Tỉnh Yamanashi Nhật Bản – Thiên đường rượu vang và trái cây

Nước Nhật – Tỉnh Yamanashi Nhật Bản là thiên đường của rượu vang và trái cây. Đến với tỉnh Yamanashi các bạn sẽ được ghé thăm núi Phú Sĩ, ăn trái cây thỏa thích cùng với những suối nước nóng nổi tiếng Nhật Bản. Bên cạnh đó còn có những xưởng làm rượu vang hàng đầu Nhật Bản cùng những khu vui chơi giải trí khổng lồ thỏa sức cho mọi người vui chơi. Hãy đến Yamanashi và tận hưởng nhé!

Tỉnh Yamanashi Nhật Bản - Thiên đường rượu vang và trái cây
Tỉnh Yamanashi Nhật Bản – Thiên đường rượu vang và trái cây

Đôi nét về tỉnh Yamanashi Nhật Bản

Yamanashi là một tỉnh của Nhật Bản ở vùng Chubu. Thủ phủ là thành phố Kofu. Tỉnh Yamanashi là một tỉnh cũng khá nổi tiếng vì có núi Phú Sĩ và là một tỉnh du lịch được nhiều du khách biết đến. Chúng ta cùng xem vài thông tin về tỉnh Yamanashi nhé:

 • Diện tích: 4.465 km2 lớn thứ 32 ở Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 834 nghìn dân xếp thứ 41 ở Nhật Bản.
 • Thành phố ở tỉnh Yamanashi (13 thành phố): Chuo, Fuefuki, Fujiyoshida, Hokuto, Kai, Kofu, Koshu, Minami-arupusu, Nirasaki, Otsuki, Ttsuru, Uenohara, Yamanashi
 • Thủ phủ: thành phố Kofu.
 • Đặc trưng của Yamanashi: núi Phú sĩtỳ linh Nhật Bản, chim chích bụi, hoa anh đào và cây phong.
 • Khí hậu Yamanashi: khí hậu ở Yamanashi khá ấm áp thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Nhiệt độ cao nhất trong năm là 32 độ C và thấp nhất chỉ có -2 độ C. Với lượng mưa vừa phải, Yamanashi không chỉ thuận lợi cho nông nghiệp mà còn phù hợp cho các chuyến du lịch bốn mùa.
 • Một vài trường đại học ở tỉnh Yamanashi:
  1. Yamanashi Gakuin University (山梨学院大学)
  2. Tsuru University (都留文科大学)
  3. Yamanashi Eiwa College (山梨英和大学)
  4. Yamanashi Prefectural University (山梨県立大学)
  5. Yamanashi University (山梨大学)
 • Điểm du lịch ở Yamanashi: Núi Phú Sĩ,  Công viên Trái cây Fuefukigawa,  Vườn trái cây Satomi, Nông trường nho Katsunuma, Nông trại Shimamura, Nhà máy chế biến rượu Chateau Mercian, Xưởng chế tạo rượu Manns Wine Katsunuma, Hẻm núi Mitake Shosen, Công viên thành Maizuru,  núi Kitadake, Phú Sĩ Ngũ Hồ, công viên Fuji-Q Highland, những cánh đồng nho, Isawa Onsen, Yamanami Onsen …
Tỉnh Yamanashi Nhật Bản - Thiên đường rượu vang và trái cây
Tỉnh Yamanashi Nhật Bản – Thiên đường rượu vang và trái cây

1. Vị trí địa lý của tỉnh Yamanashi Nhật Bản

Về vị trí của tỉnh Yamanashi, tỉnh Yamanashi nằm ở trung tâm của Nhật Bản phía đông bắc giáp tỉnh Gunma, phía tây bắc giáp tỉnh Nagano, phía tây giáp Tokyotỉnh Saitama, phía đông nam giáp tỉnh Kanagawa, phía tây nam giáp tỉnh Shizuoka. Có thể nói rằng tỉnh Yamanashi có diện tích khá nhỏ nhưng là vùng giáp ranh của rất nhiều tỉnh khiến cho vị trí của Yamanashi rất đặc thù trong giao thông cũng như kinh tế của khu vực.

Từ tỉnh Yamanashi các bạn có thể đi tàu cao tốc để tới các tỉnh lân cận chỉ mất khoảng hơn 1 giờ. Nếu các bạn muốn di chuyển bằng xe bus để có thể kết hợp ngắm cảnh thì sẽ mất khoảng hơn 2 giờ đi xe. Nếu muốn tới Tokyo, các bạn đi bằng tàu cao tốc mất khoảng 1h15p trong khi đi bằng xe bus sẽ mất khoảng 2h10 phút nhé.

Các bạn xem bản đồ để hình dung rõ hơn vị trí của tỉnh Yamanashi nhé:

Vị trí địa lý của tỉnh Yamanashi Nhật Bản
Vị trí địa lý của tỉnh Yamanashi Nhật Bản

2. Đặc điểm kinh tế khu vực Yamanashi Nhật Bản

Tỉnh Yamanashi nổi tiếng với các sản phẩm nông nghiệp và các ngành công nghiệp trong vùng cũng liên quan lớn đến nông sản ở Yamanashi. Các cơ sở công nghiệp của Yamanashi tập trung chủ yếu ở thành phố Kofu với ngành sản xuất rượu vang rất nổi tiếng. Ngoài ra, nông sản nổi tiếng của tỉnh Yamanashi chính là nho và hồng.

Ngoài nông nghiệp, du lịch cũng là thế mạnh của vùng. Giá trị các ngành dịch vụ ở tỉnh Yamanashi chiếm phần lớn trong tổng thu nhập trong vùng với nhiều điểm du lịch hút khách như núi phú sĩ và núi Kitadake – ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản.

Đặc điểm kinh tế tỉnh Yamanashi Nhật Bản
Đặc điểm kinh tế tỉnh Yamanashi Nhật Bản

3. Du lịch ở tỉnh Yamanashi Nhật Bản

Như đã giới thiệu, tỉnh Yamanashi rất mạnh về du lịch với nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Chúng ta cùng ghé qua những điểm du lịch hút khách nhất ở Yamanashi để hình dung rõ hơn về thế mạnh du lịch của Yamanashi là như thế nào nhé.

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là biểu tượng của Nhật Bản cũng là ngọn núi cao nhất Nhật Bản (cao 3.776 m), không thể nghi ngờ gì khi Núi Phú Sĩ là một điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn tới Yamanashi. Với hành trình leo núi, ngắm phong cảnh quanh núi cùng với rất nhiều điểm du lịch quanh núi Phú Sĩ như rừng Aokigahara, thác Shiraito chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua điểm du lịch nổi tiếng này.

Núi Phú Sĩ - tỉnh Yamanashi Nhật Bản
Núi Phú Sĩ – tỉnh Yamanashi Nhật Bản

Núi Kitadake

Núi Kitadake (núi Kita) là ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản (cao 3.193m). Núi Kitadake là một bảo tàng thiên nhiên tuyệt vời cho những ai muốn khám phá thiên nhiên. Với nhiều loại thực vật đặc trưng như hoa kitadakesou hay chim chim Lagopus muta chắc chắn sẽ làm cho những du khách thích leo núi nhiều sự ngạc nhiên.

Núi Kitadake - ngọn núi cao thứ 2 ở Nhật Bản
Núi Kitadake – ngọn núi cao thứ 2 ở Nhật Bản

Công viên trái cây Fuefukigawa

Công viên trái cây Fuefukigawa công viên gồm những  khu vườn cây ăn trái, những quảng trường được đặt tên theo từng loại trái cây khác nhau. Vì không khí ở đây rất trong lành nên đây cũng được xem như là mảnh đất tình yêu. Khu vực này rất rộng lớn, bạn không hề cảm thấy đông đúc, nhộn nhịp mà thay vào đó có thể tận hưởng bầu không khí một cách từ tốn và thoải mái. Hai điểm nhấn ở công viên trái cây Fuefukigawa là vị trí ngắm nhìn Kofu cùng núi Phú Sĩ tuyệt đẹp cùng với những tòa nhà mái vòm rất lạ mắt. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi tới Fuefukigawa đấy. 

Công viên trái cây Fuefukigawa
Công viên trái cây Fuefukigawa

Công viên Fuji-Q Highland

Fuji-Q Highland hiện là công viên giải trí đang giữ kỉ lục nhiều Guiness thế giới về tàu lượn siêu tốc giật gân nhất, nhà ma Haunted Hotel, mê cung rung rợn Ultimate Fort, tàu lượn phong cách anime… Đặc biệt trẻ em có khu vực giải trí riêng tại Thomas Land chắc chắn sẽ làm tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi thỏa thích vui chơi ở Fuji-Q Highland.

Công viên Fuji-Q Highland
Công viên Fuji-Q Highland

Vườn trái cây Satomi

Vườn trái cây Satomi nằm trong thành phố Fuefuki chuyên trồng nho và đào. Vườn trái cây Satomi hiện đang trồng 12 giống đào như đào Shirakawahakuho, Asamahakuto…và 18 giống nho như nho Koshu, nho Kyoho, nho Pione… Khách du lịch có thể tới vườn Satomi để tham quan và hái nho, đào tại vườn ăn thỏa thích (mỗi lần vào chỉ được hái ăn trong 40 phút thôi nhé).

Vườn trái cây Satomi - tỉnh Yamanashi Nhật Bản
Vườn trái cây Satomi – tỉnh Yamanashi Nhật Bản

Nông trại Shimamura 

Nông trại Shimamura cũng là một nơi các bạn có thể tới thăm quan vườn trái cây và hái ăn thỏa thích. Tùy theo mùa mà nông trại Shimamura sẽ có những loại trái cây khác nhau cho du khách hái ăn tại vườn như đào, nho, dâu tây và cả cà chua nữa. Tùy vào từng khu vực và từng loại quả khác nhau mà vé vào cửa sẽ đắt rẻ khác nhau nhé (hình như vào vườn đào là đắt nhất sau đó là nho, dâu tây cuối cùng là cà chua).

Nông trại Shimamura 
Nông trại Shimamura

Isawa Onsen

Isawa là một khu nghỉ mát suối nước nóng được bình chọn là một trong 100 điểm du lịch mới đáng tới nhất của Nhật Bản với khoảng 120 suối nước nóng trong khu vực trong đó nổi tiếng nhất là Isawa Onsen. Với phong cảnh tuyệt vời và rất nhiều hoạt động thú vị quanh Isawa như hái dâu tây, hái đào, Kawanaka-jima Kassen Emaki, bắt chim cốc, xem pháo hoa, tự làm rượu vang … chắc chắn đây sẽ là nơi thỏa mãn mọi đam mê của bạn.

Isawa Onsen
Isawa Onsen

Hẻm núi Mitake Shosen

Hẻm núi Mitake Shosen nằm ở một thung lũng nằm thuộc thành phố Kofu. Thung lũng này trải dài khoảng 4 km từ cây cầu vòm cung Nagatoro được xây dựng vào thời Taisho cho đến tận thác Senga, thác lớn nhất, nằm ở vị trí trên cùng của đèo Shosen. Hẻm núi Mitake Shosen có những khối đá với nhiều hình thù kỳ lạ ở khắp nơi và được đặt cho những cái tên độc nhất vô nhị như: “Khối đá Toff”, “Khối đá Matsutake”, “Khối đá Memai”… Ngoài những khối đá với nhiều hình thù kỳ lạ thì còn vô số thắng cảnh tuyệt đẹp khác như: đập Arakawa trải rộng ở thung lũng đèo Shosen, cổng đá Sekimon được bao quanh bởi đá hoa cương khổng lồ, thác Otaki nằm trong thung lũng Itashiki…

Hẻm núi Mitake Shosen - tỉnh Yamanashi Nhật Bản
Hẻm núi Mitake Shosen – tỉnh Yamanashi Nhật Bản

4. Ẩm thực tỉnh Yamanashi Nhật Bản

Đến với Yamanashi, các bạn hãy tận hưởng trái cây ở nơi đây vì tỉnh Yamanashi có thể coi là vương quốc của trái cây với nhiều loại trái cây khác nhau như nho, đào cùng các loại rượu vang làm từ nho cũng rất hấp dẫn. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn đặc trưng của từng địa phương như houtou – một món ăn không thể bỏ qua khi tới Yamanashi.

Mì Houtou

Houtou là món ăn với mì tươi sợi to được ninh nhừ với nước dùng bằng tương Miso. Rau để ninh cùng rất phong phú tùy theo từng cửa hàng. Món ăn với sợi mì dẻo dai và rất nhiều rau này có giá trị dinh dưỡng cao, là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, làm ấm cơ thể lẫn tâm hồn. 
Đặc biệt ở Shousenkyo, có những nhà hàng cho phép bạn tự nhào bột làm mì để làm món Houtou này với sự hướng dẫn của những đầu bếp kỳ cựu. Tự nếm món Houtou do chính tay mình làm ra chắc chắn sẽ khiến các bạn có những cảm giác không quên đối với món ăn này khi tới Yamanashi.

Mì Houtou - món ăn quê hương của tỉnh Yamanashi Nhật Bản
Mì Houtou – món ăn quê hương của tỉnh Yamanashi Nhật Bản

Nông sản Yamanashi

Nổi tiếng với nhiều loại nông sản và được ví như vương quốc trái cây ở Nhật, tỉnh Yamanashi luôn là điểm đến của rất nhiều khách du lịch bởi sự thu hút của những vườn trái cây trĩu quả cùng với chất lượng tuyệt vời từ những vườn trái cây được canh tác hoàn toàn không dùng hóa chất. Nếu tới Yamanashi, các bạn hãy nếm thử dâu tây, nho, đào ở đây nhé. Chắc chắn mùi vị khi các bạn bứt ăn ngay tại vườn sẽ khiến các bạn không bao giờ quên.

Dâu tây Yamanashi Nhật Bản
Dâu tây Yamanashi Nhật Bản

Rượu vang Yamanashi

Với lịch sử làm rượu 150 năm, rượu vang Yamanashi là thương hiệu hàng đầu của rượu vang ở Nhật Bản kể cả là hương vị và sản lượng sản xuất. Trong thành phố Kofu có bốn nhà máy rượu vang – ‘Sadoya’, ‘Chateau Sakaori’, ‘Shingen Wine’ và ‘Domaine Q “, mỗi nơi chuyên về các loại rượu vang đặc trưng riêng của nó – một số trong số đó đã chiến thắng tại các cuộc thi rượu vang quốc tế. 

Rượu vang Yamanashi
Rượu vang Yamanashi

5. Du học Nhật Bản ở Yamanashi 2018

Trong năm vừa qua, tỉnh Yamanashi thu hút khá nhiều du học sinh tới đây du học. Các bạn có thể lựa chọn được rất nhiều trường đại học ở Yamanashi với rất nhiều ngành nghề từ nông nghiệp, cơ khí, du lịch, quản trị kinh doanh cho đến các ngành điều dưỡng, y dược, hội họa …. Nếu lựa chọn Yamanashi làm điểm đến du học của mình, các bạn có thể tham khảo một số trường đại học ở Yamanashi nhé.

Một vài trường đại học ở tỉnh Yamanashi Nhật Bản:

 1. Yamanashi Gakuin University (山梨学院大学)
 2. Tsuru University (都留文科大学)
 3. Yamanashi Eiwa College (山梨英和大学)
 4. Yamanashi Prefectural University (山梨県立大学)
 5. Yamanashi University (山梨大学)

Với nhiều ưu điểm như chi phí sinh hoạt rẻ và nhiều việc làm thêm, Yamanashi chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam khi đi du học Nhật. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi du học Nhật Bản khu vực Yamanashi vào kỳ tháng 4 này hãy liên hệ ngay với Traum để có những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100% nhé.

Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng
Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng

6. Xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Yamanashi

Như đã giới thiệu ở trên, tỉnh Yamanashi Nhật Bản là khu vực có thế mạnh về các ngành nông nghiệp, du lịch và làm rượu. Hàng năm, Yamanashi thu hút rất nhiều nhiều thực tập sinh tới đây làm việc tập trung ở một số ngành nghề chính như cơ khí (gia công cơ khí), điện tử, nông nghiệp, chế biến thực phẩm

Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ở Yamanashi cũng tăng lên khá nhiều chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực này đối với lao động Việt Nam. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở Yamanashi hãy gọi ngay cho Traum để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa nhé: 0969-911-139.

[2LAN]

Tags: Tỉnh Yamanashi Nhật Bản , Yamanashi Nhật Bản, Yamanashi Japan, tỉnh Yamanashi Nhật, du lịch Yamanashi, ẩm thực Yamanashi Nhật Bản, tinh Yamanashi Nhat Ban, Yamanashi Nhat Ban, Yamanashi Japan, tinh Yamanashi Nhat, du lich Yamanashi, am thuc Yamanashi Nhat Ban

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.