Du học sinh Nhật Bản làm thêm với mức lương “khủng”

Du học sinh đi du học Nhật Bản tâm sự rằng, sau kỳ nghỉ, nếu làm thêm thật chăm chỉ và chi tiêu biết tiết kiệm, có khi sẽ kiếm được hơn 60 triệu VNĐ một tháng.

Mức lương “khủng” liệu có đúng sự thật?

      Đối với sinh viên đi du học Nhật thì việc vừa học vừa làm dường như đã trở thành một điều hiển nhiên. Bởi đi làm không chỉ giúp sinh viên trang trải được cuộc sống nơi đất khách quê người, mà còn là cơ hội, điều kiện để tiếp xúc thực tế với đời sống của người bản xứ.

Xem thêm: Vừa học vừa làm với mức lương cao hay chỉ là chiêu trò lừa đảo?

      Với du học sinh việc làm thêm không chỉ giúp cho bản thân trang trải cho cuộc sống nơi xứ người. Mà đó còn là cơ hội quý báu để học hỏi thực tế về kiến thức, con người, đời sống, đất nước của người bản xứ. Một số du học sinh Nhật Bản đã tâm sự, sau những kỳ nghỉ, làm việc chăm chỉ và chi tiêu biết tiết kiệm, có khi kiếm được hơn 60 triệu VNĐ/ tháng.

 

du học sinh làm thêm

                                 Du học sinh Nhật Bản làm thêm tại siêu thị                       

 

       Ngày nay, Nhật Bản ngày càng được nhiều người, nhiều bạn học sinh, sinh viên quốc tế chọn làm điểm đến để lao động và học tập. Vì sao vậy ? Tại vì xứ sở hoa anh đào này, các bạn sẽ có một môi trường tốt để học tập, lao động với nền khoa học kỹ thuật phát triển nhất nhì trên thế giới, tiếp xúc với nền văn minh hiện đại. Du học là con đường để các bạn có thể thực hiện ước mơ khao khát của mình bấy lâu.

      Nhiều bạn đi du học Nhật Bản theo hình thức du học tự túc hoặc đi theo chế độ được hưởng học bổng. Đa phần các bạn sau khi đã ổn đinh tình hình chỗ ăn,ở thì bắt tay ngay vào tìm kiếm việc làm thêm hoặc việc làm chuyên môn đang học. Nhiều bạn khi sang Nhật Bản được 1 tháng thì đi làm, có bạn khoảng 2, 3 tháng sau mới có việc, tùy theo điều kiện của từng người.

      Việc làm thêm tại Nhật dễ kiếm và khá đa dạng : các bạn có thể tìm việc làm thêm tại các công ty điện tử, các xí nghiệp sản xuất xe ôtô, phục vụ tại các quán cà phê, bán hàng. Lương làm thêm tại Nhật được tính theo giờ, trung bình là khoảng 700 – 1.200 yên/giờ ( tương đương 150.000 VNĐ – 250.000 VNĐ). Bạn có thể làm tối đa 4giờ/ngày. Nhưng 1 tuần không được quá 28 giờ theo quy định tại Nhật Bản để đảm bảo cho việc học tập.

 

Chú ý: Các bạn chú ý thời gian 28h được tính theo tuần. Tức là một tuần bạn chỉ được làm 28h. Một ngày bạn thể làm 8h nhưng tổng số thời gian một tuần chỉ được 28h chứ không phải bạn quy đổi ra thành 120h/tháng. Nếu bạn làm đủ 120h/tháng và vượt quá 28h/tuần thì theo luật bạn vẫn sẽ bị phạt.

  cách sử dụng thẻ my number

                              Du học sinh Việt Nam làm thêm tại nhà hàng                           

 

      Nhiều bạn ngoài giờ học còn tranh thủ đi làm thêm không những đủ đóng tiền học phí, tiền sinh hoạt ăn ở, đi lại mà còn dành dụm mỗi tháng được khoảng  20 triệu (VNĐ). Không phải nhờ sự chu cấp từ gia đình nữa, mà ngược lại du học sinh gửi số tiền đó về giúp đỡ gia đình. Vì sao vậy? Tại vì lương ở Nhật rất cao và cộng thêm sự lao động chăm chỉ thành thạo tiếng Nhật thì mức lương còn có thể cao hơn rất nhiều.


Kinh nghiệm làm việc cho người mới tìm việc. 

      “Bật mí kinh nghiệm du học khi làm việc với người Nhật là họ rất trọng chữ tín. Khi mới đi làm, các bạn nên làm thật tốt và chăm chỉ, thật thà. Những ngày làm thêm vào cuối tuần hay các ngày lễ tết lương của những ngày này sẽ gấp 2, 3 lần so với ngày thường. Đây là cơ hội tốt để các bạn kiếm tiền. Nhiều bạn không về mà ở lại làm. Sau kỳ nghỉ, nhiều du học sinh có thể kiếm được khoảng 300.000 Yên (tương đương đương 63 triệu VNĐ). Một số tiền khá lớn đối với nhiều bạn”. Bạn Lê Minh Tuấn sinh viên trường Nhật ngữ TOPA 21 đã chia sẻ.

 

Để được đăng ký du học, tư vấn du học. Vui lòng điền đầy đủ thông tin >>Tại đây<<
Chúng tôi sẽ liên lạc và hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho bạn.

                                                                                                                                                      xuantraum

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.