Hướng dẫn kỳ thi du học Nhật Bản – EJU

Chắc tất cả các bạn muốn đi du học Nhật Bản đều đã từng nghe về kì thi du học Nhật Bản hay kỳ thi EJU. Vậy kì thi này là gì? Kỳ thi này có khó không? …Rất nhiều bạn thắc mắc về kỳ thi này đã gửi email cho Traum yêu cầu tư vấn. Bài viết này sẽ giải thích cặn kẽ về kỳ thi này cho các bạn còn thắc mắc.

kỳ thi eju

KỲ THI DU HỌC NHẬT BẢN EJU

Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) là gì?

Kỳ thi du học Nhật Bản là kỳ thi do tổ chức JASSO – tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản kết hợp với một số cơ quan khác tổ chức để đánh giá năng lực tiếng Nhật và học lực của những bạn muốn đăng ký học tại các trường chuyên môn ở Nhật.

Các bộ môn trong kỳ thi du học Nhật Bản:

Tiếng Nhật: thi trong 125 phút. Điểm tối đa 50.

Các môn tự nhiên(lý, hóa, sinh): Chọn 2 trong 3 môn để thi. Thí sinh thi trong 80 phút. Tối đa 200 điểm.

Các môn khoa học tổng hợp: thi trong 80 phút. Điểm tối đa: 200.

Toán: thi trong 80 phút. Điểm tối đa: 200.

Khi đăng ký vào các trường đại học, môn thi sẽ do trường đại học đó chỉ định. Ngoài ra các bạn có thể đăng ký thi tuyển bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Nếu đăng ký thi bằng tiếng Anh bạn cần chọn ngôn ngữ làm bài khi nộp hồ sơ.

Hồ sơ và chi phí đăng ký kỳ thi du học Nhật Bản:

Các bạn có thể đăng ký dự thi tại một trong hai trường trên từ thứ 2 đến thứ 6. Khi đi mang theo 3 ảnh 3×4. Đăng ký thi tháng 6 thời gian nộp hồ sơ tháng 2 đến tháng 3. Đăng ký thi tháng 11 nộp hồ sơ vào tháng 7.

Sauk hi nộp hồ sơ, tới tháng 5 hoặc tháng 10 các bạn sẽ nhận được giấy báo dự thi. Kết quả thi sẽ được thôngbáo về trường hoặc gửi trực tiếp cho các bạn vào tháng 7(thi đợt 1) và tháng 12(thi đợt 2).

Lệ phí đăng ký dự thi: 80.000 VNĐ.

Chú ý: bạn có thể đăng ký thi kỳ thi du học Nhật Bản nhiều lần. Kết quả thi sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Có 90 trường ở Nhật dùng kết quả của kỳ thi này để làm điều kiện xét tuyển nhập học nên các bạn có thành tích cao trong kỳ thi này sẽ có rất nhiều lợi thế.

 

phòng thi eju

 

Thời gian và địa điểm thi:

Thời gian thi: vào tháng 6 (đợt 1) và tháng 12 (đợt 2) hàng năm.

Địa điểm: bạn có thể đăng ký thi kỳ thi du học Nhật Bản ở 16 thành phố ở Nhật và 17 thành phố tại 14 nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam được tổ chức thi ở Đại học ngoại thương Hà Nội và Đại học khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.

 

Học bổng:

Những bạn có thành tích tốt trong kỳ thi du học Nhật Bản sẽ có cơ hội được cấp học bổng nên đây là một trong những cách mà du học sinh săn học bổng du học Nhật Bản.

 

Có tới 90 trường ở Nhật Bản căn cứ vào kỳ thi du học Nhật Bản để xét tuyển du học sinh và học bổng nên các bạn có thể không cần dự thi nhập học tại trường bạn đăng ký mà chỉ cần gửi bảng điểm của kỳ thi du học Nhật Bản là được. Vậy nên lời khuyên cho những bạn muốn du học tự túc là cố gắng đạt được điểm cao trong kỳ thi du học Nhật Bản để săn học bổng du học. Như vậy sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí du học cho các bạn đấy. Chúc các bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới!

 [2L]

 

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

  • Admin cho em hỏi sau khi em du học trường tiếng 2 năm. Sau đó về nước thi EJU. Nếu đỗ vào ĐH thì có thể xin visa sang học không ạ?

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.