Tỉnh Ishikawa Nhật Bản – Vùng đất vàng của xứ phù tang

Nước Nhật – Tỉnh Ishikawa Nhật Bản là một tỉnh nổi tiếng với vàng lá. Với công nghệ dát vàng siêu mỏng 1/10,000 mm có thể nói rằng tỉnh Ishikawa Nhật Bản là vùng đất vàng ở Nhật Bản khi hầu hết các sản phẩm mỹ nghệ liên quan đến dát vàng, vàng lá, mạ vàng đều có xuất xứ ở Ishikawa. Bên cạnh đó, nhiều điểm du lịch hấp dẫn cùng hải sản tươi ngon và các món ăn độc đáo ở Ishikawa chắc chắn sẽ làm cho tất cả các bạn không muốn rời xa nơi này.

Tỉnh Ishikawa Nhật Bản - Vùng đất vàng của xứ phù tang
Tỉnh Ishikawa Nhật Bản – Vùng đất vàng của xứ phù tang

Đôi nét về tỉnh Ishikawa Nhật Bản

Ishikawa là một tỉnh của Nhật Bản thuộc vùng Chubu trên đảo Honshu. Trung tâm hành chính (thủ phủ) là thành phố Kanazawa. Tỉnh Ishikawa là một tỉnh có địa hình phong phú từ đồi núi trung du cho đến duyên hải và cả các đảo. Chúng ta cùng xem vài thông tin về tỉnh Ishikawa Nhật Bản để xem tỉnh vùng ven này có gì đặc biệt không nhé:

 • Diện tích: 4.186 km2 lớn thứ 35 ở Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 1.154 triệu dân xếp thứ 34 ở Nhật Bản.
 • Thành phố ở tỉnh Ishikawa (10 thành phố): Hakusan, Kaga, Kahoku, Kanazawa, Komatsu, Nanao, Nomi, Suzu, Wajima.
 • Thủ phủ: thành phố Kanazawa.
 • Đặc trưng của Ishikawa: chim đại bàng vàng, cá lìm kìm, cá bơn mắt phải, mực bay, tôm hồng, cá cam, cua tuyết, hoa huệ đen, cây hiba và linh vật của tỉnh là Hyakuman-san.
 • Khí hậu Ishikawa: tỉnh Ishikawa có khí hậu điển hình của khu vực nằm ở phía biển Nhật Bản. Nơi đây thường nhiều mây, độ ẩm cao và mưa nhiều. Thời tiết đẹp nhất trong năm thường rơi vào tháng 4, 5 và tháng 10. Mùa đông, tuyết phủ rất dày, trung bình khoảng 278cm. Còn mùa mưa gần như kéo dài suốt cả năm ở Ishikawa. 
 • Một vài trường đại học ở tỉnh Ishikawa:
  1. Ishikawa Prefectural Nursing University (石川県立看護大学)
  2. Ishikawa Prefectural University (石川県立大学)
  3. Kanazawa Seiryo University (金沢星稜大学)
  4. Kanazawa University (金沢大学)
  5. Kanazawa College of Art (金沢美術工芸大学)
  6. Kinjo University (金城大学)
  7. Hokuriku University (北陸学院大学)
  8. Hokuriku UniversityHakui (北陸大学)
 • Trường Nhật ngữ ở tỉnh Ishikawa:
  • Alice International College
 • Điểm du lịch ở tỉnh Ishikawa: Lâu đài Kanazawa, nhà ga Kanazawa, Higashi Chayamachi, Đền Myouryuji, Khu phố trà Higashi Chaya, Khu phố trà Nishi Chaya, Công viên thành Kanazawa, Vườn Kenroku-en, Bảo tàng mỹ thuật thế kỷ 21, Bảo tàng đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống, Chợ Ohmicho, …
Hyakuman-san linh vật của tỉnh Ishikawa Nhật Bản
Hyakuman-san linh vật của tỉnh Ishikawa Nhật Bản

1. Vị trí địa lý của tỉnh Ishikawa Nhật Bản

Vị trí của tỉnh Ishikawa khá dễ tìm. Nếu nhìn bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy có một khu vực chồi ra ở giữa Nhật Bản đó chính là Ishikawa. Tỉnh Ishikawa Nhật Bản có phần lớn diện tích giáp biển, phần đất liền giáp các tỉnh Toyama, tỉnh Gifutỉnh Fukui. Ngoài phần đất liền, một số đảo nhỏ quanh Ishikawa cũng được quy vào địa phận của tỉnh như đảo Notojima, Mitsukejima, Hegurajima.

Trước đây, giao thông đến tỉnh Ishikawa khá khó khăn vì tỉnh có địa hình đồi núi nhiều. Sau này chính phủ Nhật Bản đã xây dựng thêm nhiều nhà ga và sân bay Komatsu khiến cho giao thông ở Ishikawa thuận lợi hơn rất nhiều. Nếu các bạn muốn đi từ Tokyo hay Osaka tới thành phố Kanazawa, các bạn có thể đi tàu cao tốc mất khoảng gần 3 giờ hoặc đi máy bay chỉ mất hơn 1 giờ.

Vị trí địa lý của tỉnh Ishikawa Nhật Bản
Vị trí địa lý của tỉnh Ishikawa Nhật Bản

2. Đặc điểm kinh tế khu vực Ishikawa Nhật Bản

Kinh tế chính của tỉnh là công nghiệp dệt, đặc biệt là vải nhân tạo, và công nghiệp máy móc, đặc biệt là máy móc xây dựng. Với thế mạnh của mình trong khi lao động trong tỉnh không nhiều khiến tỉnh thường xuyên phải tuyển thêm lao động ở các khu vực khác và thực tập sinh tới Ishikawa.

Trong năm 2017, nhiều công ty tại Ishikawa đã tuyển dụng rất nhiều thực tập sinh tới đây làm việc tập trung chủ yếu vào các ngành nghề như may mặc, dệt vải, cơ khí, gia công cơ khí … Năm 2018, tỉnh Ishikawa dự kiến sẽ vẫn tiếp tục tuyển dụng lao động nước ngoài tới tỉnh làm việc với số lượng lao động có thể sẽ tăng thêm so với năm trước 15%.

Ngoài các ngành công nghiệp trọng điểm, ngành sản xuất vàng lá ở Ishikawa cũng rất nổi tiếng. Gần như tất cả các sản phẩm mỹ nghệ liên quan đến vàng lá trên khắp Nhật Bản đều được sản xuất ở tỉnh Ishikawa này. Với trình độ dát vàng siêu mỏng chỉ 1/10,000 mm, vàng lá ở Ishikawa luôn là lựa chọn hàng đầu và đã trở thành một thương hiệu ở Nhật Bản.

Đặc điểm kinh tế khu vực Ishikawa Nhật Bản
Đặc điểm kinh tế khu vực Ishikawa Nhật Bản

3. Du lịch ở tỉnh Ishikawa Nhật Bản

Các bạn nghĩ xem một tỉnh ven biển như Ishikawa thì có những gì nổi bật cho du lịch. Liệu có phải biển hay là những dãy núi hoặc là những đền thờ thần đạo cổ kính. Hãy cùng khám phá Ishikawa để xem Ishikawa có nổi bật hơn các tỉnh khác của Nhật Bản về du lịch không nhé.

[Video] 1 ngày khám phá Ishikawa Japan cùng Moe

Vườn Kenrokuen

Vườn Kenrokuen nằm cạnh lâu đài Kanazawa là khu vườn Nhật Bản rộng lớn, tuyệt đẹp, được chọn là 1 trong 3 khu vườn đẹp nhất Nhật Bản. Với diện tích rộng lớn iểm xuyết bởi hồ rộng, núi nhân tạo, đài phun nước, quán trà,…ở đây các bạn có thể thong thả dạo bộ và thưởng thức phong cảnh. 

Vườn Kenrokuen - tỉnh Ishikawa Nhật Bản
Vườn Kenrokuen – tỉnh Ishikawa Nhật Bản

Lâu đài Kanazawa

Lâu đài Kanazawa là một trong những lâu đài cổ nhất của Nhật Bản. Trước đây, lâu đài Kanazawa đã có một lần bị cháy lớn và đã được trùng tu lại nhưng bên trong vẫn còn rất nhiều kiến trúc cổ rất có giá trị. Trong lâu đài Kanazawa, cổng Ishikawamon và nhà Sanjikken Nagaya được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng của Nhật bản. Nếu bạn yêu thích các ngôi thành cổ ở Nhật Bản, lâu đài Kanazawa sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua khi tới tỉnh Ishikawa.

Lâu đài Kanazawa
Lâu đài Kanazawa

Nhà ga Kanazawa

Nhà ga Kanazawa là một công trình kiến trúc rất độc đáo nối liền với cổng Motenashi Dome. Ngoài kiến trúc độc đáo bên trong nhà ga, cổng của nhà ga Kanazawa cũng rất hoành tráng với hình dạng như một chiếc ô lớn che mưa. Nếu bạn mới đến đây các bạn nhất định sẽ phải thốt lên vì sự hoành tráng của khu nhà ga này cho mà xem.

Nhà ga Kanazawa - tỉnh Ishikawa Nhật Bản
Nhà ga Kanazawa – tỉnh Ishikawa Nhật Bản

Suối nước nóng Wakura Onsen

Suối nước nóng Wakura Onsen được biết đến như là suối nước nóng ven biển duy nhất của cả vùng Hokuriku. Sức hấp dẫn của Wakura Onsen chính là ở nhiệt độ cao, lượng nước dồi dào và rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể thưởng thức thiên nhiên xinh đẹp và các loại thức ngon vật lạ trên rừng dưới biển.

Suối nước nóng Wakura Onsen
Suối nước nóng Wakura Onsen

Phố trà Higashi Chaya (phố Geisha)

Phố trà Higashi Chaya hay còn gọi là phố Geisha là một nơi rất nổi tiếng ở Ishikawa, nơi đây có các trà thất cổ được chỉ định  vào khu vực bảo tồn quần thể kiến trúc truyền thống trọng yếu gồm 3 trà thất nổi tiếng là Higashi Chaya-gai, Nishi Chaya-gai và Kazuecho Chaya-gai. Đến phố Geisha các bạn có thể thưởng trà, tản bộ, xem các tiết mục do các Geisha biểu diễn.

Phố trà Higashi Chaya (phố Geisha)
Phố trà Higashi Chaya (phố Geisha)

Chợ Ohmicho

Chợ Ohmicho là một khu chợ có lịch sử lâu đời từ năm 1721. Chợ phục vụ đời sống của người dân nơi đây đã gần 300 năm nay nên còn được gọi với cái tên thân mật là Omicho. Khi nhìn khu chợ từ trên xuống, bạn sẽ thấy các con đường có hình dạng chữ 女 (nữ). Trong khu chợ, có hơn 180 cửa tiệm, từ tiệm bán thực phẩm tươi sống như rau Kaga, nghêu sò hải sản tươi ngon của tỉnh Ishikawa; cho đến các cửa tiệm bán đồ gia dụng thường ngày. Du khách đến đây sẽ dễ dàng thưởng thức được các món đặc sản quý hiếm của vùng Hokuriku như món Kabayaki Doujou. 

Chợ Ohmicho - tỉnh Ishikawa Nhật Bản
Chợ Ohmicho – tỉnh Ishikawa Nhật Bản

Đền Myouryuji – đền Ninja 

Đền Myouryuji ban đầu được xây dựng như một nơi để cầu nguyện. Trong thời kỳ chiến tranh, đền Myouryuji được gia đình Maeda coi làm lá chắn cho các cuộc tấn công bất ngờ của Mạc phủ Tokugawa. Tại đền Myouryuji ẩn giấu rất nhiều cơ chế đặc biệt để thoát khỏi các cuộc tấn công, do đó nó còn được gọi là đền Ninja. Đây là một ngôi đền cổ rất đáng ghé thăm ở Ishikawa đấy

Đền Myouryuji – đền Ninja 
Đền Myouryuji – đền Ninja

Bảo tàng mỹ thuật thế kỷ 21 (Kanazawa)

Bảo tàng mỹ thuật thế kỷ 21 được xây dựng ngày 9/10/2004, với mục đích “mở ra nền văn hóa mới” và “tạo ra sự nhộn nhịp cho thành phố mới”. Đúng như tên gọi, bảo tàng mỹ thuật thế kỷ 21 tập trung trưng bày chủ yếu các tác phẩm mỹ thuật hiện đại tuy nhiên điểm nhấn của bảo tàng không chỉ ở các tác phẩm trưng bày mà bảo tàng này còn như là một công viên giữa lòng thành phố.

Bảo tàng mỹ thuật thế kỷ 21 (Kanazawa)
Bảo tàng mỹ thuật thế kỷ 21 (Kanazawa)

4. Ẩm thực tỉnh Ishikawa Nhật Bản

Ishikawa nổi tiếng với vàng lá. Đến tỉnh Ishikawa thậm chí vàng còn được dùng để chế biến thức ăn nữa đấy. Không chỉ thế, Ishikawa còn có nhiều loại hải sản tươi sống trở thành đặc sản của vùng như cua tuyết, Kabura-zushi hay những món ăn độc đáo như Jibuni, cơm cà ri Kanazawa Curry, bánh Fuku-Ume và cả rượu sake nữa đấy. 

Fuku-Ume

Đây là một loại bánh Wagashi dễ thương có vị rất ngọt và đặc biệt chỉ dành cho năm mới ở Kanazawa. Fuku-Ume có hình dạng như trái đào Nhật Bản. Đào Nhật Bản là một trong những biểu tượng của các sự kiện tốt đẹp may mắn. Fuku-Ume là là một miếng bánh chứa đầy nhân đậu đỏ được bao bọc bởi lớp vỏ bánh làm bằng bột gạo nếp. Bạn có thể thưởng thức sự kết hợp hoàn hảo của lớp vỏ bánh mịn mát và vị ngọt tinh tế của nhân đậu đỏ.

Bánh Fuku-Ume ở Tỉnh Ishikawa Nhật Bản
Bánh Fuku-Ume ở Tỉnh Ishikawa Nhật Bản

Jibuni

Jibuni là thịt thái lát mỏng hoặc thịt gà, nấm shiitake hầm với nước tương và ăn với rau mùi tây Nhật Bản và fu (bánh mì Nhật Bản). Món hầm này vẫn giữ được hương vị của các thành phần bên trong.

Jibuni
Jibuni

Cua tuyết 

Cua tuyết ở Ishikawa là một món ăn không thể bỏ qua. Với nhiều cách chế biến từ hấp, nướng, sushi, sashimi … chắc chắn các bạn sẽ không thể nào diễn tả được hết vị ngon ở cua tuyết Ishikawa. Nhất là vào mùa đông, khi thời tiết lạnh, cua tuyết tích mỡ và cũng là thời điểm ngon nhất của loại cua này.

Cua tuyết đặc sản ở tỉnh Ishikawa Nhật Bản
Cua tuyết đặc sản ở tỉnh Ishikawa Nhật Bản

Sushi băng chuyền

Với nhiều loại hải sản tươi sống ở chợ Ohmicho, các bạn sẽ không thể nếm hết tất cả các loại hải sản này trong một lần được nên Sushi băng chuyền sẽ là cách vừa tiết kiệm lại có thể nếm được hầu hết các loại hải sản ở Ishikawa. Hãy ghé thăm cửa hàng Kaitenzushi và thưởng thức Sushi băng chuyền nhé, nhất định các bạn sẽ thích đấy.

Sushi băng chuyền ở Kaitenzushi
Sushi băng chuyền ở Kaitenzushi

5. Du học Nhật Bản ở Ishikawa 2018

Trong năm vừa qua, tỉnh Ishikawa thu hút tương đối nhiều du học sinh tới đây du học. Các bạn có thể lựa chọn được rất nhiều trường đại học ở Ishikawa với rất nhiều ngành nghề khác nhau từ du lịch, quản trị kinh doanh, nông nghiệp, cơ khí cho đến các ngành điều dưỡng, y dược, …. Nếu lựa chọn Ishikawa làm điểm đến du học của mình, các bạn có thể tham khảo một số trường đại học ở Ishikawa nhé.

Một vài trường đại học ở tỉnh Ishikawa Nhật Bản:

 1. Ishikawa Prefectural Nursing University (石川県立看護大学)
 2. Ishikawa Prefectural University (石川県立大学)
 3. Kanazawa Seiryo University (金沢星稜大学)
 4. Kanazawa University (金沢大学)
 5. Kanazawa College of Art (金沢美術工芸大学)
 6. Kinjo University (金城大学)
 7. Hokuriku University (北陸学院大学)
 8. Hokuriku UniversityHakui (北陸大学)

Trường Nhật ngữ ở tỉnh Ishikawa:

 • Alice International College

Với nhiều ưu điểm như chi phí sinh hoạt rẻ và nhiều việc làm thêm, Ishikawa chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam khi đi du học Nhật. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi du hoc Nhat Ban khu vực Ishikawa vào kỳ tháng 4 này hãy liên hệ ngay với Traum để có những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100% nhé.

Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng
Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng

6. Xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Ishikawa

Như đã giới thiệu ở trên, tỉnh Ishikawa Nhật Bản là khu vực có thế mạnh về các ngành vải nhân tạo, và công nghiệp máy móc, đặc biệt là máy móc xây dựng. Hàng năm, Ishikawa thu hút rất nhiều nhiều thực tập sinh tới đây làm việc tập trung ở một số ngành nghề chính như cơ khí (gia công cơ khí), xây dựng, chế biến thực phẩm, may mặc

Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Ishikawa cũng tăng lên khá nhiều chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực này đối với lao động Việt Nam. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở Ishikawa hãy gọi ngay cho Traum để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa nhé: 0969-911-139.

[2LAN]

Tags: Tỉnh Ishikawa Nhật Bản , Ishikawa Nhật Bản, Ishikawa Japan, tỉnh Ishikawa Nhật, du lịch Ishikawa, ẩm thực Ishikawa Nhật Bản, tinh Ishikawa Nhat Ban, Ishikawa Nhat Ban, Ishikawa Japan, tinh Ishikawa Nhat, du lich Ishikawa, am thuc Ishikawa Nhat Ban

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.