Tuyển sinh du học trường Nhật ngữ quốc tế Osaka

Khi đi du học Nhật Bản trường Nhật ngữ quốc tế Osaka, sinh viên được hỗ trợ mỗi tháng khoảng 200 USD tiền trợ giúp thuê nhà. Hệ thống giao thông công cộng tại Osaka được xem là số 1 thế giới. Hệ thống an ninh luôn được đảm bảo mọi lúc và mọi nơi, làm cho mọi  người sống ở đây có cảm giác yên tâm khi sinh sống trong một môi trường năng động bậc nhất thế giới.

             trường quốc tế osaka

Trường Nhật ngữ quốc tế Osaka trực thuộc đại học quốc tế Osaka

 

Đôi nét về trường Đại học Osaka

     Trường Đại học Quốc tế Osaka – Osaka International University (viết tắt là OIU) được thành lập vào năm 1988. Mục đích khi xây dựng trường là: “nuôi dưỡng năng lực và tố chất theo yêu cầu của con người quốc tế”. Trường đào tạo ra những sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới. Đó cũng là thành công lớn nhất mà nhiều đại học khác đang cần học hỏi ở Osaka.

     Đại học Osaka được xếp hạng thứ 75 trong danh sách các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới năm 2010 theo ARWU. Ngoài ra, đại học Osaka còn là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản.

Tiền thân của Đại học Osaka bắt nguồn từ trường cao đẳng Y tế Osaka – một trong những Đại học Hoàng gia của Nhật Bản trước đây. Trường gồm có 11 khoa và 15 đại học thành viên. 

 

 

Lễ khai giảng của trường đại học Quốc tế Osaka khóa năm 2013

 

    Từ xưa tới nay, Đại học Osaka luôn được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo các ngành khoa học cơ bản, ngành công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Nhà vật lý Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lí năm 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời gian thực tập tại Đại học Osaka.

    Trường Nhật ngữ quốc tế Osaka – Đại học Osaka rất coi trọng trong việc giao lưu với các trường Đại học trên thế giới. Tính đến thời điểm tháng 02/2014, trường có các tổ chức liên kết với 32 trường đại học của Anh, Mỹ, Mexico, Pháp, Đức, Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc…Hiện tại, trường có khoảng trên 4.200 sinh viên đại học và học viên cao học đang theo học. Số lượng du học sinh quốc tế khoảng gần 600 người.

 

Điều gì thu hút khi đi du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ quốc tế Osaka?

Khi đi du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ quốc tế Osaka bạn sẽ được:

 • Học tập và làm việc trong một môi trường năng động bậc nhất thế giới. Sau khi tốt nghiệp, đáp ứng được những yêu cầu “khắc nghiệt” của các nhà tuyển dụng.
 • Trong quá trình học, các sinh viên có thể được tham gia các dự án của Giáo sư hướng dẫn mình được gọi là hỗ trợ nghiên cứu (Research Assitant). Qua đó có thêm một khoản thu nhập cho cuộc sống của mình. Trong chương trình học bằng tiếng Anh, du học sinh quốc tế được nhà trường hỗ trợ tiền trợ giúp thuê nhà khoảng 200 USD mỗi tháng.
 • Khoa tiếng Nhật Quốc tế tại trường Nhật ngữ quốc tế Osaka ngoài việc đào tạo tiếng Nhật còn giảng dạy về xã hội, văn hóa nước Nhật nhằm giúp cho du học sinh quốc tế có thể trao đổi thông tin và tri thức.
 • Có cơ hội học tập trao đổi với các sinh viên trường đại học liên kết danh tiếng như: viện công nghệ Massachusetts, Đại học Harvard, Đại học Oxford …
 • Hệ thống giao thông công cộng ở Osaka được xem là số 1 trên thế giới, luôn luôn đúng giờ (kể cả xe bus). Vì vậy du học sinh có thể yên tâm đi làm thêm hoặc đi bất cứ nơi đâu mà bạn không bao giờ lo ngại trễ giờ. Những ngày nghỉ hoặc ngày lễ thì du học sinh có thể đi tham quan bất cứ nơi đâu mình thích và phù hớp với túi tiền của mình.

 

Du học Nhật Bản tại OIU – Điểm thuận lợi của du học sinh đến từ Việt Nam

– Du học sinh Việt Nam với lợi thế là tính cần cù và chịu khó học hỏi, nên dễ dàng đáp ứng được môi trường học tập mới.
– Nền văn hóa của Nhật Bản cũng giống với nền văn hóa Việt Nam. Vì vậy, sinh viên Việt Nam cũng dễ thích nghi hơn.
– Tại Việt Nam, có rất nhiều trường THPT, trường Đại học trang bị vốn tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên tốt nên việc đi du học cũng rất thuận lợi.

 

Điều kiện để đi du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ quốc tế Osaka

– Công dân Việt Nam trên 18 tuổi
– Đã tốt nghiệp cấp 3 (Trung học Phổ thông) trở lên.
– Đạt chứng chỉ tiếng Nhật  N3 trở lên.

 

Thời gian học

Mỗi niên học có 2  học kỳ:
–    Học kỳ I: đầu tháng 04 ~ giữa tháng 07.
–    Học kỳ II: cuối tháng 09 ~ giữa tháng 02.

– Nghỉ thứ 7 và chủ Nhật, các ngày lễ tết của Nhật.

 

Chế độ trong trường Nhật ngữ quốc tế Osaka

– Du học sinh phải đảm bảo tối thiểu 90% buổi học. Trường hợp du học sinh vắng mặt nhiều dưới 90% sẽ có quyết định theo quy định riêng hoặc nhắc nhở hoặc cảnh cáo với du học sinh đó. Trường hợp nghỉ nhiều, tùy theo mức độ và có thể buộc thôi học đối với du học sinh đó và sẽ được thông báo cho phía Cục quản lý nhập cảnh.
– Du học sinh bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe quốc dân và bảo hiểm y tế.

 

Học bổng tại trường Nhật ngữ quốc tế Osaka

Học bổng dựa theo kết quả kỳ thi xét tuyển tổ chức vào đầu tháng 04 hàng năm, suất học bổng du học trị giá tương đương gần 50.000 Yên/tháng.

     Với tất cả những thuận lợi  trên, lựa chọn du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ quốc tế Osaka là lưa chọn lý tưởng của đông đảo du học sinh trên thế giới. Trường Đại học Quốc tế Osaka đang mời gọi sinh viên trên giới và Việt Nam đến hòa nhập vào một nền Khoa học tiên tiến và công nghệ hiện đại,  với mong muốn cùng nhau mở rộng sự hợp tác ở thời điểm hiện tại và lâu dài trong tương lai.

 

Để đăng ký nộp hồ sơ du học online, các bạn vui lòng click vào >> đây và điền thông tin đầy đủ theo mẫu. Chúng tôi sẽ xem xét và liên hệ với bạn sớm nhất!

xuantraum

Từ khóa: trường Nhật ngữ quốc tế Osaka, truong nhat ngu quoc te Osaka

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • tư vấn du học Nhật
  ——–

  Chào bạn.
  Em vui lòng để lại thông tin liên hệ, chuyên viên sẽ hỗ trợ tư vấn đến bạn
  Cảm ơn bạn!

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.