Du học ở Fukushima Nhật Bản – vùng đất hồi sinh

Cam nag du học Nhat BanDu học ở Fukushima Nhật Bản

Fukushima có gì nổi bật nhỉ? Ở Fukushima có bao nhiêu trường đại học bao nhiêu trường Nhật ngữ? Fukushima có nhiều du học sinh tới du học không? Vô vàn câu hỏi thắc mắc về du học ở Fukushima Nhật Bản khiến bạn không có câu trả lời. Đừng lo, nếu có thắc mắc gì về Fukushima, các bạn hãy gọi vào hotline 0969-911-139 để được tư vấn miễn phí giải đáp tất tần tật mọi vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản ở Fukushima nhé.

Du học ở Fukushima Nhật Bản - vùng đất hồi sinh
Du học ở Fukushima Nhật Bản – vùng đất hồi sinh

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH FUKUSHIMA NHẬT BẢN

Tỉnh Fukushima Nhật Bản là một tỉnh được rất nhiều người biết đến vì phải hứng chịu nhiều thảm họa thiên tai động đất sóng thần cũng như thảm họa hạt nhân đã một thời gây chấn động thế giới. Ngày nay, Fukushima đã được dỡ bỏ lệnh cấm và đón những người dân hồi hương quay trở lại mảnh đất này. Tỉnh Fukushima Nhật Bản nằm ở miền trung của nước Nhật với một mặt giáp biển. Phía bắc của Fukushima giáp tỉnh Miyagi và tỉnh Yamagata, phía tây giáp tỉnh Niigata, phía nam giáp tỉnh Gunmatỉnh Tochigi.

Do mới tái thiết lại tỉnh nên kinh tế ở Fukushima còn chưa có nhiều điểm nổi bật. Mặc dù vậy, với cơ sở vật chất cũ cùng với sự góp sức của những người con Fukushima, tỉnh hiện đang thay đổi từng ngày. Chính vì công cuộc tái thiết đang diễn ra mạnh mẽ nên nhu cầu lao động ở tỉnh khá cao tập trung chủ yếu vào ngành xây dựng nên có thể nói rằng nơi đây đang là khu vực thu hút rất nhiều lao động nước ngoài nhất là lao động Việt Nam.

Về du học ở Fukushima, suối nước nóng là đặc sản ở khu vực này nổi bật với những cái tên như suối nước nóng Adatara Kogen Dake Onsen có tác dụng chữa bệnh rất tốt, suối nước nóng Tsuchiyu Onsen với rất nhiều loài hoa, suối nước nóng Iizaka Onsen với view ngắm cảnh tuyệt vời. Ngoài các suối nước nóng, chùa Io-ji, núi Shinobu, vịnh Matsukawa-ura, .. cũng là những điểm đến vô cùng hấp dẫn ở Fukushima.

Đặc điểm kinh tế khu vực Fukushima Nhật Bản
Đặc điểm kinh tế khu vực Fukushima Nhật Bản

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở FUKUSHIMA LÀ GÌ?

Nếu các bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Fukushima vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện đi du học ở Fukushima Nhật Bản rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Fukushima Nhật Bản là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Fukushima
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du học Nhật Bản.
 6. trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?

XU HƯỚNG DU HỌC Ở FUKUSHIMA JAPAN 2018

Năm 2018 xu hướng du học ở Fukushima Nhật Bản là một số ngành như y dược, kinh tế, điều dưỡng, hộ lý, …. Trong số những ngành đang hot ở Fukushima, ngành điều dưỡng hộ lý đang là hai ngành được khá nhiều bạn lựa chọn. Hầu hết các bạn du học sinh lựa chọn ngành học này đều là các bạn đang học điều dưỡng hộ lý hoặc đã tốt nghiệp đại học cao đẳng có mong muốn học để nâng cao trình độ và bằng cấp. Ngoài ra, các khoa khác cũng được nhiều du học sinh lựa chọn mặc dù đó không phải là thế mạnh của các trường ở Fukushima.


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở FUKUSHIMA NHẬT BẢN

Nếu bạn muốn đi du học ở Fukushima Nhật Bản thì đừng bỏ qua các trường đại học ở khu vực này nhé. Theo Japan Study Support – Infomation for International Students cập nhật ngày 21/02/2018 có 5 trường đại học ở Fukushima Nhật Bản:

 1. The University of Aizu (会津大学)
 2. Ohu University (奥羽大学)
 3. Higashi Nippon International University (東日本国際大学)
 4. Fukushima Medical University (福島県立医科大学)
 5. Fukushima University (福島大学)

MỘT SỐ TRƯỜNG NHẬT NGỮ Ở FUKUSHIMA NHẬT BẢN

Ngoài các trường đại học, ở Fukushima có 2 trường nhật ngữ. Tuy nhiên đây là theo thống kê của Traum, có thể còn có các trường Nhật ngữ khác ở Fukushima các bạn thử tìm thêm nhé. Các trường nhật ngữ ở Fukushima sau được cập nhật vào ngày 08/01/2018 theo Hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Association for the Promotion of Japanese Language Education – Nisshinkyo):

 1. Trường cao đẳng FSG (国際アート&デザイン大学校日本語科)
Du học Traum Việt Nam 2018
Du học Traum Việt Nam 2018

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Nếu các bạn thắc mắc “Du học sinh Nhật Bản làm thêm những việc gì” thì Traum xin gửi tới các bạn 8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%
 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%
 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%
 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%
 5. Gia sư: 5,1%
 6. Dọn dẹp: 4,7%
 7. Biên, phiên dịch: 4,2%
 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC Ở FUKUSHIMA NHẬT BẢN TẠI TRAUM VIỆT NAM

Nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản ở Fukushima các bạn có thể đăng ký với Traum Việt Nam để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các bạn muốn đăng ký đi du học ở Fukushima Nhật Bản tại Traum Việt Nam vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

XKLĐ Traum Việt Nam 2018
XKLĐ Traum Việt Nam 2018

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Du học ở Fukushima Nhật Bản
 • Du học tại Fukushima Nhật Bản
 • Du học khu vực Fukushima Nhật Bản
 • Du học ở tỉnh Fukushima Nhật Bản
 • Du học ở khu vực Fukushima Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản ở Fukushima Japan
 • Du học ở Fukushima Japan
 • Du học Nhật Bản ở Fukushima
 • Du hoc o Fukushima Nhat Ban
 • Du hoc tai Fukushima Nhat Ban
 • Du hoc khu vuc Fukushima Nhat Ban
 • Du hoc o tinh Fukushima Nhat Ban
 • Du hoc o khu vuc Fukushima Nhat Ban
 • Du hoc Nhat Ban o Fukushima Japan
 • Du hoc o Fukushima Japan
 • Du hoc Nhat Ban o Fukushima

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.