Tổ chức hỗ trợ du học sinh Nhật Bản (JASSO)

Như các bạn đã biết, JITCO là tổ chức hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản. Nếu bạn là thực tập sinh và muốn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ với JITCO. Vậy du học sinh Nhật Bản thì sao. Rất nhiều bạn đi du học Nhật Bản đã thắc mắc: Ở Nhật có cơ quan, tổ chức nào hỗ trợ du học sinh Nhật Bản không? Câu trả lời là có và chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tổ chức hỗ trợ du học sinh Nhật Bản trong bài viết này.

 

to chuc jasso

 

Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản(JASSO)

Thông tin chung về JASSO

 • JASSO là viết tắt của Japan Student Services Organization là tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản, tổ chức này thuộc nhà nước nhưng hoạt động khá độc lập.
 • Website: http://www.jasso.go.jp
 • Website tiếng Việt: http://www.jasso.go.jp/study_j/sgtj_viet.html
 • Số điện thoại: +81 – 3 – 5520 – 6111
 • Fax: +81 – 3 – 5520 – 6121
 • Email: info@jasso.go.jp
 • Ngày thành lập: 1/4/2004
 • Trụ sở chính: 2-2-1 Aomi, Koto-ku, Tokyo 135-8630
 • Văn phòng chi nhánh ở nước ngoài: Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaisia

Hiện tại JASSO vẫn chưa có văn phòng đại diện ở Việt Nam.

 

 

Chức năng và mục đích của JASSO

JASSO là tổ chức của chính phủ Nhật  nhằm hỗ trợ sinh viên và học sinh Nhật Bản trong đó bao gồm cả các du học sinh nước ngoài. JASSO có 3 nhiệm vụ chính là: cấp học bổng cho sinh viên, hỗ trợ du học sinh và hỗ trợ cuộc sống sinh viên.

 

 

Một số tài liệu và ấn phẩm tiêu biểu của JASSO

JASSO đã phát hành một số tài liệu rất có giá trị tham khảo đối với các bạn muốn đi du học Nhật Bản.

 • Sổ tay du học Nhật Bản: trong đây có những thông tin chi tiết về du học Nhật Bản cho những bạn quan tâm. Ấn phẩm này không in sách, không bán. Các bạn có thể tìm tài liệu này trên website của JASSO.
 • Sổ tay học bổng du học Nhật Bản: tất cả những gì cần biết về học bổng du học bạn có thể xem ở trong tài liệu này.
 • Đề thi của các kì thi du học Nhật Bản: Những ai muốn dự thi kỳ thi này thì không thể bỏ qua vì tài liệu này tổng hợp các đề thi cũ cho các bạn tham khảo về cấu trúc thì và hướng ôn luyện.
 • Sổ tay tìm việc cho sinh viên nước ngoài: nếu bạn muốn tìm việc làm thêm ở Nhật, quyển sách này sẽ vô cùng hữu ích vì nó giới thiệu rất chi tiết về các việc làm thêm, cách tìm thông tin làm thêm, viết đơn xin việc ra sao, liên hệ với nhà tuyển dụng như thế nào ….

 

Chú ý: Hai ấn phẩm: sổ tay du học Nhật Bản và sổ tay học bổng du học Nhật Bản là hai ấn phẩm không phát hành. Các bạn chỉ có thể xem tài liệu trên website của JASSO. Còn hai ấn phẩm còn lại đã được phát hành thành sách, các bạn có thể hỏi mua ở các tiệm sách gần nơi bạn theo học.

 

Tuy đây không phải là tổ chức chuyên hỗ trợ du học sinh nhưng đây cũng là một tổ chức mà bạn nên biết khi tham gia du học Nhật Bản. Website của JASSO có hỗ trợ tiếng Việt nên các bạn đừng ngại khi không biết tiếng Nhật nhé. Tài liệu hướng dẫn trên JASSO vẫn không được chi tiết lắm nhưng nó là tài liệu chính thống và cực kỳ uy tín nên đây cũng là một nguồn thông tin chính xác cho các bạn muốn tìm hiểu về du học Nhật Bản. Đặc biệt là 4 ấn phẩm mà tôi đã nêu trên có thể sẽ giúp rất nhiều cho các bạn trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản.

Chúc các bạn thành công trên đất nước mặt trời mọc!

[2L]

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.