Du học Nhật Bản ngày càng khó khăn

Du học Nhật Bản ngày càng khó khăn là câu nhận định của nhiều du học sinh sau khi nghe tin về My number sắp được áp dụng ở Nhật. Nguyên nhân và tại sao lại như vậy chúng ta cùng phân tích trong bài viết này nhé.

du học nhật bản ngày càng khó khăn

 

Du học Nhật ngày càng khó có phải do My number

Nhiều bạn du học sinh sang Nhật chủ yếu là để đi làm, với mức thu nhập từ 20 – 30 triệu/ tháng cho một việc làm thêm là đủ để các bạn chi trả cho các chi phí học tập và sinh hoạt tối thiểu. Nhưng nhiều bạn không chỉ làm thêm một việc mà làm thêm đến ba việc một lúc, mức thu nhập “khủng” 80 triệu/tháng là con số không ít bạn đạt được khi sang Nhật du học.

My number xuất hiện đang có nguy cơ khiến cho nhiều bạn du học sinh không thể lách luật như trước để làm nhiều việc một lúc. Như vậy thu nhập giảm đi đáng kể và nhiều bạn sẽ gặp tình trạng sau khi về nước có thể không dành dụm được chút tiền nào. Tuy nhiên “khó khăn” hiện nay không chỉ vì My number mà còn vì chất lượng học sinh du học quá kém dẫn đến các trường gắt gao kiểm tra đầu vào khiến tỉ lệ trượt du học trong một số thời điểm là khá cao.

cách sử dụng thẻ my number

 

Nếu chỉ làm thêm một việc du học sinh sẽ như thế nào

Học tập: Nếu chỉ làm thêm một việc, du học sinh sẽ có nhiều thời gian để học hơn, sẽ có thành tích học tập tốt hơn và chắc chắn sẽ có trình độ tiếng Nhật tốt hơn.

Cuộc sống: do chi phí sinh hoạt ở Nhật cao gấp 10 lần ở Việt Nam nên với số tiền làm thêm như vậy các bạn sẽ phải chi tiêu dè sẻn và nên tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe nhé vì nếu bạn ốm sẽ lại mất một khoản tiền thuốc men đấy.

Như đã nói ở trên, nếu chỉ làm một việc thì khả năng sau khi về nước các bạn sẽ không thể dành dụm được chút tiền nào. Tuy nhiên nếu chỉ có vậy thì các bạn đừng lo lắng vì nếu bạn học tốt tiếng Nhật và có bằng N2, các bạn hoàn toàn có thể yêu cầu mức lương khởi điểm 15 triệu /tháng ở Việt Nam. Còn nếu bạn có thêm một nghiệp vụ khác như kế toán, văn phòng, đối ngoại, kinh tế, hành chính … bạn hoàn toàn mặc cả được một mức lương từ 20 triệu đến 40 triệu một tháng. Nếu so với chi phí ở Việt Nam, mức lương như vậy tương đương với 50 triệu/tháng làm ở Nhật. Vì vậy bạn đừng lo lắng khi về nước với hai bàn tay trắng và một tấm bằng N2 nhé.

 

vua hoc vua lam

Các bạn học sinh có còn muốn tiếp tục đi du học hay không?

Có nhiều bạn hiện nay đang “lắc đầu lè lưỡi” khi nói về du học Nhật, còn nhiều bạn vẫn đang đam mê và mong muốn được đi du học. Vậy các bạn thì sao? Các bạn nên đọc bài: những lý do bạn nên đi du học Nhật Bản để biết tại sao cần đi du học nhé, còn hiện tại nếu các bạn chuẩn bị tinh thần đi du học là để học thì hãy lựa chọn du học, còn nếu không bạn nên đi xuất khẩu lao động sẽ tốt hơn.

 

Du học Nhật Bản ngày càng khó những không quá khó như các bạn nghĩ đâu, nếu thực sự quyết tâm bạn sẽ vượt qua được mọi khó khăn phía trước và vững bước sau khi về nước. Chúc các bạn du học sinh Nhật Bản thành công!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.