2016 Lựa chọn đi đâu du học?

Đi đâu du học – Năm 2016 sắp tới gần, các bạn đã có hướng du học ở đâu chưa hay vẫn chưa biết đi đâu du học. Có rất nhiều điểm đến du học hấp dẫn như du học Mỹ, du học Nhật, du học Hàn, du học Singapore … Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn về những địa điểm du học có phổ biến và đáng đi trong năm 2016 để các bạn có thể quyết định cho bản thân nên đi đâu du học nhé.

 

đi đâu du học

2016 ĐI ĐÂU DU HỌC ??????

Đi đâu du học: Du học Nhật Bản

Đây là một thị trường du học cực hot trong năm vừa qua, lượng du học sinh tới Nhật du học trong năm vừa qua đã đạt đến một con số đáng kể là hơn 700 000 sinh viên. Sự bùng nổ mạnh mẽ của du học Nhật là do chương trình vừa học vừa làm ở Nhật Bản khá tốt, sinh viên vừa học vừa làm có thể đủ để trang trải chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt mà gia đình không phải gửi thêm tiền cho các bạn du học sinh.

 

du hoc nhat ban

 

Đi đâu du học: Du học Hàn Quốc

Với sự xuất hiện của My Number ở Nhật Bản trong năm qua đã làm dấy lên nhiều mối lo ngại về việc làm thêm ở Nhật cho du học sinh, tuy My Number chưa được áp dụng cho đến năm 2016 nhưng nhiều du học sinh đã chuyển hướng sang du học Hàn Quốc vì thị trường này hiện đang có nhiều lợi thế và việc làm thêm ở Hàn cũng dễ dàng hơn ở Nhật. Dự kiến năm 2016 sẽ là năm du học Hàn Quốc chiếm lĩnh thị trường du học ở Việt Nam.

 

du học hàn quốc

 

Đi đâu du học: Du học Singapore

Nếu bạn chuyên tiếng Anh, bạn không muốn du học ở những nước phương tây xa xôi, bạn có thể chọn một nước để du học tại ngay Đông Nam Á đó là du học Singapore. Đây là đất nước với người dân thông thạo hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung, ngoài ra Singapore còn là đất nước rất phát triển đang để các bạn học tập nên đây là nước đáng giá để đi du học ở Đông Á.

 

du học singapore

 

Đi đâu du học: Du học Úc

Ngoài Singapore, Úc là đất nước mà nhiều bạn lựa chọn làm điểm đến du học. Với ngôn ngữ tiếng Anh thông dụng, chi phí hợp lý và có hẳn một cộng đồng du học lớn đây chính là địa điểm du học mà nhiều bạn chọn lựa trong vòng 10 năm trở lại đây.

 

du học úc

 

Đi đâu du học: Du học Mỹ

Nếu bạn chọn tiếng Anh và muốn tới một đất nước phát triển bậc nhất, Mỹ là điểm đến không gì hoàn hảo hơn dành cho bạn. Đây là điểm đến thậm chí được nhiều bạn lựa chọn hơn là du học Úc bởi tại đây có rất nhiều người Việt đã từng sống lâu năm tại Mỹ và cộng đồng người Việt ở đây cũng hỗ trợ rất tốt cho các bạn. Mỹ lại là một nước tư bản với nền kinh tế đứng đầu thế giới, do vậy đây là một địa điểm du học đáng giá cho nhiều bạn. Tuy nhiên chi phí du học cũng như chi phí sinh hoạt ở đây sẽ cao hơn so với các nước đã nên trên.

 

du học mỹ

 

Đi đâu du học: Du học Anh, Pháp, Đức

Tại sao lại gộp chung là du học Anh, Pháp, Đức. Lý do mình gộp chung là do Châu Âu hiện nay đã thành một khối và chi phí du học cũng như chi phí sinh hoạt ở các nước trong liên minh Châu Âu không quá chênh lệch nhất là những nước phát triển hàng đầu ở Châu Âu như Anh, Pháp, Đức. Vì vậy, nếu các bạn muốn du học tại Châu Âu, ba nước trên chính là lựa chọn lý tưởng nhất và tiêu biểu nhất được nhiều bạn du học sinh lựa chọn.

 

du học châu âu

 

Với những nước nổi bật đã nêu trên, các bạn có thể chọn một nước bất kỳ để đi du học. Tuy nhiên hãy xác định rõ mục đích du học và định hướng của bản thân để có thể đạt được mục tiêu sau khi đi du học nhé. Chúc mọi người có một lựa chọn sáng suốt và đúng đắn.

[2L]

Từ khóa: đi đâu du học, di dau du hoc

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.