Tuyển sinh du học Thạc sĩ Nhật Bản – Cơ hội nhận học bổng 100%

Phần lớn những du học sinh đi du học Thạc sĩ, du học Tiến sĩ Nhật Bản đều được học bổng 100%, chỉ có một số ít được 50% học bổng. Trong những năm qua đã có rất nhiều du học sinh của Việt Nam giành được học bổng của xứ sở hoa anh đào. Hẳn là với mong muốn đi du học Nhật cháy bỏng, điều đó lại càng giúp bạn nỗ lực hết mình để đạt được học bổng tối đa phải không nào?

 1. Vì sao lại lựa chọn du học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Nhật Bản?

     Bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp đại học, đã tốt nghiệp đại học hoặc đã học xong Thạc sĩ, bạn đang có một kế hoạch thăng tiến cho công việc trong tương lai hay có một cơ hội tốt hơn cho tương lai của mình ? Vậy tại sao Bạn không đi du học thạc sĩ hay du học tiến sĩ? Trong thời điểm hiện nay bạn lựa chọn đi du học tại Nhật Bản là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn!

du học sinh Nhật Bản hệ cao học

     Từ lâu, Nhật Bản đã được biết đến là quốc gia châu Á có nền kinh tế đứng thứ hai trên Thế Giới. Đây cũng là quốc gia có ngành Khoa học kỹ thuật phát triển vượt bậc và nền giáo dục được thế giới đánh giá rất cao. Tuy là một cường quốc mạnh về kinh tế và giáo dục thế nhưng quốc gia này vẫn giữ được nét văn hóa đặc trưng đậm chất truyền thống – một điều mà không mấy quốc gia làm được như vậy.

     Du học thạc sĩ tiến sĩ tại Nhật Bản với lợi thế môi trường sống năng động, cơ hội giao lưu học hỏi cùng với sự kết hợp tinh tế hài hòa giữa văn hóa phương Đông – phương Tây sẽ đem lại cho bạn cảm giác tuy lạ lẫm nhưng cũng gần gũi. Tại đây, có rất nhiều điều để du học sinh học hỏi và đồng thời là cơ hội để khẳng định bản thân mình, đi tìm nền tri thức mới ở nơi xứ sở mặt trời mọc.

     Tuy nhiên, ước mơ vươn xa trên con đường chinh phục tri thức mới, tri thức của nhân loại thì du học sinh Việt Nam vẫn rất quan tâm và băn khoăn đến vấn đề học phí khi theo học ở các trường Đại học và sau Đại học tại Nhật Bản. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi dù sao học phí cũng là phần chi phí du học chủ đạo trong tổng hòa các chi phí trong thời gian theo học hệ chương trình du học thạc sĩ tiến sĩ.

Hiểu được điều đó, chúng tôi – Traum Việt Nam đã liên kết với các trường Công lập tại Nhật Bản, để giúp giảm thiểu chi phí đóng học phí, nỗ lực hết mình cho sự nghiệp và tương lai của các du học sinh.

 1. Chế độ học bổng của chương trình du học Thạc sĩ Nhật Bản như thế nào?

     Khi đi du học Thạc sĩ, Tiến sĩ Nhật Bản bạn hoàn toàn yên tâm được học tập và phấn đấu trong trường Công lập mà bạn chọn. Tại đây,cơ hội nhận được học bổng du học Thạc sĩ Nhật Bản rất cao. Phần lớn những du học sinh đi du học Thạc sĩ Nhật Bản đều được học bổng 100%, chỉ có một số ít du học sinh được 50% học bổng. Trong những năm qua đã có rất nhiều du học sinh của Việt Nam giành được học bổng du học của xứ sở hoa anh đào. Hẳn là với mong muốn du học Thạc sĩ Nhật Bản cháy bỏng, điều đó lại càng giúp bạn nỗ lực hết mình để đạt được học bổng tối đa phải không nào?

du học sinh nhận bằng thạc sĩDu học sinh nhận được 100% học bổng du học Nhật Bản 

     Khi nhập học chính thức du học sinh Thạc sỹ có cơ hội nhận được học bổng rất cao miễn học phí lên đến 100% hoặc 50% học phí. Bên cạnh đó còn có các học bổng của tỉnh, thành phố, và các công ty tài trợ, mỗi tháng cho du học sinh từ 20 000 yên cho đến 200 000 yên. Điều kiện để đăng ký học bổng còn tùy thuộc vào ngành học, quốc tịch của du học sinh, các trường đại học và các khu vực tại Nhật Bản. Du học sinh có thể đăng ký trực tiếp hoặc do giới thiệu của Nhà trường.

     Ngoài ra, khi đi du học thạc sĩ tiến sĩ tại Nhật Bản, du học sinh cũng được chúng tôi đảm bảo về việc làm thêm. Do vậy, các bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc chi trả chi phí cá nhân, cũng như những chi phí cần thiết khác. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm ngoài thời gian học tập, giúp các bạn có thêm thu nhập để trang trải thêm cho học phí và sinh hoạt phí . Mức thu nhập bình quân của sinh viên khi làm thêm tối thiểu là 22 triệu. Tuy nhiên các bạn phải tuân thủ các quy định về luật lao động và giờ làm việc để tránh bị phạt.

 1. Để được du học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường Công lập hàng đầu Nhật Bản thì phải làm gì?

     Bạn muốn được du học Thạc sĩ tại các trường công lập hàng đầu của Nhật Bản, trước tiên bạn tham gia kỳ thi được diễn ra tại đất nước Nhật. Nghĩa là bạn phải có mặt tại Nhật để tham gia kỳ thi này, cũng đồng nghĩa sẽ rất khó khăn cho những du học sinh Nhật Bản. Hơn nữa, để thi qua được kỳ thi này cũng là rất khó khăn.

     Vì vây, để thu hút được du học sinh quốc tế du học Thạc sĩ Nhật Bản, đầu tiên cho các bạn phải học dự bị trong thời gian từ 6 tháng đến 24 tháng. Trong thời gian học dự bị thạc sĩ thì bạn sẽ phải làm 3 công việc chủ yếu dưới đây:

 • Tham gia lớp học tiếng Nhật miễn phí
 • Tìm Giáo sư hướng dẫn, cùng Giáo sư xác định hướng nghiên cứu sau này bằng cách dự thính một số môn học, bạn phải tham gia các buổi thảo luận học thuật…
 • Tiếp cận, làm thử các đề thi, nghiên cứu nội dung thi, xem các đề thi của các năm trước, học hỏi kinh nghiệm thi từ các du học sinh trước.

     Bạn muốn học dự bị thạc sĩ thì phải liên hệ tìm giáo sư và được giáo sư đồng ý nhận hướng dẫn. Giáo sư hướng dẫn đồng ý hướng dẫn bạn dựa trên các tiêu chuẩn cơ bản như hướng nghiên cứu của bạn, kế hoạch nghiên cứu, khả năng nghiên cứu của bạn, kết quả quá trình học tập đại học và tư duy của bạn.

     Do sự khác biệt trong chương trình đào tạo giáo dục giữa hai nước Việt nam và Nhật Bản do vậy đa phần kế hoạch học tập đều không đạt yêu cầu của giáo sư Nhật. Bên cạnh đó, hầu hết các trường đại học hầu như không có người hướng dẫn để hướng dẫn chi tiết cho bạn làm thế nào để viết một bản kế hoạch học tập. Vì vậy đa phần các bạn không đăng ký thành công vào học thạc sỹ, tiến sỹ ở Nhật, bạn chỉ còn cách đi vòng qua con đường học tiếng tại Nhật.

 1. Ưu điểm của chương trình du học thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường công lập Nhật Bản.

 • Có thư bảo lãnh của trường quốc lập, công lập và đại sứ quán thì thủ tục du học thạc sĩ Nhật Bản rất nhanh chóng, tỷ lệ thành công là 100%.
 • Mức học phí rất thấp, sau khi nhập học bạn có cơ hội được miễn toàn bộ học phí, miễn một nửa học phí và  khả năng nhận học bổng toàn phần là rất cao.
 • Tại các trường quốc lập, công lập đều có những chương trình miễn học tiếng Nhật, nên tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cho bạn vào việc học tiếng.
 • Bạn được bảo lãnh cho người nhà sang cùng.
 • Được ở trong ký túc xá 1 năm với chi phí thấp 5900 yên/tháng.
 • Được hưởng bảo hiểm như người Nhật.
 • Khi bạn tốt nghiệp, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan của Nhật đang chờ đón bạn với một tương lai tươi sáng.

     5. Điều kiện nhập học

– Tốt nghiệp đại học bạn có thể đăng ký du học thạc sỹ, tốt nghiệp thạc sỹ thì bạn có thể đăng ký học tiến sỹ.
–  Đối với giảng viên của các trường đại học hoặc học viên cao học thì có thể đăng ký thực tập sinh hoặc thỉnh giảng.
– Trình độ tiếng Nhật:

 • Đối với các ngành học văn học, xã hội học và Nhật Ngữ yêu cầu trình độ năng lực tiếng Nhật trước khi bay đạt trình độN2. Để bạn đạt được trình độ này thì du học sinh nên học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ 1 năm sau đó bạn chuyển qua học Thạc sĩ, đây cũng là một cơ hội tốt cho du học sinh được tìm hiểu văn hóa, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thông qua quá trình đi làm thêm.
 • Đối với du học theo chuyên ngành kỹ thuật yêu cầu trình độ năng lực tiếng Nhật trước khi bay đạt trình độN3 hoặc N4.

(Với yêu cầu này Traum Việt Nam chúng tôi sẽ đào tạo tiếng Nhật cho bạn tại Việt Nam từ 4 đến 6 tháng. Vì vậy nếu bạn biết ít hoặc chưa biết tiếng Nhật cũng không cần lo lắng nhiều).

du học thạc sĩ tiến sĩ bằng tiếng Anh

                                                              Du học thạc sĩ tiến sĩ Nhật Bản bằng tiếng Anh

     Ngoài ra các bạn có trình độ tiếng Anh tốt, thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký học bằng tiếng Anh. Đến thời điểm này có 30 trường nhận du học sinh học bằng tiếng Anh với yêu cầu trình độ tiếng Anh bạn có thể nghe, hiểu, đọc, viết thành thạo.

      6. Hồ sơ du học bao gồm:

1. Sơ yếu lý lịch
2. Bằng tốt nghiệp đại học hoặc Thạc sỹ (bản gốc)
3. Bảng điểm học tập (bản sao)
4. Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật (N3 với ngành kỹ thuật, N2 với ngành kinh tế, xã hội)
5. Thư giới thiệu của Giáo sư (2 tờ, có mẫu tham khảo)
6. Chứng minh thư nhân dân (bản sao)
7. Hộ chiếu (bản sao)
8. Giấy tờ chứng minh tài chính (Chứng minh thư nhân dân của người bảo lãnh, sổ tiết kiệm ngân hàng, , sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy xác nhận số dư…)
9. 10 ảnh cỡ 3×4 10 ảnh cỡ 4×6
10. Hướng dự kiến nghiên cứu của bạn

 1. Các trường công lập có thể đăng ký học

     Trường đại học quốc lập của Nhật gồm có 87 trường công lập hàng đầu tại Nhật Bản mà bạn có thể đăng ký theo học như: The University of Tokyo, Kyoto University, Hokkaido University, Nagoya University, Osaka University…

 1. Các lĩnh vực nghiên cứu

      Văn học, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ thông tin, y tế, nghệ thuật.

 1. Thời gian nhập học dự bị

       Hàng năm có hai đợt nhập học vào Tháng 4 và Tháng 10.

 1. Ký túc xá

Trường đại học công lập thông thường đều có ký túc xá dành cho du học sinh nước ngoài, giá thuê ở tại ký túc xá được ưu đãi, chi phí mỗi tháng khoảng 5000 yên/tháng. Do số lượng du học Thạc sĩ, Tiến sĩ Nhật Bản đăng ký ở ký túc xá rất đông, do vậy không thể bảo đảm chắc chắn sau khi nhập học sẽ được ở ký túc xá nhưng trong thời gian học du học sinh được phép ở ký túc xá một năm. Giá thuê nhà bên ngoài dao động trong khoảng từ 25.000 yên đến 30.000 yên/tháng.

 1. Bảo hiểm

     Du học sinh khi lưu trú tại Nhật từ 1 năm trở lên đều cần mua bảo hiểm sức khỏe, giá trị của bảo hiểm thanh toán lên đến 94% viện phí, bạn chỉ phải trả 6% tổng số tiền điều trị tại bệnh viện.

     Hãy đến với Traum Việt Nam để biến ước mơ du học tại xứ sở hoa anh đào trở thành hiện thực, giảm thiểu đi những gánh nặng chi phí, mở ra một tương lai tươi sáng với việc thông thạo thêm một thứ ngôn ngữ khó mới ngoài tiếng Việt và tấm bằng Thạc sĩ Nhật Bản trong tay.

xuantraum

 Từ khóa tìm kiếm bài viết: du học thạc sĩ, du hoc tiến sĩ, du hoc thạc sĩ tiến sĩ nhật bản, du hoc thac si

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.