Tìm hiểu học bổng chính phủ Nhật Bản 2015

Học bổng chính là giải pháp để các bạn không có điều kiện về mặt tài chính đi du học Nhật Bản. Một trong các học bổng được nhiều bạn biết đến là học bổng chính phủ Nhật Bản (MEXT). Bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về học bổng chính phủ Nhật Bản nhé.

học bổng chính phủ nhật bản

 

Học bổng chính phủ Nhật Bản là gì?

Học bổng chính phủ Nhật Bản là học bổng do chính phủ Nhật Bản cấp hàng năm cho Việt Nam. Đây là loại học bổng toàn phần, chi phí du học được chính phủ Nhật Bản chi trả gần như toàn bộ trong suốt thời gian học.

 

Kinh phí dành cho học bổng chính phủ Nhật Bản 2015

Năm 2015, học bổng chính phủ Nhật Bản sẽ có kinh phí à 117.000 yên/ tháng. Số tiền này bao gồm tiền học phí, tiền sinh hoạt, tiền ký túc xá. Nếu các bạn học ở một trường ở ngoại ô thì với số tiền từ học bổng các bạn sẽ dư giả mà không lo lắng gì.

Chú ý: khi bạn được học bổng này bạn sẽ được trả tiền vé máy bay hai chiều khi đi khi về nước.

Chỉ tiêu học bổng MEXT năm 2015

Năm nay học bổng MEXT cho Việt Nam có 120 chỉ tiêu, trong đó bao gồm 80 chỉ tiêu cho sinh viên đại học, 30 chỉ tiêu cho sinh viên sau đại học, 5 chỉ tiêu cho sinh viên hệ cao đẳng và 5 chỉ tiêu cho sinh viên hệ trung cấp. Nếu bạn muốn đăng ký học bổng chính phủ bạn phải được trường bạn theo học viết giấy tiến cử.

Thời gian học khi bạn được học bổng là 1 năm học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ và thời gian bạn theo học trường chuyên môn ở Nhật. Trường chuyên môn hệ đại học thường sẽ học 4 năm. Cao đẳng đào tạo 3 năm và trường trung cấp 2 năm.

học bổng

Điều kiện nhận học bổng MEXT:

Có mong muốn nguyện vọng đi du học Nhật Bản.

Có quốc tịch Việt Nam.

Có độ tuổi từ 17 đến 22 tuổi.

Trình độ học vấn phải tốt nghiệp ít nhất là trung học phổ thông.

Đủ điều kiện sức khỏe để học tập tại Nhật Bản.

Cam kết tuân thủ các quy định về luật pháp Nhật Bản. Nếu có bất kỳ vi phạm nào bạn cũng có thể bị thu hồi học bổng.

Hồ sơ phải chính xác. Nếu phát hiện có bất kỳ sự sai khác hay gian lận nào trong hồ sơ du học, học sinh đó sẽ phải trả lại học bổng.

Hồ sơ đăng ký bao gồm: mẫu đơn, trường muốn theo học, 3 ảnh 3×4 và 4×6, bảng điểm THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp, bảng điểm hệ đại học (nếu có), giấy chứng nhận sức khỏe.

 

Để có thể nhận được học bổng chính phủ Nhật Bản bạn phải vượt qua phần xét duyệt tại Việt Nam, sau đó bộ giáo dục Việt Nam sẽ gửi danh sách sang bộ giáo dục Nhật Bản để xét duyệt. Nếu trúng tuyển, bạn sẽ sang Nhật để học theo thời gian nhập học sớm nhất của trường Nhật ngữ mà bạn chọn. Chúc các bạn giành được học bổng du học MEXT!

 [2L]

Từ khóa: học bổng chính phủ Nhật Bản & hoc bong chinh phu nhat ban

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.