Du học Nhật có đáng đồng tiền bát gạo

Du học Nhật có đáng đồng tiền bát gạo là suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Từ lâu các bậc phụ huynh vẫn nghĩ rằng đi du học ở Nhật chỉ để kiếm tiền là chính chứ không quan trọng học hành được bao nhiêu. Thậm chí chính các bạn học sinh đi du học cũng không ít bạn có suy nghĩ tương tự. Chúng ta hãy cùng xem tại sao các bậc phụ huynh và học sinh lại có những suy nghĩ sai lầm như vậy và đâu mới là giá trị của du học Nhật Bản nhé.

Du học Nhật có đáng đồng tiền bát gạo

Quan niệm du học ở Nhật chỉ để kiếm tiền bắt nguồn từ đâu

Đã từ khá lâu, mọi người đều truyền tai nhau việc đi du học Nhật Bản kiếm tiền nhiều. Có rất nhiều người Việt đi du học hàng tháng gửi vài chục triệu về cho gia đình thậm chí còn nói rằng mỗi tháng kiếm được gần trăm triệu. Thực giả đằng sau cũng được báo chí cũng như chính những người trong cuộc xác nhận và từ đó gần như toàn bộ các bạn học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh muốn cho con em đi du học ở Nhật đều vì mục đích kiếm tiền chứ không phải vì đi học lấy kiến thức. Cùng vì thế mà nhiều người trong tâm niệm vẫn tự hỏi du học Nhật có đáng đồng tiền bát gạo hay không.

p/s: theo nhiều thông tin cho biết, du học sinh không chú trọng học mà đi làm thêm sai quy định có thể bị thu hồi visa và trục xuất về nước. Tuy nhiên mức lương làm thêm sai quy định của du học sinh có thể kiếm được lên đến 80 triệu VNĐ/tháng.

Xem thêm: Du học Nhật Bản dành cho tu nghiệp sinh 2017

Du học Nhật có đáng đồng tiền bát gạo

Du học Nhật có đáng đồng tiền bát gạo hay không?

Du học Nhật không “đáng tiền”

Nếu các bạn đi du học Mỹ, điều đầu tiên khi nhà tuyển dụng hỏi bạn đó là bạn có bằng cấp gì. Còn đối với du học sinh Nhật Bản về nước, điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng hỏi là bạn có trình độ tiếng Nhật như thế nào. Nói vậy chắc các bạn đã hiểu giá trị khi du học Mỹ và Nhật phải không. Mặc dù giá trị này không hề đúng nhưng hiện tại 90% mọi người đều cho rằng như vậy khiến giá trị của du học sinh Nhật Bản không hề “đáng tiền”.

Nguyên nhân của việc du học Nhật không “đáng tiền” không phải do du học Nhật thực sự kém mà do mọi người không hiểu về du học Nhật. Nếu các bạn đi Mỹ học tại một trường đại học, khi tốt nghiệp về nước các bạn sẽ có bằng cử nhân đại học, chỉ cần có bằng cử nhân đại học bạn có thể dễ dàng xin việc ở Việt Nam. Du học Nhật thì sao? Rất nhiều bạn chỉ tốt nghiệp ở các trường Nhật ngữ sau đó không học tiếp mà về nước hoặc bỏ ra ngoài làm thêm bất hợp pháp. Khi về nước, các bạn chỉ có chứng chỉ đã tốt nghiệp trường Nhật ngữ chứ không hề có bằng cấp gì khác từ trường. Bằng chứng nhận này nếu so với bằng cử nhân đại học ở Mỹ thì kém rất nhiều, đó là lý do tại sao du học sinh Nhật về nước thường không được coi trọng và nhiều người vẫn cho rằng du học Nhật không “đáng tiền”.

Xem thêm: Xu hướng du học 2017 có phải là Nhật Bản

Du học Nhật có đáng đồng tiền bát gạo hay không

Du học Nhật có đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra

Đâu là giá trị của du học Nhật Bản

Nếu các bạn nghĩ du học ở Nhật không bằng Mỹ hay không bằng Úc, Canada thì các bạn đã nhầm. Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới và nền giáo dục của họ cũng hoàn toàn tương xứng với nền kinh tế đó. Có thể các bạn coi trọng một tấm bằng cử nhân đại học khi học tại Mỹ nhưng cho dù ở Mỹ cũng có nhiều trường khác nhau. Có những trường thuộc top đầu thế giới về giáo dục đương nhiên tấm bằng của trường đó sẽ có giá trị hơn những trường không nằm trong top. Nhật Bản cũng vậy, khi các bạn tốt nghiệp ở những trường đại học danh tiếng ở Nhật, giá trị của tấm bằng đó hoàn toàn có thể so sánh với tấm bằng của các trường danh tiếng ở Mỹ bởi Nhật cũng có không ít trường đại học nằm trong top đầu thế giới.

Bật mí với các bạn, có một số trường đại học ở Nhật chỉ dành cho “nhà giàu”, học phí ở các trường này rất cao và phải học cả ngày. Chất lượng giáo dục cũng thuộc top những trường hàng đầu thế giới, thậm chí các nguyên thủ quốc gia và thủ tướng chính phủ Nhật Bản cũng có không ít người từng là học sinh của các trường này. Vì thế, với chi phí bỏ ra khi học ở một trường danh tiếng ở Mỹ tại sao các bạn không học tại một trường danh tiếng ở Nhật. Với bài chia sẻ này, hi vọng các bạn và các bậc phụ huynh sẽ có một cái nhìn khác về du học tại Nhật và sẽ không có những câu hỏi đại loại như du học Nhật có đáng đồng tiền bát gạo hay không.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.