Thời gian đi du học Nhật Bản mất bao lâu?

Đây là câu hỏi được rất nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam quan tâm khi có ước muốn sang Nhật du học: thời gian đi du học Nhật Bản bao lâu thì xong?

sang nhật du học mất bao lâuThời gian đi du học tại Nhật bao lâu?

 

Traum xin được giải đáp câu hỏi: thời gian đi du học mất bao lâu?

Trước hết, bạn phải hiểu rõ được thời gian học trong các cấp bậc học tại các trường học của Nhật Bản.
Đối với:

  • Hệ đại học: 4 năm ( Hệ đại học ngắn hạn là 3 năm)
  • Hệ cao học: 3 năm
  • Hệ chuyên môn(đào tạo nghề): từ 2 – 3 năm

 

       Khi đăng ký học tại các trường đại học, bạn sẽ phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ bên Nhật. Khóa học này là bước đệm giúp bạn có khả năng giao tiếp tốt tại Nhật, giúp bạn có khả năng nghe giảng khi học ở các trình độ cao hơn ( hệ chuyên môn, hệ cao đẳng, hệ đại học). Sau khi tham gia học tại các trường Nhật ngữ, bạn sẽ xin được Visa du học có thời gian lưu trú tại Nhật 2 năm.

 

       Vì vậy thời gian học phụ thuộc vào việc bạn chọn theo học ở trình độ của hệ nào? Sau khi học xong bạn có học tiếp lên nữa hay không? Bình thường bạn học theo hệ đại học thì học khoảng 5 – 6 năm, hệ cao học thì 4 năm và hệ chuyên môn là 3 năm. Nếu bạn học xong hệ chuyên môn bạn có thể đăng ký học hệ đại học. Sau khi học hết đại học bạn học tiếp khóa cao học. Như vậy bạn có thể cư trú tại Nhật trong khoảng 10 năm. Thời gian học cũng như thời gian lưu trú là do các bạn quyết định.

 

sinh viên việt nam học tại nhậtNữ sinh viên Việt Nam đang học tại Nhật Bản

 

      Khi kết thúc thời gian học tại các trường Nhật ngữ, bạn đăng ký học lên Đại học thì sẽ được gia hạn Visa là 4 năm (với các trường cao đẳng được gia hạn thêm là 3 năm, trường chuyên môn được gia hạn thêm là 2 năm). Cứ như vậy, sau khi học xong, bạn muốn học lên hệ cao hơn nữa thì giá trị thời gian lưu trú của Visa sẽ tương ứng thời gian học đến khi bạn tốt nghiệp. Vì vậy, Visa có thể coi là không có thời hạn, thời gian đi ngắn hay dài là do bạn quyết định học ngành nào.

 

Để được đăng ký và tư vấn miễn phí. Vui lòng điền đầy đủ thông tin >>Tại đây<<
Traum sẽ liên lạc và hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho bạn.

 

xuantraum

 

Từ khóa tìm bài viết trong website:

  • Thời gian đi du học
  • Thoi gian di du hoc

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.