Du học ở Tokushima Nhật Bản với vùng đất thánh trong truyền thuyết

Cam nang du họcDu học ở Tokushima Nhật Bản

Tokushima là một vùng ven biển thuộc khu vực đảo Shikoku Nhât Bản. Tokushima rất nổi tiếng với lễ hội Awa Odori Matsuri – lễ hội khiêu vũ lớn nhất nước Nhật với hơn 100.000 vũ công biểu diễn trong suốt lễ hội và những xoáy nước như trong phim ở eo biển Naruto. Có lẽ chính vì nơi đây có rất nhiều điều thú vị nên cũng thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế tới du học đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Nếu các bạn cũng yêu thích vùng đất này và muốn đi du học Nhật Bản ở Tokushima, hãy gọi ngay cho Traum theo hotline 0969-911-139 để được tư vấn và đăng ký trực tuyến miễn phí nhé.

Du học ở Tokushima Nhật Bản với vùng đất thánh trong truyền thuyết
Du học ở Tokushima Nhật Bản với vùng đất thánh trong truyền thuyết

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH TOKUSHIMA NHẬT BẢN

Tokushima là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở đảo Shikoku. Tokushima có 8 thành phố trực thuộc là Awa, Komatsushima, Mima, Miyoshi, Naruto, Tokushima, Yoshinogawa. Trong đó,trung tâm hành chính (thủ phủ) của tỉnh Tokushima là thành phố Tokushima. Tỉnh Tokushima có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với mùa hè nóng và mùa đông mát mẻ. Lượng mưa cao, nhưng có sự khác biệt rõ rệt giữa mùa hè ẩm ướt và mùa khô khô hơn. Từ tháng 6 đến tháng 10, Tokushima có lượng mưa nhiều trong đó tháng 9 là tháng thường có lượng mưa cao nhất năm và cao hơn hẳn các tháng khác.

Về vị trí, tỉnh Tokushima Nhật Bản nằm trên đảo Shikoku. Mà đảo Shikoku thì chỉ có 4 tỉnh nên ngoài giáp biển, tỉnh Tokushima giáp 3 tỉnh còn lại trên đảo Shikoku là tỉnh Kagawa, tỉnh Ehimetỉnh Kochi. Do 2 mặt giáp biển nên tỉnh Tokushima nhận được sự ưu đãi lớn từ mẹ thiên nhiên. Tại đây, các ngành nghề phát triển nhất đều liên quan đến biển: nuôi trồng thủy sản, đánh bắt thủy sản, chế biến các sản phẩm từ thủy sản. Ngoài các nganh nghề liên quan đến thủy hải sản, do khí hậu ấm áp nên nông nghiệp ở Tokushima cũng rất phát triển và là một trong những thế mạnh của vùng.

Tỉnh Tokushima Nhật Bản là tỉnh có lễ hội Awa Odori Matsuri – lễ hội khiêu vũ lớn nhất nước Nhật với hơn 100.000 vũ công biểu diễn trong suốt tháng 8. Ngoài Awa Odori Matsuri, tỉnh Tokushima cũng có rất nhiều đặc trưng không thể bỏ qua như núi Bizan – niềm tự hào của thành phố Tokushima, eo biển Naruto với những xoáy nước lớn cùng nhiều ngôi chùa nằm trong vùng đất thánh Shikoku mà những người hành hương nhất định phải đi qua. Ngoài ra, đến Tokushima, các bạn đừng nên bỏ qua núi Bizan,  vườn Omotegoten, di tích thành Tokushima, khu phố cổ Udatsu ở Wakimachi, thăm hội quán Awa Odori, cùng lái thuyền trên sông Yoshino, thăm chùa Awa-Kokubun-ji hay chùa Dainichi-ji cổ kính, …cũng là những điểm đến không thể bỏ qua ở tỉnh này.

Tỉnh Tokushima Nhật Bản - vùng đất hành hương về đất thánh Shikoku
Tỉnh Tokushima Nhật Bản – vùng đất hành hương về đất thánh Shikoku

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở TOKUSHIMA LÀ GÌ?

Nếu các bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Tokushima vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện đi du học Nhật Bản ở Tokushima rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Tokushima Nhật Bản là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Tokushima
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du hoc Nhật Bản.
 6. trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?

XU HƯỚNG DU HỌC Ở TOKUSHIMA JAPAN 2018

Tokushima là một tỉnh nằm trên đảo Shikoku với rất nhiều điểm đến hấp dẫn và những món ăn ngon. Đến Tokushima du học, các bạn nên lựa chọn các ngành được nhiều du học sinh quốc tế đăng ký như kinh tế quản trị kinh doanh, kỹ sư cơ khí, thiết kế kiến trúc đô thị, y dược, điều dưỡng. Đây là các ngành thế mạnh và cũng là xu hướng du học ở Tokushima năm 2018 này.


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở TOKUSHIMA NHẬT BẢN

Các bạn học sinh sinh viên nếu muốn đi du học ở Tokushima Nhật Bản thì đừng bỏ qua các trường đại học ở khu vực này nhé. Sau đây là một số trường đại học ở Tokushima cập nhật theo Japan Study Support – Infomation for International Students để các bạn tham khảo thêm, hi vọng các bạn du học sinh sẽ lựa chọn được cho bản thân một trường không chỉ phù hợp mà còn ưng ý nữa nhé.

 1. Shikoku University (四国大学)
 2. Tokushima University (徳島大学)
 3. Tokushima Bunri University (徳島文理大学)
 4. Naruto University of EducationAnan (鳴門教育大学)
Du học Traum Việt Nam 2018
Du học Traum Việt Nam 2018

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Nếu các bạn thắc mắc “Du học sinh Nhật Bản làm thêm những việc gì” thì Traum xin gửi tới các bạn 8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%
 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%
 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%
 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%
 5. Gia sư: 5,1%
 6. Dọn dẹp: 4,7%
 7. Biên, phiên dịch: 4,2%
 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC Ở TOKUSHIMA NHẬT BẢN TẠI TRAUM VIỆT NAM

Nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản ở Tokushima các bạn có thể đăng ký với Traum Việt Nam để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các bạn muốn đăng ký đi du học ở Tokushima Nhật Bản tại Traum Việt Nam vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

XKLĐ Traum Việt Nam 2018
XKLĐ Traum Việt Nam 2018

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Du học ở Tokushima Nhật Bản
 • Du học tại Tokushima Nhật Bản
 • Du học khu vực Tokushima Nhật Bản
 • Du học ở tỉnh Tokushima Nhật Bản
 • Du học ở khu vực Tokushima Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản ở Tokushima Japan
 • Du học ở Tokushima Japan
 • Du học Nhật Bản ở Tokushima
 • Du hoc o Tokushima Nhat Ban
 • Du hoc tai Tokushima Nhat Ban
 • Du hoc khu vuc Tokushima Nhat Ban
 • Du hoc o tinh Tokushima Nhat Ban
 • Du hoc o khu vuc Tokushima Nhat Ban
 • Du hoc Nhat Ban o Tokushima Japan
 • Du hoc o Tokushima Japan
 • Du hoc Nhat Ban o Tokushima

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.