Xu hướng du học 2017 có phải là Nhật Bản

Nhắc đến xu hướng du học 2017, chắc không ít bạn đang phân vân không biết năm sau du học sẽ có những biến động gì lớn so với năm 2016 này. Là những người quan tâm đến vấn đề du học và có mong muốn đi du học nước ngoài, chúng ta cùng tìm hiểu về xu hướng du học 2017 xem năm sau điểm đến du học sẽ là quốc gia nào nhé.

Xu hướng du học 2017 có phải là Nhật Bản

XU HƯỚNG DU HỌC 2017 – NHẬT, ÚC, HÀN HAY MỸ

 

Xu hướng du học năm 2017 được quyết định bởi những yếu tố nào

  • Bằng cấp: sau khi du học về nước rất quan trọng, bằng cấp này thể hiện khả năng và giá trị của bạn khi xin ứng tuyển vào một công ty. Ngoài ra, bằng cấp còn thể hiện giá trị của hệ thống giáo dục mà bạn đã được theo học, thường thì bằng cấp có giá trị càng cao, hệ thống giáo dục tại trường bạn theo học càng chất lượng điều này đồng nghĩa với việc năng lực của bạn đã được khẳng định qua tấm bằng đó.
  • Chất lượng giáo dục: hiện nay nếu không có bằng cấp nhưng bạn có thực lực bạn vẫn có thể được mọi người công nhận. Vì vậy, nếu chọn đi du học chắc chắn vấn đề về chất lượng đào tạo sẽ được đưa lên hàng đầu. Càng là những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt càng thu hút nhiều học sinh sinh viên đi du học.
  • Chi phí: đây là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến xu hướng du học năm 2017. Đa phần học sinh sinh viên muốn đi du học nước ngoài nhưng do không đủ chi phí đã phải từ bỏ ước mơ của bản thân, chọn một điểm đến du học có chi phí hợp lý với bản thân sẽ là ưu tiên hàng đầu với đa số các bạn muốn đi du học.
  • Vị trí địa lý: Từ trước đến nay, nếu đã xác định du học tức là phải xa nhà nhưng xa bao nhiêu cũng là cả một vấn đề. Vì vậy ví trí càng gần càng được các bạn du học sinh ưu tiên hơn.
  • Cơ hội việc làm sau khi về nước: Đây chính là mục đích của rất nhiều bạn muốn đi du học. Cơ hội việc làm sau khi du học về nước rất quan trọng. Nếu cơ hội việc làm cao sẽ hấp dẫn hơn so với cơ hội việc làm thấp.

 

xu hướng du học 2017

Du học giá rẻ liệu có phải là xu hướng du học năm sau

Như đã nói phía trên, các yếu tố quyết định xu hướng du học 2017 có bao gồm cả chi phí du học. Tuy nhiên, chi phí không phải yếu tố quyết định đến xu hướng du học bởi nó chưa phải yếu tố quan trọng nhất. Yếu tố quan trọng nhất của xu hướng du học năm 2017 là cơ hội việc làm sau khi về nước. Chính vì thế, xu hướng du học năm 2017 sẽ được quyết định xem cơ hội việc làm sau khi về nước của quốc gia nào nhiều hơn.

Xem thêm: So sánh du học Úc vào du học Nhật

Nhận định của các chuyên gia tư vấn giáo dục

Chúng ta cùng xem một vài nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực du học để xem các chuyên gia nói gì về xu hướng du học năm 2017 nhé.

Ông Lê Như An – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Traum Việt Nam cho biết:

Năm 2017 sẽ là một năm có nhiều thay đổi so với năm 2016. Phía chính phủ Nhật Bản hiện nay đang tiến hành cải cách giáo dục tập trung chủ yếu vào các trường Nhật ngữ mà các du học sinh quốc tế theo học. Tuy không thể ngay lập tức có thay đổi tuy nhiên nhiều khả năng cuối năm nay chúng ta sẽ biết Nhật Bản muốn thay đổi nền giáo dục như thế nào. Còn về phía Việt Nam, tôi nghĩ năm sau số lượng du học sinh đi Nhật sẽ còn nhiều hơn năm nay bởi hai yếu tố quyết định điểm đến du học là chi phí và cơ hội việc làm đều được Nhật Bản đáp ứng.”

Ông Trịnh Đình Hải – CEO Tổ chức tư vấn giáo dục Transpacific Pathway Link LLC (Mỹ) cho biết:

“Mỹ là một đích nhắm đến của rất nhiều du học sinh Việt Nam, tuy chi phí du học Mỹ cao nhưng cơ hội việc làm có thể nói là rộng mở. Nếu nói đến xu hướng du học 2017, Mỹ sẽ không dẫn đầu về số lượng nhưng chắc chắn Mỹ là một điểm đến dẫn đầu về chất lượng. Nói đến số lượng, tuy rằng lượng du học sinh Mỹ thấp hơn nhiều nền giáo dục khác nhưng qua nhiều năm số lượng du học sinh đi Mỹ vẫn rất ổn định và có xu hướng tăng dần lên. Điều này chứng tỏ du học Mỹ là một xu hướng trong một vài năm tới.”

Xem thêm: So sánh du học Mỹ và du học Nhật

xu hướng du học Mỹ năm 2017

Nhật Bản có phải là xu hướng du học 2017

Theo lời của ông Lê Như An đã trích dẫn phía trên, Nhật Bản sẽ là một xu hướng du học năm 2017. Vậy chúng ta cùng xem Nhật Bản có những lợi thế gì để có thể trở thành xu hướng du học năm sau nhé.

  • Bằng cấp: bằng cấp của Nhật Bản được chấp nhận trên toàn thế giới.  Nhật Bản còn có nhiều trường nằm trong top 10 đại học uy tín toàn thế giới vì vậy bằng cấp ở Nhật Bản không thua kém bất kỳ nước nào trên thế giới.
  • Chất lượng giáo dục: Nhật Bản có rất nhiều trường đại học cao đẳng với hệ thống giáo dục hiện đại tiên tiến, rất nhiều chuyên gia đánh giá Nhật Bản mạnh về mảng quản trị kinh doanh đồng thời tác phong làm việc cũng đáng để cả thế giới học tập.
  • Chi phí: Nếu so sánh với các nền giáo dục khác, chi phí để đi du học ở Nhật thuộc về phân khúc tầm trung phù hợp với hầu hết các bạn học sinh sinh viên.
  • Vị trí địa lý: Nhật Bản cách Việt Nam không quá xa nên vấn đề về đi lại cũng dễ dàng hơn và được nhiều bạn ưu tiên. Giá vé máy bay từ Việt Nam đi Nhật chỉ khoảng 7 – 8 triệu.
  • Cơ hội việc làm: rất nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước dành cho các bạn, các công việc du học sinh về nước thường hay làm là làm giáo viên dạy tiếng, công nhân cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, biên phiên dịch và làm cho các công ty nhân lực về Nhật Bản.

Xem thêm: So sánh du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc

 

xu hướng du học nhật bản 2017

Lời kết

Xu hướng du học 2017 có lẽ sẽ không thể bỏ qua Nhật Bản, tuy nhiên Mỹ lại là một điểm đến dành cho các bạn có điều kiện hơn cũng không thể bỏ qua. Ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo thêm thị trường du học Hàn Quốc và du học Úc, đây là hai thị trường du học đáng quan tâm trong năm 2017 đấy.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.