Du học ở Okayama Nhật Bản – vùng đất cổ tích

Cam nang du họcDu học ở Okayama Nhật Bản

Loa Loa Loa, du học Nhật Bản đang là con đường sáng lạng dành cho rất nhiều học sinh sinh viên mong muốn có cơ hội thay đổi cuộc sống, khẳng định bản thân và hướng tới một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Các bạn thì sao nào? Các bạn có muốn đi du học Nhật Bản không, có rất nhiều địa điểm tại Nhật Bản cho các bạn chọn lựa là các khu vực lớn sầm uất như Tokyo, Osaka, Kanagawa và có cả những khu vực “yên bình” hơn như Okayama, Okinawa, Kochi .. chắc chắn sẽ phù hợp cho tất cả mọi người. Gần đây, du học ở Okayama Nhật Bản hiện đang được khá nhiều bạn quan tâm đấy, hãy cùng xem du học ở Okayama có gì thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh sinh viên nhé.

Du học ở Okayama Nhật Bản - vùng đất cổ tích
Du học ở Okayama Nhật Bản – vùng đất cổ tích

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH OKAYAMA NHẬT BẢN

Okayama là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở vùng Chugoku trên đảo Honshu. Trung tâm hành chính là thành phố Okayama. Về khí hậu, thời tiết ở Okayama khá lý tưởng với nhiệt độ trung bình là 16 độ C. Tuy vậy, tỉnh Okayama lại là khu vực có mưa nhiều và ít khi có tuyết phủ. Vào mùa đông nhiệt độ trung bình dưới 10 độ C còn vào mùa hè nhiệt độ trung bình khoảng 29 độ C.

Về vị trí, tỉnh Okayama là một tỉnh nằm gần phía Nam của Nhật Bản với phía bắc giáp tỉnh Tottori, phía tây giáp tỉnh Hyogo, phía đông giáp tỉnh Hiroshima và tỉnh Shimane, phía nam giáp biển Nhật Bản. Từ Okayama các bạn có thể đi tới các tỉnh khác rất dễ dàng với tàu điện cao tốc (Shinkansen). Nếu bạn muốn tới Tokyo bạn có thể lựa chọn máy bay bay từ sân bay Okayama hoặc đi Shinkansen đều được. Tỉnh Okayama cách Tokyo 660km, nếu đi bằng Shinkasen thì sẽ mất khoảng 3 tiếng để tới được Tokyo nhé.

Về kinh tế, knh tế của tỉnh Okayama Nhật Bản rất phát triển với đa dạng các ngành nghề như: nông nghiệp, công nghiệp và các ngành tiểu thủ công nghiệp. Nông nghiệp của Okayama khá phát triển với nhiều nông sản nổi tiếng như nho, đào trắng, …

Về du lịch, Okayama cũng có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn như đền Kibitsu-jinja, vườn Koraku-en, di tích dinh thự Samurai, Ngôi đền kiêm chùa Saijo-inari, … cùng rất nhiều món ăn ngon đặc trưng ở tỉnh như Nho xanh Muscat of Alexandria hay Bánh Murasuzume chắc chắn sẽ làm các bạn thấy thích thú khi tới Okayama.

Danh sách những trường Nhật ngữ ở Okayama Nhật Bản 2018
Danh sách những trường Nhật ngữ ở Okayama Nhật Bản 2018

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở OKAYAMA LÀ GÌ?

Nếu các bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Okayama vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện đi du học Nhật Bản ở Okayama rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Okayama Nhật Bản là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Okayama
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du hoc Nhat Ban.
 6. trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?

XU HƯỚNG DU HỌC Ở OKAYAMA JAPAN 2018

Okayama là một tỉnh có khá ít dân trong khi diện tích lại rộng. Tuy nhiên không vì thế mà tỉnh không có các ngành mũi nhọn, Okayama rất nổi tiếng với nhiều hệ thống bán lẻ cùng các ngành dịch vụ. Bên cạnh đó nông nghiệp và may mặc, chế biến thực phẩm cũng là những ngành được tỉnh trú trọng khá nhiều. Năm 2018 này, du học ở Okayama được khá nhiều bạn quan tâm vì khu vực này có việc làm thêm nhiều, mức độ cạnh tranh không cao, chi phí sinh hoạt rất phù hợp với du học sinh và quan trọng nhất là các trường ở Okayama vẫn đáp ứng rất tốt nhu cầu học tập của các bạn với điều kiện cơ sở vật chất tốt, chính sách hỗ trợ du học sinh nhiều. Hi vọng các bạn sẽ cảm thấy thích thú khi tới Okayama du học.


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở OKAYAMA NHẬT BẢN

Các bạn học sinh sinh viên nếu muốn đi du học ở Okayama Nhật Bản thì đừng bỏ qua các trường đại học ở khu vực này nhé. Sau đây là một số trường đại học ở Okayama cập nhật theo Japan Study Support – Infomation for International Students để các bạn tham khảo thêm, hi vọng các bạn du học sinh sẽ lựa chọn được cho bản thân một trường không chỉ phù hợp mà còn ưng ý nữa nhé.

 1. Okayama University (岡山大学)
 2. Okayama Prefectural University (岡山県立大学)
 3. Okayama Shoka University (岡山商科大学)
 4. Okayama University of Science (岡山理科大学)
 5. International Pacific University (環太平洋大学)
 6. Kibi International University (吉備国際大学)
 7. Kurashiki University of Science and the Arts (倉敷芸術科学大学)
 8. Kurashiki Sakuyo University (くらしき作陽大学)
 9. Sanyo Gakuen University (山陽学園大学)
 10. Shujitsu University (就実大学)
 11. Niimi College (新見公立大学)
 12. Nortre Dame Seishin University (ノートルダム清心女子大学)
 13. Mimasaka University (美作大学)

MỘT SỐ TRƯỜNG NHẬT NGỮ Ở OKAYAMA NHẬT BẢN

Ngoài các trường đại học, ở Okayama có các trường nhật ngữ khá nổi bật. Các bạn có thể tham khảo một số trường nhật ngữ ở Okayama sau đây để lựa chọn cho mình một trường phù hợp nhé:

 1. Okayama Business College Japanese Language Course
 2. Okayama Institute Of Science And Technology Japanese Language Course
 3. Osafune Japanese Language School
 4. Okayama Institute Of Languages
 5. Kurashiki Language Academy
Du học Traum Việt Nam 2018
Du học Traum Việt Nam 2018

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Nếu các bạn thắc mắc “Du học sinh Nhật Bản làm thêm những việc gì” thì Traum xin gửi tới các bạn 8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%
 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%
 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%
 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%
 5. Gia sư: 5,1%
 6. Dọn dẹp: 4,7%
 7. Biên, phiên dịch: 4,2%
 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC Ở OKAYAMA NHẬT BẢN TẠI TRAUM VIỆT NAM

Nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản ở Okayama các bạn có thể đăng ký với Traum Việt Nam để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các bạn muốn đăng ký đi du học ở Okayama Nhật Bản tại Traum Việt Nam vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

XKLĐ Traum Việt Nam 2018
XKLĐ Traum Việt Nam 2018

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Du học ở Okayama Nhật Bản
 • Du học tại Okayama Nhật Bản
 • Du học khu vực Okayama Nhật Bản
 • Du học ở tỉnh Okayama Nhật Bản
 • Du học ở khu vực Okayama Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản ở Okayama Japan
 • Du học ở Okayama Japan
 • Du học Nhật Bản ở Okayama
 • Du hoc o Okayama Nhat Ban
 • Du hoc tai Okayama Nhat Ban
 • Du hoc khu vuc Okayama Nhat Ban
 • Du hoc o tinh Okayama Nhat Ban
 • Du hoc o khu vuc Okayama Nhat Ban
 • Du hoc Nhat Ban o Okayama Japan
 • Du hoc o Okayama Japan
 • Du hoc Nhat Ban o Okayama

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.