Bạn chọn hình thức du học nào?

Hiện nay du học Nhật Bản đang là một thị trường hot trong năm 2015, cơ hội cho các bạn đi du học rất nhiều, tuy nhiên hiểu rõ hơn về các hình thức du học bạn sẽ lựa chọn được cho bản thân hình thức du học phù hợp nhất.

 

Có  5 kiểu du học chính:

Du học Nhật Bản tự túc:

Loại du học này các bạn sẽ phải tự lo chi phí từ A đến Z và bao gồm du học THPT, THCS, trung cấp, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Thời gian du học tùy theo ngành học mà các bạn muốn học. Nếu các bạn có thể tự liên hệ với trường và lo các thủ tục bạn sẽ nhận giấy nhập học và đi du học bình thường. Còn nếu bạn không thể tự lo thủ tục và liên hệ với trường các bạn có thể thông qua các trung tâm du học để làm thủ tục du học tuy nhiên chi phí sẽ đắt hơn một chút.

Chi phí ban đầu để đi du học tự túc nếu thông qua trung tâm du học vào khoảng 200 triệu đồng.

Để biết thêm chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Bạn biết gì về du học Nhật Bản tự túc.

 

du học tự túc

 

Du học hè:

Đây là hình thức du học ngắn hạn đang được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Trong một bài viết về du học hè của Traum cũng đã nói khá chi tiết về hình thức du học này. Chủ yếu hình thức này dành cho các em học sinh, thời gian du học khoảng 1 tháng trở lại và chi phí cũng khá đắt bằng khoảng một nửa so với du học tự túc.

 

du học hè

 

Du học học bổng:

Đây là hình thức du học đã có từ lâu. Tuy nhiên du học theo hình thức này khá cạnh tranh và số lượng có hạn. Thường học bổng sẽ do một tổ chức cấp đến các trường, các trường sẽ căn cứ theo thành tích học tập để trao tặng học bổng. Có rất nhiều loại học bổng từ học bổng toàn phần đến học bổng một phần. Đi du học theo hình thức này tiết kiệm được kha khá chi phí và nếu là học bổng toàn phần bạn sẽ không mất chi phí nào cả. Đây là hình thức du học lý tưởng đối với tất cả các bạn.

 

Du học nghiên cứu sinh:

Hình thức du học này thực chất là việc trao đổi nghiên cứu sinh giữa hai trường ở hai quuốc gia khác nhau. Nghiên cứu sinh sau khi trao đổi sẽ học ở trường nước ngoài, thời gian học cũng không nhất thiết phải lên lớp thường xuyên, sau khi tốt nghiệp cũng vẫn có bằng như du học sinh bình thường. Trường hợp nghiên cứu sinh này là một dạng khác của học bổng và nghiên cứu sinh sẽ không mất chi phí học tập, tuy nhiên thường chỉ có giáo viên hoặc những người có học vị cao mới được đi nghiên cứu sinh.

 

nghiên cứu sinh

 

Du học tại chỗ:

Du học tại chỗ hiện cũng đang là một trong những hình thức du học rất hot, thực chất du học tại chỗ là hình thức học tại một trường quốc tế ở Việt Nam và không cần sang nước ngoài bạn vẫn được học với đội ngũ giáo viên bản ngữ, chương trình học 100% của trường Nhật Bản và chi phí là của Việt Nam. Ưu nhược điểm của hình thức này bạn xem thêm trong bài: “Nên chọn du học tại chỗ hay du học nước ngoài” nhé.

 

du học tại chỗ

 

Đó là 4 hinh thức chính để đi du học, nếu bạn là giảng viên hoặc có học vị cao bạn nên xin đi nghiên cứu sinh, nếu bạn không có điều kiện kinh tế bạn nên theo đuổi săn học bổng du học hoặc du học Nhật Bản tại chỗ, còn nếu gia đình có điều kiện bạn có thể cho con em mình đi du học hè hoặc du học tự túc. Hãy chọn cho bản thân một hình thức du học phù hợp nhé.

[2L]

 

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.