Tuyển sinh vào các trường nhật ngữ năm sau khả năng sẽ có biến

Theo một số nguồn tin không chính thức, Nhật Bản đang tổ chức cải cách hệ thống giáo dục đặc biệt là chất lượng của các trường Nhật ngữ. Vì vậy đi du học tại Nhật Bản vào các trường Nhật ngữ năm sau khả năng sẽ có biến.

tuyển sinh vào các trường nhật ngữ 2017

Tại sao Nhật Bản muốn cải cách

Lý do rất đơn giản vì cách quản lý lỏng lẻo của các trường Nhật ngữ trong khâu tuyển đầu vào, không quan tâm đến chất lượng, chú trọng kinh doanh hơn là giáo dục. Tất cả sẽ dẫn đến nhiều tác động không tốt  cho chính xã hội Nhật Bản mà đơn cử có thể kể ra đó là nhiều vụ trộm cắp ở Nhật do du học sinh gây ra. Vì vậy việc cải cách là cần thiết chỉ là những du học sinh lớp kế cận sẽ ảnh hưởng như thế nào từ chính sách cải cách sắp tới.

tuyển sinh vào các trường nhật ngữ 2017 khả năng sẽ có biến

Bạn nghĩ Nhật Bản sẽ cải cách như thế nào

Điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến là tuyển sinh vào các trường Nhật ngữ sẽ thắt chặt đầu vào đi kèm theo đó có lẽ việc làm hồ sơ du học cũng khó khăn hơn với việc kiểm duyệt khắt khe hơn từ nhà trường đặc biệt trong vấn đề chứng minh tài chính du học.

Đầu năm nay, Nhật Bản đã chính thức áp dụng thẻ cá nhân my number trên toàn Nhật Bản. Dự báo khả năng chính phủ sẽ sử dụng chính My Number để quản lý du học sinh gắt gao hơn về thời gian làm thêm.

Yếu tố cuối cùng có lẽ sẽ là quản lý về chất lượng học tập, nhiều khả năng chính phủ sẽ tăng mức điểm tối thiểu mà du học sinh phải đạt được qua mỗi kỳ để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như hạn chế tình trạng làm thêm quá thời gian cho phép của du học sinh.

Theo một thông tin trên mạng xã hội, nhiều bạn cho rằng vẫn có khoảng 10% chính phủ sẽ giảm học phí tại các trường Nhật ngữ nhằm giảm áp lực cho các du học sinh nghèo phải làm thêm sai quy định để lo học phí.

tuyển sinh vào các trường nhật ngữ sẽ như thế nào vào năm 2017

Đi du học Nhật liệu còn dễ

Về hồ sơ du học: Việt Nam là đất nước có thủ tục hành chính cực kỳ rườm rà nên các công ty du học Nhật Bản khả năng sẽ dư sức để chèo chống hồ sơ cho các bạn du học sinh tương lai. (Đến làm hồ sơ công nhận di sản văn hóa thế giới Việt Nam còn lo được nữa là +_+)

My Number thì sao? Theo nhận định của nhiều du học sinh chỉ cần trả tiền mặt cho thì vấn đề về My Number cũng rất dễ dàng lách luật. Dù sao My Number mục đích chính là quản lý doanh nghiệp nên các ông chủ mới là người lo lắng nhiều còn người lao động sẽ không quá ảnh hưởng vì thẻ cá nhân này.

Chất lượng học tập thực sự là một giải pháp khá hữu hiệu nhưng khi chưa triển khai thì vẫn chưa thể biết được hiệu quả bởi nếu các trường Nhật Ngữ không muốn cải cách vẫn còn đó rất nhiều cách để có thành tích tốt hơn khi học tập trên đất Nhật (cứ nhìn các trường ở Việt Nam thì biết ngay là có những cách gì nhé).

tuyển sinh vào các trường nhật ngữ 2017 dễ hay khó

Mặc dù được dự báo sẽ có biến vào năm sau nhưng các bạn du học sinh cũng đừng lo lắng, tuyển sinh vào các trường Nhật ngữ năm sau vẫn chưa có thông tin gì khác so với năm nay và các bạn hãy tranh thủ đi càng sớm càng ít có biến nhé.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.