Tỉnh Nagasaki Nhật Bản – non nước hữu tình

Nuoc Nhat – Tỉnh Nagasaki Nhật Bản là tỉnh có cảnh đẹp được bình chọn là một trong 3 điểm ngắm cảnh đêm đẹp nhất thế giới. Chắc chắn khi đến Nagasaki các bạn sẽ phải bất ngờ với cảnh quan cũng như thiên nhiên nơi đây với đầy đủ các khu suối nước nóng, biển, núi, bảo tàng, công viên cùng những món ăn ngon sẽ làm các bạn ngất ngây khi tới Nagasaki

Tỉnh Nagasaki Nhật Bản - non nước hữu tình
Tỉnh Nagasaki Nhật Bản – non nước hữu tình

Đôi nét về tỉnh Nagasaki Nhật Bản

Nagasaki là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở phía tây đảo Kyushu. Trung tâm hành chính (thủ phủ) là thành phố Nagasaki – là một trong hai thành phố phải hứng chịu thảm họa ném bom nguyên tử trong thế chiến thứ hai. Chúng ta cùng xem vài thông tin về tỉnh Nagasaki Nhật Bản nhé:

 • Diện tích: 4.132 km2 lớn thứ 37 ở Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 1,377 triệu dân xếp thứ 29/47 ở Nhật Bản
 • GDP theo đầu người: 2,354 triệu yên (khoảng 39 triệu vnd/tháng) xếp thứ 45/47 ở Nhật Bản
 • Thành phố ở tỉnh Nagasaki (13 thành phố): Goto, Hirado, Iki, IIsahaya, Matsuura, Minamishimabara, Nagasaki, Omura, Saikai, Sasebo, Shimabara, Tsushima, Unzen
 • Thủ phủ: Thành phố Nagasaki
 • Đặc trưng của Nagasaki: hươu sao, chim uyên ương, cá tráp biển, hoa đỗ quyên, cây bách nhật, cây sơn trà, cá nóc, cá cơm, bào ngư, cá ba sa …
 • Khí hậu Nagasaki: khí hậu ở Nagasaki có thể nói là ấm áp nhất ở Nhật Bản. Tuy rằng mùa đông ở Nagasaki có băng tuyết nhưng nhiệt độ thấp nhất chỉ khoảng 3 độ C nên cũng không tính là quá lạnh. Vào mùa mưa có những tháng lượng mưa tăng đột biến nhưng trung bình lượng mưa khá đều và cũng không quá cao. Có thể nói rằng khí hậu ở Nagasaki khá giống ở Việt Nam và rất thuận lợi để phát triển du lịch.
 • Một vài trường đại học ở tỉnh Nagasaki:
  1. Kwassui Women’s University (活水女子大学)
  2. Nagasaki Wesleyan University (長崎ウエスレヤン大学)
  3. Nagasaki University of Foreign Studies (長崎外国語大学)
  4. University of Nagasaki (長崎県立大学)
  5. Nagasaki International University (長崎国際大学)
  6. Nagasaki Junshin Catholic University (長崎純心大学)
  7. Nagasaki Institute of Applied Science (長崎総合科学大学)
  8. Nagasaki University (長崎大学)
 • Điểm du lịch ở tỉnh Nagasaki: Đền Khổng Tử, Bảo tàng Lịch sử Dejima, Chùa Kofuku-ji, Cầu Megane, Bảo tàng Lịch sử và Văn hóa Nagasaki, Công viên Hòa Bình Nagasaki, Bảo tàng Khoa học Nagasaki, Vườn Bách thảo Subtropical Nagasaki, Bảo tàng tưởng niệm Siebold, Bảo tàng Nghệ thuật Nagasaki, Nhà thờ Urakami, Chùa Miyo-Ken
Tỉnh Nagasaki Nhật Bản - non nước hữu tình
Tỉnh Nagasaki Nhật Bản – non nước hữu tình

1. Vị trí địa lý của tỉnh Nagasaki Nhật Bản

Tỉnh Nagasaki là một tỉnh nằm gần phía cực nam của Nhật Bản với hầu hết các mặt giáp biển và phía đông bắc giáp tỉnh Saga. Ngoài phần liền với khu đất liền, một phần đảo nhỏ cũng thuộc địa phần của Nagaski. Trong số những hòn đảo nhỏ thuộc Nagasaki có một đảo có diện tích lớn nhất Nhật Bản là đảo Tsushima. Ngoài ra, Nagasaki còn có đảo Hashima cũng là một đảo bị bỏ hoang và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Tỉnh Nagasaki có sân bay Nagasaki, từ đây các bạn có thể bay các chuyến nội địa hoặc quốc tế để tới tỉnh một cách dễ dàng nhất. Các bạn có thể đáp chuyến bay từ Tokyo đến Nagasaki từ sân bay Nagasaki chỉ mất 1h35p,  nếu các bạn bay tới tỉnh Osaka mất khoảng 1 giờ.

Vị trí địa lý của tỉnh Nagasaki Nhật Bản
Vị trí địa lý của tỉnh Nagasaki Nhật Bản

2. Đặc điểm kinh tế khu vực Nagasaki Nhật Bản

Tỉnh Nagasaki có cảng Nagasaki là nơi buôn bán sầm uất và là một cảng trọng yếu của Nhật Bản. Trong thảm họa bom nguyên tử ở thế chiến thứ hai, nhờ vào sự giao thương mạnh mẽ ở cảng Nagasaki và sự chung tay của cả nước nên tỉnh Nagasaki đã hồi sinh một cách thần kỳ sau chiến tranh trở thành một khu vực phát triển hàng đầu ở Nhật Bản.

Với thế mạnh là đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, Nagasaki hàng năm thu hút rất nhiều thực tập sinh nước ngoài tới đây làm việc với ngành nghề chính như chế biến thủy sản, xây dựng, chế biến thực phẩm …

Đặc điểm kinh tế khu vực Nagasaki Nhật Bản
Đặc điểm kinh tế khu vực Nagasaki Nhật Bản

3. Du lịch ở tỉnh Nagasaki Nhật Bản

Du lịch ở Nagasaki là thế mạnh của tỉnh. Nơi đây có rất nhiều điểm du lịch không chỉ với phong cảnh đẹp mà còn độc đáo mà không đâu có được như đảo Hashima, giáo hội cổ xưa nhất Nhật Bản hay sự giao thoa ẩm thực của Nhật Bản với các nước phương đông lẫn phương tây. Không cần phải giới thiệu nhiều nữa nhỉ, khám phá Nagasaki thôi:

Đảo Hashima – Thiên đường bị bỏ hoang

Đến Nhật Bản chắc ít bạn biết đến đảo ma Hashima, nếu có dịp tới đây một lần chắc chắn sẽ là một kỉ niệm khó quên với không ít người. Đây là hòn đảo giúp bạn có một trải nghiệm hoàn toàn chân thực về một thành phố bị bỏ hoang. Đảo Hashima trước đây là một hòn đảo có nguồn than đá dồi dào, người Nhật đã xây dựng trên Hashima cả một thành phố được cho là “thiên đường” thời bấy giờ với đầy đủ mọi tiện nghi cùng đãi ngộ vô cùng tốt cho công nhân. Tuy nhiên, sau khi nguồn nguyên liệu bị khai thác triệt để, đảo Hashima đã bị bỏ hoang để lại tất cả các cơ sở vật chất trên đảo. Hiện nay, Hashima được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vì nó đánh dấu một thời kỳ huy hoàng ở Nhật Bản.

Đảo Hashima - Thiên đường bị bỏ hoang
Đảo Hashima – Thiên đường bị bỏ hoang

Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Nagasaki

Nagasaki là một trong hai thành phố phải hứng chịu thảm họa bom nguyên tử trong thế chiến thứ hai (thành phố còn lại là Hiroshima). Cũng chính vì thảm họa này khiến hàng triệu người dân Nhật Bản thiệt mạng. Tuy sau thế chiến, hòa bình lập lại và kinh tế cũng được phục hồi nhưng những gì mà sự tàn phá của bom nguyên tử để lại là không thể xóa nhòa. Để tưởng niệm những nạn nhân của vụ đánh bom nguyên tử Nagasaki, bảo tàng tưởng niệm hòa bình Nagasaki đã được xây dựng vào năm 1945. Nếu tới Nagasaki, bạn hãy ghé thăm bảo tàng này để tưởng niệm cho những người đã hi sinh trong thảm họa và cầu chúc cho một thế giới mãi hòa bình nhé.

Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Nagasaki
Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Nagasaki

Công viên hòa bình Nagasaki

Cùng với bảo tàng tưởng niệm hòa bình Nagasaki, công viên hòa bình Nagasaki được xây dựng với ý nghĩa tưởng niệm những nạn nhân hi sinh trong chiến tranh. Công viên được chia thành 5 khu vực. Ở khu vực “Cầu nguyện” có tượng tưởng niệm hòa bình nổi tiếng, là một tác phẩm điêu khắc của Kitamura; dòng suối Hòa Bình được xây dựng để cầu nguyện các linh hồn của những nạn nhân bom nguyên tử được an nghỉ (dòng suối để tưởng niệm những nạn nhân đã chết trong lúc tìm nước chữa nóng); Chuông Nagasaki, tháp Hạc giấy. Đài tượng niệm ở đây được xây dựng từ tiền quyên góp của các quốc gia trên thế giới, mỗi năm ngày 9/8 lễ hòa bình được tổ chức tại đài tưởng niệm này.

Công viên hòa bình Nagasaki
Công viên hòa bình Nagasaki

Ouratenshudo – Giáo hội cổ xưa nhất Nhật Bản

Tại Nagasaki vẫn còn bảo tồn được giáo hội cổ xưa nhất Nhật Bản Ouratenshudo. Hiện nay tại đây vẫn tổ chức lễ Misa, tập trung tín ngưỡng nhiệt thành từ những người theo đạo Thiên Chúa đang sống tại thành phố Nagasaki. Tòa nhà tư liệu Christian được xây dựng cùng với giáo hội là nơi có thể tìm hiểu về lịch sử của những người Nhật theo đạo Thiên Chúa đã chịu nhiều gian khổ trong thời kỳ Edo. Nếu bạn theo công giáo, hãy ghé qua Ouratenshudo để tham quan một lần nhé.

Ouratenshudo - tỉnh Nagasaki Nhật Bản
Ouratenshudo – tỉnh Nagasaki Nhật Bản

Cầu Megane

Meganebashi hay còn gọi là “cầu kính”, là cây cầu bắc qua sông Nakashima tại thành phố Nagasaki. Sở dĩ cầu Megane gọi là “cầu kính” vì hai mái vòm của nó phản chiếu xuông sông nhìn từ xa như một cặp kính đeo mắt. Cây cầu được xây dựng vào năm 1634 bởi tu sĩ Mokusu của đền Kofukuji. Nó được cho là cây cầu đá vòm lâu đời nhất Nhật Bản và đã được ghi nhận như một tài sản văn hóa quan trọng. Đây cũng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của du khách khi tới Nagasaki.

Cầu Megane - tỉnh Nagasaki Nhật Bản
Cầu Megane – tỉnh Nagasaki Nhật Bản

Ngắm cảnh đêm ở Nagasaki

Các bạn có biết cảnh đêm ở Nagasaki được bình chọn là một trong 3 điểm ngắm cảnh đêm đẹp nhất trên thế giới không. Ngoài hai điểm khác là Hồng Kông và Monaco, cảnh đêm ở Nagasaki kết hợp được cả sông, núi, biển và ánh sáng từ những ngọn đèn lại với nhau tạo nên một khung cảnh lung linh đầy hấp dẫn. Nếu đến Nagasaki, bạn hãy nán lại một ngày để có thể ngắm cảnh đêm Nagasaki từ trên cao nhé.

Cảnh đêm ở tỉnh Nagasaki Nhật Bản
Cảnh đêm ở tỉnh Nagasaki Nhật Bản

Đảo Kujuku

Theo tiếng Nhật thì kujuku tức là 99, con số này nói lên số lượng nhiều của đảo nhưng thực tế thì số lượng đảo Kujuku không phải là 99 mà là 208. Tuy chỉ có 4 hòn đảo trong Kujuku có người ở nhưng với quần thể 208 hòn đảo trôi rải rác chắc chắn sẽ khiến du khách có một cảm giác như đang thám hiểm khi đi giữa Kujuku.

Đảo Kujuku - Nagasaki Nhật Bản
Đảo Kujuku – Nagasaki Nhật Bản

Unzen Onsen

Unzen Onsen thuộc công viên Unzen là công viên quốc gia đầu tiên của Nhật Bản. Nơi đây có phong cảnh tuyệt đẹp của mùa thu, hoa đỗ quyên vào mùa xuân chắc chắn sẽ khiến du khách có cảm giác thoải mái nhất khi ngâm mình trong Unzen Onsen. Tại Unzen Onsen còn có 30 điểm được mệnh danh là “địa ngục” bởi những điểm này có suối nước nóng phun trào kèm theo khí ga và lưu huỳnh nồng nặc. Tuy được coi là “địa ngục” nhưng những nơi này thường được mọi người ưa thích vì có món …. trứng luộc vô cùng ngon. Nướng trứng bằng khí nóng trong những “địa ngục” này đảm bảo sẽ khiến du khách có những trải nghiệm tuyệt vời.

Unzen Onsen - tỉnh Nagasaki Nhật Bản
Unzen Onsen – tỉnh Nagasaki Nhật Bản

4. Ẩm thực tỉnh Nagasaki Nhật Bản

Bên cạnh những điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua sẽ là những món ăn độc đáo giúp du khách xua tan đi cơn đói và cảm nhận được những nét chỉ có Nagasaki mới có.

Champon

Champon là món mì với nước dùng được hầm từ xương heo và thịt gà, ăn kèm với thịt, hải sản cùng rất nhiều loại rau củ xếp bên trên. Món ăn này được cho là được các đầu bếp nghĩ ra để dành cho những người có thu nhập thấp vừa ăn no lại đủ chất và ngon miệng. Đây là món ăn ngon bổ rẻ ở khu phố trung hoa Nagasaki.

Món Champon - khu phố người hoa Nagasaki
Món Champon – khu phố người hoa Nagasaki

Thịt bò Nagasaki

Thịt bò Nagasaki cũng là một loại thịt bò khá nổi tiếng ở Nhật Bản. Giống bò được nuôi ở Nagasaki là bò Wagyu, những chú bò được chăm sóc trong điều kiện khí hậu ôn hòa của Nagasaki khiến cho những chú bò có lượng mỡ cân bằng đảm bảo hương vị khi thưởng thức.

Thịt bò Nagasaki Nhật Bản
Thịt bò Nagasaki Nhật Bản

5. Du học Nhật Bản ở Nagasaki 2018

Nagasaki là khu vực với chi phí thấp cùng nhiều công việc làm thêm. Chính vì vậy mà nơi đây thu hút rất nhiều du học sinh tới đây học tập. Các bạn có thể lựa chọn một trong hai trường đại học ở Nagasaki để làm điểm dừng chân ở Nagasaki nhé.

Một vài trường đại học ở tỉnh Nagasaki Nhật Bản:

 1. Kwassui Women’s University (活水女子大学)
 2. Nagasaki Wesleyan University (長崎ウエスレヤン大学)
 3. Nagasaki University of Foreign Studies (長崎外国語大学)
 4. University of Nagasaki (長崎県立大学)
 5. Nagasaki International University (長崎国際大学)
 6. Nagasaki Junshin Catholic University (長崎純心大学)
 7. Nagasaki Institute of Applied Science (長崎総合科学大学)
 8. Nagasaki University (長崎大学)

Với nhiều ưu điểm như chi phí sinh hoạt rẻ và nhiều việc làm thêm, tỉnh Nagasaki chắc chắn sẽ sẽ có nhiều bạn lựa chọn Nagasaki khi đi du học Nhật Bản. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi du học Nhật Bản khu vực Nagasaki vào kỳ tháng 4 này hãy liên hệ ngay với Traum để có những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100% nhé.

Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng
Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng

6. Xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Nagasaki

Tỉnh Nagasaki Nhật Bản là khu vực có khí hậu thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Bên cạnh đó đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản cũng là thế mạnh của vùng. Năm vừa qua rất nhiều thực tập sinh đã tới đây làm việc với những ngành nghề chính như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản

Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở tỉnh Nagasaki cũng tăng lên khá nhiều chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực này đối với lao động Việt Nam. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở Nagasaki hãy gọi ngay cho Traum để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa nhé: 0969-911-139.

[2LAN]

Tags: Tỉnh Nagasaki Nhật Bản , Nagasaki Nhật Bản, Nagasaki Japan, tỉnh Nagasaki Nhật, du lịch Nagasaki, ẩm thực Nagasaki Nhật Bản, tinh Nagasaki Nhat Ban, Nagasaki Nhat Ban, Nagasaki Japan, tinh Nagasaki Nhat, du lich Nagasaki, am thuc Nagasaki Nhat Ban

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.