Tỉnh Kagawa Nhật Bản – vùng đất nhỏ nhất xứ phù tang

Nước Nhật – Tỉnh Kagawa Nhật Bản là một tỉnh có vị trí quan trọng trên đảo Shikoku. Mặc dù Kagawa là tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Nhật Bản nhưng vùng đất này cũng có rất nhiều điểm nhấn không thể bỏ qua như đền Konpira-san với 785 bậc thang linh thiêng, thăm đảo Onigashima nơi bắt nguồn của những câu chuyện quỷ ăn thịt người, ghé qua đảo Shodo – Địa Trung Hải của Nhật Bản, tới đảo Naoshima – hòn đảo của nghệ thuật, … Hãy cùng tới Kagawa và khám phá nhé.

Tỉnh Kagawa Nhật Bản - vùng đất nhỏ nhất xứ phù tang
Tỉnh Kagawa Nhật Bản – vùng đất nhỏ nhất xứ phù tang

Đôi nét về tỉnh Kagawa Nhật Bản

Kagawa là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở đảo Shikoku là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Nhật Bản. Kagawa có 8 thành phố trực thuộc và trung tâm hành chính (thủ phủ) của tỉnh Kagawa là thành phố Takamatsu. Chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về tỉnh Kagawa nhé:

 • Diện tích: 1.876 km2 lớn thứ 47/47 ở Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 976 nghìn dân xếp thứ 39/47 ở Nhật Bản
 • GDP theo đầu người: 2,890 triệu yên (khoảng 48 triệu vnd/tháng) xếp thứ 20/47 ở Nhật Bản
 • Thành phố ở tỉnh Kagawa (8 thành phố): Higashikagawa, Kan’onji, Marugame, Mitoyo, Sakaide, Sanuki, Takamatsu, Zentsuji
 • Thủ phủ: Thành phố Takamatsu
 • Đặc trưng của Kagawa: hươu, chim cúc cu, cá cam và hoa Ô liu
 • Khí hậu Kagawa: tỉnh Kagawa nằm trên đảo Shikoku nên có khí hậu ấm áp quanh năm. Tuy khu vực này cũng có hai mùa là mùa mưa và mùa khô nhưng mùa mưa lượng mưa không nhiều lắm. Còn về mùa đông, nhiệt độ không quá lạnh và chỉ có tháng 2 là có băng tuyết tuy nhiên không đáng kể.
 • Một vài trường đại học ở tỉnh Kagawa:
  • Kagawa University (香川大学)
  • Takamatsu University (高松大学)
 • Một vài trường Nhật ngữ ở tỉnh Kagawa:
  • Anabuki Business College Japanese Course Takamatsu
 • Điểm du lịch ở tỉnh Kagawa: khu vườn Ritsurin, Yashima, danh thắng Goshikidai, công viên Tamamo, bảo tàng dân tộc Shikoku, đảo Ogijima, đảo Megijima, đảo Shodo, hẻm núi Kankakei, đền Kotohira-gu, chùa Hagiwara-ji, chùa Kan’on-ji, chùa Kosho-ji, chùa Zentsu-ji, thành Marukame …
Tỉnh Kagawa Nhật Bản - vùng đất nhỏ nhất xứ phù tang
Tỉnh Kagawa Nhật Bản – vùng đất nhỏ nhất xứ phù tang

1. Vị trí địa lý của tỉnh Kagawa Nhật Bản

Tỉnh Kagawa Nhật Bản là tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Nhật Bản nằm trên đảo Shikoku. Tỉnh Kagawa có phần lớn là giáp biển, phía tây nam giáp tỉnh Ehime và phía đông nam giáp tỉnh Tokushima

Để đi đến tỉnh Kagawa các bạn có thể di chuyển bằng đường thủy từ các tỉnh lân cận ra đảo Shikoku mà gần nhất là tỉnh Hiroshima, tỉnh Okayama, tỉnh Hyogo hay tỉnh Osaka. Nếu các bạn đi từ những tỉnh xa hơn như Hokdaido hay Okinawa thì di chuyển bằng máy bay là tiện lợi nhất vì Kagawa có sân bay Takamatsu ở thành phố Takamatsu. Thời gian để bay từ sân bay Haneda – Tokyo đến sân bay Takamatsu – Kagawa mất khoảng 1h20p.

Vị trí địa lý của tỉnh Kagawa Nhật Bản
Vị trí địa lý của tỉnh Kagawa Nhật Bản

2. Đặc điểm kinh tế khu vực Kagawa Nhật Bản

Tỉnh Kagawa có dân số nhỏ bé khoảng 970.000 người, GDP quy mô khoảng đứng thứ 20/47 ở Nhật Bản. Tỉnh Kagawa đóng vai trò trung tâm của 4 tỉnh khu vực Shikoku của Nhật Bản. Tại thủ phủ của Kagawa là thành phố Takamatsu tập trung khá nhiều công ty lớn.

Vì có 3 mặt giáp biển nên tỉnh Kagawa rất mạnh về nuôi trồng và chế biến thủy hải sản. Ngoài ra, thời tiết ấm áp tạo điều kiện thuận lợi cho nông nghiệp trong tỉnh phát triển trở thành một trong những thế mạnh của vùng. Trong năm 2017, có khá nhiều cuộc gặp giữa lãnh đạo tỉnh với chính phủ Việt Nam để bàn về các vấn đề hợp tác song phương. Năm 2018 này sẽ là năm Việt Nam và tỉnh Kagawa mở cửa hợp tác nhiều hơn trong đó có cả lĩnh vực xuất khẩu lao động và du học.

Đặc điểm kinh tế khu vực Kagawa Nhật Bản
Đặc điểm kinh tế khu vực Kagawa Nhật Bản

3. Du lịch ở tỉnh Kagawa Nhật Bản

Tuy là một tỉnh có diện tích nhỏ nhất Nhật Bản nhưng không vì thế mà Kagawa thiếu đặc sắc trong mắt du khách khi đến với tỉnh. Đến Kagawa bạn có thể tới đền Konpira-san với 785 bậc thang linh thiêng, thăm đảo Onigashima nơi bắt nguồn của những câu chuyện quỷ ăn thịt người, ghé qua đảo Shodo – Địa Trung Hải của Nhật Bản, tới đảo Naoshima – hòn đảo của nghệ thuật, … Bạn đã thấy Kagawa hấp dẫn chưa, thử ghé qua vài điểm tại Kagawa để khám phá vùng đất này nhé.

Đảo Onigashima – Nơi sinh ra những con quỷ ăn thịt người

Đảo Onigashima là hòn đảo được người dân quanh vùng kể rằng nơi đây là nơi sinh ra những con quỷ ăn thịt người. Cách đây khoảng 100 năm, một động quỷ dài 400m và rộng 4.000m2 được phát hiện trên đảo. Trước đây động này từng là sào huyệt của bọn cướp biển và ngày nay nơi đây trở thành một điểm du lịch được rất nhiều người ghé thăm. Còn về chuyện đây là nơi sinh ra những con quỷ ăn thịt người chỉ là chuyện cổ tích thôi nhé, tuy có cả động quỷ nhưng moi người tới đây thăm quan cũng đừng tin là thật vì chỉ là truyện cổ tích thôi >_<

Lối vào hang quỷ đảo Onigashima
Lối vào hang quỷ đảo Onigashima

Đảo Naoshima – đảo nghệ thuật

Naoshima là một hòn đảo thuộc tỉnh Kagawa, nằm giữa thành phố Takamatsu và thành phố Okayama. Trên đảo Naoshima, có các tác phẩm nghệ thuật được bài trí trên khắp hòn đảo khiến nó trông giống như một bảo tàng khổng lồ. Du khách tới đảo Naoshima có thể vừa thong thả dạo phố vừa ngắm các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Nếu rảnh các bạn cũng thể ghé thăm rất nhiều bảo tàng nghệ thuật nằm ngay trên đảo.

Đảo Naoshima - tỉnh Kagawa Nhật Bản
Đảo Naoshima – tỉnh Kagawa Nhật Bản

Di tích thành Takamatsu – công viên Tamamo

Thành Takamatsu là toà thành được xây dựng vào năm 1588, hiện tại chỉ còn lại gác canh, bờ tường đá, hào sâu nên nó được gọi là di tích thành. Đặc trưng của toà thành là được bao bọc bởi biển, lưng thành nằm ở phía bắc và đối mặt với biển; 3 mặt đông, tây, nam là các hào sâu được dẫn nước biển vào. Chính vì thế, trong hào có thể nhìn thấy những chú cá biển tung tăng bơi lội như cá hồng. Xung quanh di tích thành Takamatsu là công viên Tamamo là nơi ngắm hoa anh đào được rất nhiều du khách yêu thích. Không chỉ vậy, công viên Tamamo còn có rất nhiều sự kiện tổ chức theo mùa rất hấp dẫn.

Di tích thành Takamatsu - công viên Tamamo
Di tích thành Takamatsu – công viên Tamamo

Đền Konpira-san – 785 bậc thang linh thiêng

Đền Konpira-san ở thành phố Kotohira, tỉnh Kagawa, là ngôi đền thờ thần hộ mệnh trên biển. Đền Konpira-san nằm giữa lưng chừng sườn núi Zozu cao 538 m và để lên đến đền những người hành hương phải đi qua 785 bậc thang linh thiêng. Tuy nhiên điều đặc biệt là ở đền Konpira-san các bạn có thể đi kiệu 2 người gánh như thời Edo để lên đền. Dù vậy, kiệu cũng chỉ đưa bạn lên đến bậc thứ 365 ở cửa chính vào đền, từ bậc thứ 366 đến bạc thứ 785 các bạn phải tự đi (hành hương).

Đền Konpira-san - tỉnh Kagawa Nhật Bản
Đền Konpira-san – tỉnh Kagawa Nhật Bản

Đảo Shodo-shima – 400 năm làm xì dầu và cây oliu

Xì dầu là thứ gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản và ở đảo Shodo này chính là một trong những nơi làm xì dầu lâu đời nhất ở Nhật Bản. Theo nhiều ghi chép, đảo Shodo đã làm xì dầu từ 400 năm trước và đến nay nghề làm xì dầu vẫn được những người trên đảo tiếp nối. Một đặc trưng khác ở trên đảo Shodo chính là quả oliu, đến đây bạn sẽ được ăn món oliu muối và được ngắm hẻm núi Kankakei nằm giữa 2 dãy núi ở giữa đảo.

Đảo Shodo-shima Tỉnh Kagawa Nhật Bản
Đảo Shodo-shima Tỉnh Kagawa Nhật Bản

Vườn Ritsurin – nơi đáng để ghé thăm

Vườn Ritsurin là khu vườn rất nổi tiếng ở tỉnh Kagawa. Vườn Ritsurin mô phỏng phong cảnh núi Shiun với 6 hồ nước và 13 hòn nam bộ được sắp xếp rất tài tình. Vườn Ritsurin cũng là nơi nổi tiếng để ngắm hoa vào mùa xuân. Vào mùa thu, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây lá đỏ ở núi Shiun hay những hàng cây trong công viên. Vào mùa nào cũng có thể vào công viên vào buổi tổi, lúc này sẽ có đèn neon thắp sáng trang trí cho hoa anh đào và những cây lá đỏ trông rất rực rỡ. Vườn Ritsurin cũng được liệt vào danh lam đặc biệt được chính phủ Nhật Bản chọn lựa, đạt được 3 sao trong tạp chí “Michelin Tourist Guide” phát hành năm 2009 với lời bình “Nơi đáng để ghé thăm”.

Vườn Ritsurin - nơi đáng để ghé thăm
Vườn Ritsurin – nơi đáng để ghé thăm

Chùa Hagiwara-ji

Chùa Hagiwara-ji là một tự viện được xây dựng vào năm 807, ở thành phố Kannon, tỉnh Kagawa. Tượng phật chính được thờ trong chùa là tượng Bất Động Minh Vương. Bức tượng này được tạc bởi cao tăng Hoằng Pháp Đại Sư Kuhai – người đã sáng lập ra ngôi chùa này. Ngoài ra, trong chùa còn có nhiều bảo vật như bức tranh Mạn đà la. Ngoài Phật Điện có giá trị lịch sử cao, trong khuôn viên chùa còn có khoảng 2500 cây hoa Hagi, đây cũng chính là đặc trưng nổi tiếng của ngôi chùa. Nếu bạn là một tín đồ tâm linh, đừng bỏ qua ngôi chùa cổ Hagiwara-ji hơn 1200 năm tuổi này nhé.

Chùa Hagiwara-ji - tỉnh Kagawa Nhật Bản
Chùa Hagiwara-ji – tỉnh Kagawa Nhật Bản

4. Ẩm thực tỉnh Kagawa Nhật Bản

Đến Kagawa các bạn nên nhớ ngay là phải thử ngay món Sanuki Udon nổi tiếng ở nơi này nhé. Ngoài ra, đùi gà chiên honetsukidori hay oliu muối cũng là món không thể bỏ qua. Các bạn cũng có thể nếm thử những món khác không kém phần độc đáo như Sakaide pippi rice, bánh khoai lang ngọt Sakaide, Tadotsu-cho, cá đuối ướp, hichio-don, tako-han hay Sanuki Udon Burger vô cùng hấp dẫn.

Sanuki Udon

Sanuki Udon là món ăn không thể bỏ qua khi tới Kagawa. hiện tại có hơn 600 cửa hàng ở Kagawa bán mỳ udon, món ăn này gắn liền với lối sống của cư dân nơi đây. Ngoài ra, Kagawa cũng là nhà sản xuất số một loại udon ướt, udon thô và udon khô trên toàn Nhật Bản. Nếu tính lượng tiêu thụ udon thì Kagawa cũng đứng vị trí số một luôn và bỏ xa các khu vực khác. 

Sanuki Udon - đặc trưng ẩm thực tỉnh Kagawa Nhật Bản
Sanuki Udon – đặc trưng ẩm thực tỉnh Kagawa Nhật Bản

Honetsukidori

Honetsukidori là món đùi gà chiên giòn rất nổi tiếng ở Kagawa. Vị thịt dẻo thơm bên trong và da gà giòn bên ngoài chắc chắn sẽ làm cho bạn món này ăn mãi không chán. Honetsukidori cũng được bán phổ biến ở Kagawa, bạn nên nếm thử Honetsukidori một lần khi tới Kagawa nhé.

Honetsukidori - đùi gà rán
Honetsukidori – đùi gà rán

Hamachi-don (Cá đuối ướp)

Hamachi (cá đuối non) được biết đến như là loài cá của tỉnh Kagawa. Tên của Hamachi thay đổi khi nó lớn lên và như vậy cá được sử dụng trong các món ăn tại lễ kỷ niệm. Món cá đuối Hamachi là món ăn được nhiều người yêu thích ở Kagawa vì người dân nơi đây quan niệm Hamachi là thứ mang lại may mắn.

Hamachi-don - món ăn may mắn của tỉnh Kagawa Nhật Bản
Hamachi-don – món ăn may mắn của tỉnh Kagawa Nhật Bản

5. Du học Nhật Bản ở Kagawa 2018

Tỉnh Kagawa Nhật Bản là khu vực có ít dân cư nên chi phí sinh hoạt thấp cùng nhiều công việc làm thêm cho du học sinh. Chính những nguyên nhân này mà vùng đất Kagawa xinh đẹp cũng được khá nhiều du học sinh lựa chọn tới đây du học. Nếu các bạn muốn tới đây du học, hãy xem ngay 2 trường đại học ở Kagawa sau đây để xem có trường nào mà bạn ưng ý không nhé.

Một vài trường đại học ở tỉnh Kagawa Nhật Bản:

 • Kagawa University (香川大学)
 • Takamatsu University (高松大学)

Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi du học Nhật Bản khu vực Kagawa vào kỳ tuyển sinh du học tháng 7/2018 này hãy liên hệ ngay với Traum để có những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100% nhé.

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 năm 2018 phí thấp
Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 năm 2018 phí thấp

6. Xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Kagawa

Tỉnh Kagawa Nhật Bản là tỉnh có thế mạnh về thủy hải sản và nông nghiệp. Vì là tỉnh có dân số thấp nên tỉnh tuyển khá nhiều thực tập sinh tới đây làm việc. Năm vừa qua, nhiều thực tập sinh đã tới đây làm việc với những ngành nghề chính như nông nghiệp, xây dựng và chế biến thủy sản.

Nếu các bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ở tỉnh Kagawa hãy gọi ngay theo hotline 0969-911-139 để được từ vấn miễn phí và đăng ký đi XKLĐ trực tuyến nhé.

[2LAN]

Tags: Tỉnh Kagawa Nhật Bản , Kagawa Nhật Bản, Kagawa Japan, tỉnh Kagawa Nhật, du lịch Kagawa, ẩm thực Kagawa Nhật Bản, tinh Kagawa Nhat Ban, Kagawa Nhat Ban, Kagawa Japan, tinh Kagawa Nhat, du lich Kagawa, am thuc Kagawa Nhat Ban

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.