Du học ở Saga Nhật Bản – vùng đất của những nghệ nhân gốm sứ

Cam nang du họcDu học ở Saga Nhật Bản

Bạn có biết tỉnh Saga ở Nhật Bản chưa. Đây là một tỉnh rất nổi tiếng với rất nhiều món đồ thủ công mỹ nghệ chất lượng cao đấy. Saga còn được rất nhiều du học sinh yêu thích và cũng là một trong những nơi được nhiều học sinh sinh viên quan tâm nhiều vào đầu năm nay. Sẽ thật tuyệt vời nếu năm 2018 các bạn tới Saga để đi du học phải không nào, các bạn sẽ được sống, học tập và làm việc ở vùng đất tuyệt vời này. Nếu vẫn còn phân vân, hãy xem tiếp bài viết này để xem du học ở Saga Nhật Bản có gì hấp dẫn nhé.

Du học ở Saga Nhật Bản - vùng đất của những nghệ nhân gốm sứ
Du học ở Saga Nhật Bản – vùng đất của những nghệ nhân gốm sứ

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH SAGA NHẬT BẢN

Saga là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở phía Tây Bắc của đảo Kyushu. Saga có 10 thành phố trực thuộc và là vùng đất nổi tiếng với nghệ thuật làm gốm sứ. Tỉnh Saga Nhật Bản là vùng đất nổi tiếng với gốm sứ, các suối Onsen tuyệt vời và những món ăn ngon – độc -lạ. Tỉnh Saga còn là khu vực tuyệt vời cho những chuyến dã ngoại và bạn cũng có thể ngắm cảnh thu thay áo tuyệt đẹp nơi đây. Tuy chỉ có diện tích khá nhỏ nhưng đây sẽ là vùng đất không thể bỏ qua khi tới Kyushu đấy nhé.

Về ví trí, tỉnh Saga Nhật Bản là một tỉnh nằm ở phía Nam của nước Nhật với phía bắc và phía nam giáp biển, phía đông giáp tỉnh Fukuoka và phía tây giáp tỉnh Nagasaki. Với vị trí có 2 mặt giáp biển nên tỉnh khá phát triển về đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Mặc dù vậy, với dân số không quá đông và diện tích nhỏ nên tuy là thế mạnh của tỉnh nhưng nếu so sánh với các tỉnh khác thì sản lượng của tỉnh Saga cũng không phải quá cao. Ngoài đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản, tỉnh Saga Nhật Bản còn có thế mạnh về nông nghiệp và lâm nghiệp. Tổng diện tích nông nghiệp và lâm nghiệp của tỉnh chiếm 68% tổng diện tích tỉnh nên có thể nói rằng đây là ngành nghề chính của tỉnh. 

Tỉnh Saga là tỉnh có diện tích khá nhỏ ở Nhật Bản tuy nhiên nơi đây có đầy đủ các đặc trưng của nước Nhật từ những suối nước nóng tuyệt vời, lâu đài cổ, các khu vườn tuyệt đẹp, đền thờ thần đạo cổ kính cho đến các di tích lịch sử ghi dấu lại thời kỳ đỉnh cao của nước Nhật. Nếu các bạn muốn tới Saga du lịch hãy tham khảo vài điểm du lịch nổi bật ở Saga như bảo tàng thành Saga, suối nước nóng Takeo Onsen, suối nước nóng Ureshino Onsen, đền Yutoku Inari-jinja, Làng gốm sứ Okawachiyama, trải nghiệm Làng Sosen Ninja hay vườn Mifuneyama Rakuen nhé.

Tỉnh Saga Nhật Bản - vùng đất của gốm sứ
Tỉnh Saga Nhật Bản – vùng đất của gốm sứ

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở SAGA LÀ GÌ?

Nếu các bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Saga vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện đi du học Nhật Bản ở Saga rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Saga Nhật Bản là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Saga
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du học Nhật Bản.
 6. trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?

XU HƯỚNG DU HỌC Ở SAGA JAPAN 2018

Saga là một tỉnh được rất nhiều du học sinh Việt Nam yêu thích. Với rất nhiều trường đại học cao đẳng và trường nhật ngữ ở Saga sẽ giúp các bạn luôn chọn được một trường phù hợp với bản thân trong bất kỳ khóa nhập học nào. Không chỉ vậy, nơi đây còn tập trung khá nhiều du học sinh Việt Nam nên xu hướng “an toàn” của nhiều bạn học sinh sinh viên sẽ chọn những khu vực như Saga để đăng ký du học. Năm 2018 này du học ở Saga sẽ là môt trong những xu hướng du học nổi bật tại Nhật Bản.


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở SAGA NHẬT BẢN

Các bạn học sinh sinh viên nếu muốn đi du học ở Saga Nhật Bản thì đừng bỏ qua các trường đại học ở khu vực này nhé. Sau đây là một số trường đại học ở Saga cập nhật theo Japan Study Support – Infomation for International Students để các bạn tham khảo thêm, hi vọng các bạn du học sinh sẽ lựa chọn được cho bản thân một trường không chỉ phù hợp mà còn ưng ý nữa nhé.

 1. Saga University (佐賀大学)
Du học Traum Việt Nam 2018
Du học Traum Việt Nam 2018

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Nếu các bạn thắc mắc “Du học sinh Nhật Bản làm thêm những việc gì” thì Traum xin gửi tới các bạn 8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%
 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%
 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%
 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%
 5. Gia sư: 5,1%
 6. Dọn dẹp: 4,7%
 7. Biên, phiên dịch: 4,2%
 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC Ở SAGA NHẬT BẢN TẠI TRAUM VIỆT NAM

Nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản ở Saga các bạn có thể đăng ký với Traum Việt Nam để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các bạn muốn đăng ký đi du học ở Saga Nhật Bản tại Traum Việt Nam vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

XKLĐ Traum Việt Nam 2018
XKLĐ Traum Việt Nam 2018

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Du học ở Saga Nhật Bản
 • Du học tại Saga Nhật Bản
 • Du học khu vực Saga Nhật Bản
 • Du học ở tỉnh Saga Nhật Bản
 • Du học ở khu vực Saga Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản ở Saga Japan
 • Du học ở Saga Japan
 • Du học Nhật Bản ở Saga
 • Du hoc o Saga Nhat Ban
 • Du hoc tai Saga Nhat Ban
 • Du hoc khu vuc Saga Nhat Ban
 • Du hoc o tinh Saga Nhat Ban
 • Du hoc o khu vuc Saga Nhat Ban
 • Du hoc Nhat Ban o Saga Japan
 • Du hoc o Saga Japan
 • Du hoc Nhat Ban o Saga

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.