Một vài chú ý khi đi du học tại Nhật năm 2016

Hiện nay, ở Nhật đang có một số thay đổi cải cách về giáo dục. Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đầu ra của sinh viên hiện nay các trường Nhật Ngữ ở Nhật có một số thay đổi về việc xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn sinh viên nên các bạn cần chú ý khi đi du học Nhật Bản 2016.

chú ý

Những chú ý khi đi du học Nhật Bản 2015

Theo như thông tin được biết, hệ thống giáo dục ở Nhật Bản đang có thay đổi về một vài vị trí lãnh đạo và đang tiến hành cải cách. Chính vì vậy nên một số trường có tỉ lệ đỗ qúa cao sẽ được thanh tra và thắt chặt đầu vào. Cụ thể là về mặt hồ sơ sẽ được kiểm duyệt gắt gao hơn. Với các lỗi về hồ sơ như chỉnh sửa giấy tờ công chứng hay bảng điểm sẽ được kiểm tra kĩ càng nên các bạn làm hồ sơ nên đăng ký tại các công ty du học uy tín để đảm bảo hồ sơ không có sai sót đáng tiếc.

Ngoài giấy tờ ra các bạn phải đặc biệt chú ý phần phỏng vấn. Các bạn đi du học Nhật Bản thường sẽ được cán bộ của trường về trung tâm phỏng vấn trực tiếp. Một số bạn chỉ cần qua phần xét duyệt hồ sơ là được nhưng hiện nay đã thắt chặt quy định và gần một nửa số du học sinh sẽ được phỏng vấn qua điện thoại. Sẽ có nhân viên gọi điện từ Nhật Bản để phỏng vấn các bạn. Vì là gọi bất kỳ và không có thời gian cố định nên đôi khi các bạn không có chuẩn bị trước và không trả lời được. Có nhiều trung tâm du học trong thời gian vừa qua đã bị trượt khá nhiều một phần vì các du học sinh dự bị không có chuẩn bị trước và cũng một phần do các du học sinh dự bị vẫn còn tâm lý coi nhẹ việc học tiếng Nhật.

Qua những chú ý khi đi du học Nhật Bản nêu trên, Traum xin nhắc các bạn muốn đi du học nên chọn cho mình một công ty du học uy tín và hãy nghiêm túc khi học tiếng Nhật. Ngoại ngữ vẫn là nền tảng của du học sinh khi đi du học nước ngoài.

 [2L]

Từ khóa: chú ý khi đi du học Nhật Bản, chú ý khi đi du học Nhật Bản 2015, chu y khi di du hoc nhat ban

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.