Bật mí những kinh nghiệm du học Nhật Bản thực tế

Kinh nghiệm du học thực tế – Được đi du học Nhật Bản là niềm ước mơ của nhiều bạn trẻ, được mở mang tầm hiểu biết, khám phá tại một đất nước hiện đại năng động phát triển hàng đầu thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội được đi du học Nhật Bản. Bên cạnh niềm vui đó, những băn khoăn để: Làm sao hòa nhập nhanh với cuộc sống nơi xứ lạ? Làm sao để tự tin giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày?… Dưới đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp với vị trí đã từng đi du học, đã làm thêm, đã từng đi lao động tại Nhật có được. Hy vọng ít nhiều sẽ giúp ích cho các bạn khi đi du học tại Nhật Bản.

 

BẬT MÍ KINH NGHIỆM DU HỌC THỰC TẾ

 

 1. Hãy tìm hiểu thật kĩ trường mà bạn muốn đến du học

      Từ những kinh nghiệm du hoc thực tế, chúng tôi có lời khuyên việc đầu tiên là:
Bạn nên tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau về trường mình muốn theo học. Từ internet, sách, báo, radio…càng cụ thể chi tiết bao nhiêu càng tốt.

Những thông tin mà bạn cần tìm hiểu trước khi đi du học tại Nhật Bản gồm:

 • Chi phí học tập
 • Chi phí ăn, ở hàng ngày
 • Những khó khăn gặp phải khi sang đó

Lời khuyên: Bạn nên trao đổi, cần sự giúp đỡ từ những chuyên gia tư vấn du học mà bạn biết. Tìm đến những du học sinh đang theo học hoặc đã đi du học về để có những kinh nghiệm, thông tin chính xác nhất.

 

 1. Nên tập trung vào việc học để có kết quả học tập tốt nhất có thể.

 

kinh nghiệm du học là học tập thật tốt   Kinh nghiệm du học – học tập mọi lúc mọi nơi

 

      Bên cạnh việc chi tiêu tiết kiệm hay kết bạn để nhanh thích nghi tốt hơn với môi trường, với cuộc sống xa nhà thì nhiệm vụ quan trọng không thể quên được của du học sinh đó là học tập để có kết quả tốt nhất có thể. Đã rất nhiều du học sinh đi du học Nhật Bản đã lãng phí tiền của của cha mẹ, không thu hái được gì. Họ sống buông thả, chi tiêu lãng phí vào những cuộc chơi tại những quán bar, karaoke..hay những việc tiêu xài mua sắm mà không quan tâm đến học tập. Bạn nên tổng hợp những gì mình có thể làm được, sẽ làm được để đặt ra mục tiêu phấn đấu cho riêng mình.

 

 1. Hãy học nấu ăn


kinh nghiệm du học nhật bản - nấu ănKinh nghiệm du học – tự nấu ăn cho bản thân

 

      Việc nấu ăn không còn xa lạ với bất kỳ ai dù già hay trẻ. Điều này rất hữu hiệu cho những bạn chuẩn bị đi du học. Biết nấu ăn không chỉ giúp bạn có những món ăn ngon, an toàn và bổ dưỡng mà còn tiết kiệm chi phí để đáp ứng hiệu quả cho việc học tập của bạn. Nếu bạn tự mua đồ về nấu ăn bạn có thể giảm đươc 1/3 chi phí ăn uông so với bình thường.

 

 1. Hãy mang tư trang, thực phẩm từ nhà

       Trong cẩm nang kinh nghiệm du học thì quần áo, tư trang là điều không thể thiếu cho mỗi chuyến đi xa, đi du học.

 

kinh nghiệm du học - hành lýKinh nghiệm du học – chuẩn bị đồ dùng trước khi sang Nhật

 

      Bạn hãy dành thời gian để mua sắm những bộ quần áo cần thiết tại Việt Nam. Nhất là quần áo đông vì mùa đông tại một số quốc gia mùa đông rất khắc nghiệt. Mua sắm quần áo trước khi đi sẽ giúp bạn giảm được một khoản tương đối vì sang Nhật mua đồ sẽ đắt hơn ở Việt Nam rất nhiều.
Bên cạnh đó, hãy mang theo những thực phẩm khô như: mì tôm, ruốc…vì tránh trường hợp khi sang bên nước ngoài chưa quen đồ ăn bên đó. 

 

 1. Hãy tìm công việc làm thêm

      Khi sang nước ngoài chi phí sinh hoạt thường khá cao so với Việt Nam. Vì vậy phải cân đối tài chính luôn là điều cấp thiết của mỗi du học sinh

 kinh nghiệm du học - làm thêm

Kinh nghiệm du học – tìm việc làm thêm

 

      Để giảm gánh nặng từ phía gia đình, từ những kinh nghiệm du học thực tế, chúng tôi có lời khuyên cho bạn là nên tìm một công việc để có thu nhập, chỉ nên tìm việc phù hợp với khả năng của mình. Một thuận lợi cho du học sinh đó là nhà trường, Chính phủ Nhật và người dân địa phương sẽ giúp đỡ bạn trong vấn đề này. Gần như 100% du học sinh Nhật Bản đều đi làm thêm để tự lo tiền học phí và sinh hoạt.

 

 1. Hãy giao lưu, trò chuyện, kết bạn với những người bạn mới

      Làm quen, kết bạn với những người ở cùng ký túc, trường học, nơi làm thêm sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng buồn tẻ tại một đất nước xa lạ.

 

                         kinh nghiệm du học - giao lưu

Kinh nghiệm du học – giao lưu rất bổ ích với bạn

 

       Việc làm quen và kết bạn hữu hiệu nhất đó là bạn tìm đến người dân địa phương bạn đang ở. Họ sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường sống nơi đây.

 

 1. Dùng những phần mềm liên lạc miễn phí

 

kinh nghiệm du học - liên lạc miễn phí

Kinh nghiệm du học – giảm chi phí liên lạc

 

      Khi mới đi xa sống tại nước ngoài, các bạn  thường nhớ nhà, có nhu cầu gọi điện thoại liên lạc, trò chuyện với người than, gia đình. Nhưng chi phí chi trả cuộc điện thoại quốc tế khá đắt. Do vậy bạn hãy sử dụng phần mềm, trang web liên lạc: nhắn tin, gọi điện miễn phí như: Twitter, Skype, Facebook, Yahoo…

 

 1. Hãy thuê chỗ ở gần nơi bạn học

      Việc du học tại những nước có mùa đông khắc nghiệt như Nhật Bản thì việc đi lại lâu ngoài trời sẽ không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bằng những kinh nghiệm du học thực tế, lời khuyên tốt nhất là bạn nên chọn chỗ ở gần trường học. Giúp giảm chi phí đi lại cũng như tiết kiệm thời gian.

 

                         kinh nghiệm du học - thuê phòng trọ gần trường

Kinh nghiệm du học – thuê phòng trọ gần trường
 

Ngoài ra, bạn cần học hỏi tại mọi lúc mọi nơi, cũng như làm giàu vốn kiến thức tiếng Nhật của mình. Chúc các bạn thành công!

 

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.