So sánh du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản

 

Sau bài viết: So sánh du học mỹ và du học nhật nhiều bạn đã gửi mail về Traum Việt Nam hỏi về du học các nước khác ngoài Nhật và Mỹ. Đáp lại các bạn, Traum sẽ thường xuyên có các bài viết so sánh du học giữa các nước nhằm giúp các bạn lựa chọn được một điểm đến du học phù hợp nhất với bản thân. Sau đây chúng ta cùng đến với bảng so sánh du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản nhé.

So sánh du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản

So sánh du học Hàn và Nhật

So sánhDu học Hàn QuốcDu học Nhật Bản
Đất nước Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với những nhóm nhạc KPOP phong cách trẻ trung chuyên nghiệp. Rất nhiều bạn yêu thích Hàn Quốc vì những Opa “đẹp trai” đấy. Nhật Bản cũng có nhiều bản sắc riêng như phong tục truyền thống xen lẫn hiện đại. Nhiều khu tắm Onsen nổi tiếng và công nghệ chế tạo Robot ứng dụng hàng đầu thế giới
Con người Nếu bạn từng xem các chương trình KPOP của Hàn Quốc chắc hẳn bạn sẽ thấy họ chuyên nghiệp và đầu tư bài bản như thế nào. Hàn Quốc là những những dám nghĩ dám làm. Tuy họ học tập nhiều từ Nhật Bản nhưng họ cũng có bản sắc của riêng mình Người Nhật là những người kỷ luật, có tính tự tôn và ý thức trách nhiệm cao. Họ là những con người vừa truyền thống lại vừa hiện đại. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ cách làm việc của người Nhật nếu đi du học tại đất nước mặt trời mọc đấy.
Bằng cấp Bằng cấp có giá trị quốc tế Bằng cấp có giá trị quốc tế
Thuận lợi Có rất nhiều người Việt Nam đang theo học ở Hàn

Xin việc làm thêm dễ dàng và học phí thấp

Chi phí sinh hoạt: tiền ăn, ở, giải trí … thấp

Tiếng Hàn được đánh giá là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Có cộng đồng lớn người Việt sống tại Nhật

Nhiều tổ chức hỗ trợ du học sinh nước ngoài

Nhiều việc làm thêm tuy nhiên xin việc làm thêm lương cao không dễ

Giao thông cực thuận tiện với hệ thống tàu điện ngầm hiện đại

Khó khăn Món ăn ở Hàn là khó khăn mà nhiều bạn mắc phải, người Hàn Quốc có rất nhiều món cay nóng.

Văn hóa ở xứ kim chi cũng là vấn đề nhiều bạn cảm thấy khó khăn trong thời gian đầu sang Hàn. Bạn sẽ quen với văn hóa Hàn sau 1 – 2 tháng thôi.

 Thời tiết là một trong những khó khăn nhiều bạn gặp phải khi ở Nhật, mùa hè quá nóng còn mùa đông thì quá lạnh. 

Tiếng Nhật là ngôn ngữ thuộc loại khó học trên thế giới nên không phải ai cũng giỏi tiếng Nhật dù có ở Nhật 2 -3 năm.

Xin visa Thủ tục xin visa khá đơn giản và dễ dàng Thủ tục xin visa khá đơn giản và dễ dàng
Học phí 3tr – 8tr won/năm (~60 – 160tr VNĐ) 700,000 – 1,100,000 yên/năm (~140 – 220tr VNĐ)
Học bổngNhiều loại học bổng miễn học phí 100%, 50%, 30% + trợ cấp tháng  Nhiều loại học bổng miễn học phí 100%, 50%, 30% + trợ cấp tháng 
Chi phí sinh hoạt 800,000 won/tháng (~16tr VNĐ) 100,000 yên/tháng (~20tr VNĐ)
Ký túc xáCác trường đều có ký túc xá cho du học sinh. Một số trường không có ký túc xá sẽ có hỗ trợ tìm phòng trọ giá rẻ cho du học sinh nước ngoài Các trường đều có ký túc xá cho du học sinh. Một số trường không có ký túc xá sẽ có hỗ trợ tìm phòng trọ hoặc homestay.
Việc làm thêm Tại Hàn Quốc DHS được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào ngày nghỉ lễ. Mức lương khoảng 8500 won/h (~170,000 VNĐ) Du học sinh được phép làm thêm 28h/tuần và gấp đôi với những ngày nghỉ lễ. Mức lương trung bình khoảng 900 yên/h (~180,000 VNĐ)
Đánh giá chung Hàn Quốc la đất nước đáng để đi du học vì chi phí bình dân không quá đắt, cuộc sống dễ chịu công với việc làm thêm nhiều là lợi thế khi du học ở đây. Khi về nước bạn còn có thể tiết kiệm được một khoản tiền làm thêm kha khá khi đi học ở Hàn. Tuy chi phí đắt hơn so với Hàn Quốc nhưng Nhật lại là điểm đến du học cao cấp, bằng cấp ở Nhật luôn có giá hơn Hàn Quốc và cơ hội việc làm sau khi về nước luôn rộng mở hơn.

Với bảng so sánh trên, bạn hãy cân nhắc và suy nghĩ kỹ khi chọn cho bản thân một nơi đi du học phù hợp với sở thích và điều kiện của bản thân nhé. Hi vọng bảng so sánh trên hữu ích với các bạn!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.