tiếng Nhật cực kỳ quan trọng và hãy học tiếng bằng tất cả khả năng của mình nhé. Chính vì nó quan trọng nên học tiếng Nhật luôn được đặt ở bước 1 trong quy trình du học Nhật Bản đấy.

Bước 2: Liên hệ nộp hồ sơ

Cũng giống như đối với du học sinh học trường tiếng, bạn cần liên hệ với trường để được biết chi tiết về những giấy tờ cần phải nộp cho trường. Hãy hỏi một cách chi tiết nhất có thể nhé vì các giấy tờ dành cho hệ thạc sĩ tiến sĩ sẽ nhiều hơn so với học trường tiếng.

Bước 3: Hoàn tất hồ sơ gửi cho trường

Đối với các bạn theo học hệ thạc sĩ hay tiến sĩ thường các bạn sẽ đi theo diện nhà trường giới thiệu, tất nhiên nếu như vậy hồ sơ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu các bạn đi theo hình thức tự túc, các bạn cũng đừng lo vì các giấy tờ không khó làm đâu.

Bước 4: Phỏng vấn 

Điểm khác biệt khi đi du học hệ thạc sĩ tiến sĩ đó là có giáo sư phỏng vấn. Tính cách cũng như yêu cầu của mỗi người khác nhau nên đôi khi cũng khó nói trước được ở bước phỏng vấn này. Dù sao bạn hãy có gắng hết sức chắc chắn bạn sẽ được đền đáp lại.

Bước 5: Gửi hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Bước 6: Xin visa du học

Bước 7: Sang Nhật Bản nhập học

Khác với học trường tiếng, du học hệ thạc sĩ tiến sĩ sẽ phải học theo hình thức nghiên cứu sinh từ 6 tháng đến 1 năm. Sau khi hoàn thành nghiên cứu sinh các bạn sẽ chính thức học thạc sĩ trong 2 năm và tiến sĩ trong 3 năm.

Quy trình đi du học Nhật Bản năm 2017

Quy trình du học Nhật Bản dành cho hệ thạc sĩ tiến sĩ khá giống với du học trường tiếng nhưng chi tiết thì lại khác nhau. Các bạn cần nắm rõ quy trình du học Nhật Bản dành cho từng đối tượng để áp dụng cho bản thân nhé. Hi vọng bài viết hữu ích với mọi người, ai có thắc mắc hãy để lại comment để mọi người cùng giải đáp nhé!

[2L]

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

  • Quy trình du học Nhật Bản
  • Quy trình đi du học Nhật Bản

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.