Học bổng du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đang là một con đường mới để khẳng định bản thân, không những thế đây còn là cơ hội cho rất nhiều bạn muốn thay đổi cuộc sống. Hiện nay có rất nhiều con đường du hoc, du học bằng học bổng là một con đường tất cả các bạn luôn quan tâm cũng là con đường du học ít tốn kém nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những học bổng du học Nhật Bản trong bài này nhé.

tìm hiểu về học bổng du học nhật bản

Học bổng du học Nhật Bản chia ra rất nhiều loại nhưng cơ bản thì có hai loại chính:

Học bổng toàn phần

Là học bổng du học Nhật Bản mà du học sinh được trợ cấp gần như hoàn toàn chi phí khi đi du học bao gồm: vé máy bay đi và về, phí học tiếng trước khi sang Nhật, học phí và trợ cấp hàng tháng. Tiền trợ cấp hàng tháng là tiền để hỗ trợ du học sinh tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt, tuy vậy số tiền này chỉ là hỗ trợ nên nếu bạn chi tiêu thật sự tiết kiệm thì bạn sẽ đủ chi phí ăn ở khi đi du học. Như vậy gần như bạn được miễn phí 100% chi phí khi đi du học với học bổng toàn phần này. Hiện nay có những học bổng toàn phần như: học bổng chính phủ Nhật Bản, học bổng AIEJ, học bổng JDS, học bổng AYF … Những học bổng này đa phần bạn có thể tìm được thông tin trên internet, một số học bổng được phân cho các trường đại học cao đẳng, bạn có thể xem thông tin về học bổng tại phòng tổ chức hành chính của trường mà bạn theo học.

Một điểm chung của học bổng toàn phần đó là học bổng này dành cho các đối tượng có thành tích học tập xuất sắc hoặc có những đóng góp nổi bật tại trường học và xã hội. Vì vậy nếu bạn muốn có học bổng này, điều đầu tiên bạn cần làm là chăm chỉ học tập cho thật tốt nhé.

Học bổng một phần

Học bổng một phần tuy không hấp dẫn như học bổng toàn phần nhưng cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí du học nên đây cũng là một loại học bổng được nhiều bạn săn đón. Học bổng một phần chia làm nhiều hình thức khác nhau, có học bổng bán toàn phần, học bổng một phần(học phí), học bổng ¼, …

Học bổng loại này có rất nhiều tên gọi và thường do trường đại học hoặc doanh nghiệp địa phương trao cho các học viên xuất sắc, loại học bổng này bạn có thể nhận được khi học ở Việt Nam hoặc học ở Nhật Bản nên có nhiều cơ hội hơn và nếu so sánh với học bổng toàn phần thì học bổng này giá trị kém hơn nhiều.

Tên một số học bổng một phần: học bổng Honors, học bổng APU, học bổng của tập đoàn Canon, học bổng của tổ chức quốc tế Mizuho, học bổng của tổ chức học bổng quốc tế Kobayashi …

Hiện nay có rất nhiều loại học bổng toàn phần và một phần, để đạt được học bổng tuy khá khó và cạnh tranh cao nhưng đây lại là con đường ngắn nhất để các bạn vươn tới xứ sở hoa anh đào. Nhiều bạn đã nói vui và truyền miệng nhau về những kinh nghiệm “săn học bổng du học Nhật Bản“. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều thông tin về săn học bổng trên internet và chỉ cần cố gắng, bạn hoàn toàn có thể đạt đọc những suất học bổng trong mơ. Chúc các bạn thành công!

[2L]

Từ khóa: học bổng du học Nhật Bản, học bổng du học Nhật Bản 2016, thông tin học bổng du học Nhật Bản, hoc bong du hoc nhat ban

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.