Chuẩn bị những gì để săn học bổng du học Nhật

Săn học bổng là cụm từ được nhiều bạn đề cập tới trong thời gian gần đây. Và đối với các bạn có ý định đi du học việc săn học bổng cũng không lạ lẫm gì. Tuy nhiên các bạn có biết phải chuẩn bị những gì để săn học bổng du học Nhật Bản không, hãy cùng xem chúng ta cần chuẩn bị những gì nhé.

 chuẩn bị

 

Để “đi săn” thợ săn phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ săn bắn. Chúng ta săn học bổng cũng vậy. Phải chuẩn bị đầy đủ hành trang để đi săn nếu không chúng ta sẽ phải đối mặt với việc trắng tay trở về. Sau đây sẽ là kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật mà Traum chia sẻ cho các bạn.

> Xem thêm: Hướng dẫn săn học bổng chính phủ Nhật Bản

Hành trang đi săn học bổng du học Nhật:

Thông tin: 

Rất cần thiết đấy nhé, phải biết thông tin chúng ta mới có thể đi săn đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ và làm sao để biết được thông tin học bổng? Qua các phương tiện truyền thông và internet là dễ dàng nhất. Tuy nhiên du học nói chung và du học Nhật Bản nói riêng, có rất nhiều thông tin không được công khai trên internet vì vậy để có thông tin học bổng bạn nên hỏi thông tin tại trường bạn đang theo học.

 

săn học bổng du học nhật bảnSăn học bổng du học Nhật qua mạng internet

Thành tích: 

Việc có một bảng thành tích học tập tốt là điều kiện tuyệt vời để nộp hồ sơ du học Nhật. Nhưng trong bảng thành tích đó quan trọng Nhất vẫn là thành tích về tiếng Nhật và các bằng tiếng Nhật thì càng tốt. Tuy nhiên không nhất thiết cứ phải là tiếng Nhật, có thể là tiếng anh cũng được nhé.

 

thành tích cao

 

Hồ sơ: 

Một bản hồ sơ đăng ký hoàn hảo là điều mà cá bạn nên làm. Càng hoàn hảo càng tốt nhé. Một bộ hồ sơ ấn tượng sẽ làm cho các giám khảo ấn tượng tốt hơn khi bạn phỏng vấn học bổng và cũng nói luôn là không ít bạn vì hồ sơ nghèo nàn mà bị loại ngay từ vòng xét duyệt hồ sơ.

 

hồ sơ xin việc

 

Chuẩn bị trước khi thi: 

Khi thi học bổng bạn sẽ phải thi viết và thi phỏng vấn. Việc thi viết là kiến thức bạn ôn tập và làm trên giấy. Còn phỏng vấn bạn sẽ phải giới thiệu về bản thân và trả lời một số câu hỏi. Việc chuẩn bị tâm lý tốt là điều đầu tiên, sau đó là một bài giới thiệu về bản thân, bạn nên chú trọng vào sở thích, khả năng ngoại ngữ và lý do muốn đi du học nhé.

 

săn học bổng du học Nhật

 

Giờ hành trang đã chuẩn bị xong, tiếp theo chúng ta sẽ bắt đầu săn học bổng du học Nhât. Hãy chọn cho bản thân một học bổng cần săn. Tìm hiểu thật kĩ và quyết định săn học bổng nào, tất nhiên học bổng toàn phần là loại học bổng mà nhiều bạn nhắm đến nhất. Việc săn học bổng cần một quá trình và thời gian chứ không nhanh được. Chính vì vậy mà bạn có thể săn nhiều học bổng cùng lúc. Để làm được điều này bạn chỉ cần tìm thêm thông tin về các học bổng khác để tham gia thôi. Chúc các bạn săn học bổng du học Nhật thành công!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.