Du học ở Kumamoto Nhật Bản – Nơi bạn thỏa sức đam mê

Cam nang du họcDu học ở Kumamoto Nhật Bản

Kumamoto là một trong những điểm đến du lịch rất hấp dẫn và nổi tiếng ở Nhật Bản. Không chỉ thế, Kumamoto còn là nơi thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế tới đây du học. Với nhiều ưu điểm như nhiều trường nhận du học sinh nước ngoài với nhiều khoa, ngành phong phú đa dạng cùng các ưu đãi luôn làm các bạn du học sinh thích thú khi theo học ở đây. Nếu bạn cũng muốn sống, học tập và làm việc ở Kumamoto tại sao không lên kế hoạch để đi du học ở Kumamoto nhỉ. Chắc chắn du học ở vùng đất này sẽ làm bạn thấy đây là một quyết định đúng đắn đấy.

Du học ở Kumamoto Nhật Bản - Nơi bạn thỏa sức đam mê
Du học ở Kumamoto Nhật Bản – Nơi bạn thỏa sức đam mê

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH KUMAMOTO NHẬT BẢN

Kumamoto là một tỉnh của Nhật Bản nằm trên đảo Kyūshū. Trung tâm hành chính (thủ phủ) là thành phố Kumamoto. Kumamoto có nghĩa là “nguồn gốc của gấu” và linh vật của tỉnh chính là chú gấu đen Kumamon. Về vị trí, tỉnh Kumamoto Nhật Bản nằm trong khu vực cận nhiệt đới ẩm. Phía bắc giáp tỉnh Fukuoka, phía tây giáp tỉnh Oita và tỉnh Miyazaki, phía nam giáp Kagoshima, phía đông giáp biển.

Khu vực tỉnh Kumamoto Nhật Bản có rất nhiều khu vực rừng và núi lửa. Cộng thêm khí hậu của vùng khiến khu vực này rất thích hợp để phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tỉnh Kumamoto chú trọng phát triển nông nghiệp trong nhà kính là chủ yếu chứ không còn gieo trồng như các khu vực khác nữa.

Kumamoto là khu vực nổi tiếng với gấu, rừng và núi lửa. Du lịch ở Kumamoto các bạn sẽ thấy có một đặc điểm mà không nơi nào có đó là cảnh quan thiên nhiên núi rừng nằm ngay trong lòng thành phố. Có thể nói rằng đi tới đâu ở Kumamoto bạn cũng như đang được đi du lịch vậy. Đến Kumamoto, các bạn có thể ghé thăm một số điểm du lịch nổi bật như đỉnh núi lửa Aso tuyệt đẹp, quảng trường Kumamon với chú gấu Kumamon linh vật của tỉnh, lâu đài Kumamoto cổ kính, công viên thiên nhiên Tatsuda tuyệt đẹp, hay dinh thự cổ của gia tộc Hosokawa Gyobu có từ thời Edo, …

Tỉnh Kumamoto Nhật Bản - vùng đất của rừng, núi lửa và... gấu
Tỉnh Kumamoto Nhật Bản – vùng đất của rừng, núi lửa và… gấu

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở KUMAMOTO LÀ GÌ?

Nếu các bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Kumamoto vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện đi du học Nhật Bản ở Kumamoto rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Kumamoto Nhật Bản là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Kumamoto
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du học Nhật Bản.
 6. trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?

XU HƯỚNG DU HỌC Ở KUMAMOTO JAPAN 2018

Tỉnh Kumamoto là một tỉnh được rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam yêu thích. Với các trường đại học ở Kumamoto, bạn có thể chọn cho mình một trường phù hợp với rât nhiều ngành nghề từ quản trị kinh doanh, kế toán, công nghệ thông tin, môi trường, thiết kế đô thị, thủy lợi, nông nghiệp đất đai, y dược, điều dưỡng, hộ lý, … Với chi phí sinh hoạt rẻ cùng với nhiều việc làm thêm, Kumamoto luôn thu hút được rất nhiều du học sinh Việt Nam tới đây du học.


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở KUMAMOTO NHẬT BẢN

Các bạn học sinh sinh viên nếu muốn đi du học ở Kumamoto Nhật Bản thì đừng bỏ qua các trường đại học ở khu vực này nhé. Sau đây là một số trường đại học ở Kumamoto cập nhật theo Japan Study Support – Infomation for International Students để các bạn tham khảo thêm, hi vọng các bạn du học sinh sẽ lựa chọn được cho bản thân một trường không chỉ phù hợp mà còn ưng ý nữa nhé.

 1. Kyushu University of Nursing and Social Welfare (九州看護福祉大学)
 2. Kyushu Lutheran College (九州ルーテル学院大学)
 3. Kumamoto Gakuen University (熊本学園大学)
 4. Prefectural University of Kumamoto (熊本県立大学)
 5. Kumamoto University (熊本大学)
 6. Sojo University (崇城大学)

MỘT SỐ TRƯỜNG NHẬT NGỮ Ở KUMAMOTO NHẬT BẢN

Ngoài các trường đại học, ở Kumamoto có các trường nhật ngữ khá nổi bật. Các bạn có thể tham khảo một số trường nhật ngữ ở Kumamoto sau đây để lựa chọn cho mình một trường phù hợp nhé:

 1. Kumamoto Technical College Japanese Course
 2. Kumamoto Ymca College Japanese Department
Du học Traum Việt Nam 2018
Du học Traum Việt Nam 2018

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Nếu các bạn thắc mắc “Du học sinh Nhật Bản làm thêm những việc gì” thì Traum xin gửi tới các bạn 8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%
 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%
 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%
 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%
 5. Gia sư: 5,1%
 6. Dọn dẹp: 4,7%
 7. Biên, phiên dịch: 4,2%
 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC Ở KUMAMOTO NHẬT BẢN TẠI TRAUM VIỆT NAM

Nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản ở Kumamoto các bạn có thể đăng ký với Traum Việt Nam để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các bạn muốn đăng ký đi du học ở Kumamoto Nhật Bản tại Traum Việt Nam vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

XKLĐ Traum Việt Nam 2018
XKLĐ Traum Việt Nam 2018

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Du học ở Kumamoto Nhật Bản
 • Du học tại Kumamoto Nhật Bản
 • Du học khu vực Kumamoto Nhật Bản
 • Du học ở tỉnh Kumamoto Nhật Bản
 • Du học ở khu vực Kumamoto Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản ở Kumamoto Japan
 • Du học ở Kumamoto Japan
 • Du học Nhật Bản ở Kumamoto
 • Du hoc o Kumamoto Nhat Ban
 • Du hoc tai Kumamoto Nhat Ban
 • Du hoc khu vuc Kumamoto Nhat Ban
 • Du hoc o tinh Kumamoto Nhat Ban
 • Du hoc o khu vuc Kumamoto Nhat Ban
 • Du hoc Nhat Ban o Kumamoto Japan
 • Du hoc o Kumamoto Japan
 • Du hoc Nhat Ban o Kumamoto

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.