Cây ngân hạnh – Biểu tượng của thành phố Tokyo

Cây ngân hạnh – Đến với đất nước Nhật Bản những ngay thu chắc không ai là không than thở vì cảnh đẹp nơi đây. Ngắm lá đổi màu vào mùa thu ở Nhật là một trong những điểm nổi tiếng ở phong cảnh nơi đây. Với đủ loại màu sắc như xanh, đỏ, vàng tạo nên một bức tranh rực rỡ tuyệt đẹp. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu sắc vàng trong bức tranh này nhé.

rặng cây ngân hạnh
Rặng cây ngân hạnh

Khi sang Nhật vào mùa thu, các bạn có thể thấy ba màu sắc chủ đạo của khung cảnh nơi đây là xanh, đỏ và vàng. Màu xanh là màu của cây thông, màu đỏ của lá phong lá sồi và sắc vàng của cây ngân hạnh.

Cây ngân hạnh hay còn gọi là cây rẻ quạt là biểu tượng của thành phố Tokyo. Cây rẻ quạt còn là biểu tượng cho sự trường tồn nên được người Nhật rất ưu ái cho loài cây này. Cây rẻ quạt được trồng ở rất nhiều địa điểm trải dài trên đất nước Nhật Bản, trên đường phố, trong chùa, trong trường học, trong đền chùa … Khi mùa thu đến màu xanh của cây sẽ chuyển dần sang màu vàng cùng với màu đỏ và màu xanh tạo nên bức tranh đặc biệt trong mùa thu ở Nhật.

cây rẻ quạt - cây ngân hạnh
Chùm hoa ngân hạnh (rẻ quạt)
cây rẻ quạt ở nhật bản
Quả cây ngân hạnh

Cây ngân hạnh không chỉ là biểu tượng của Tokyo mà nó còn được dùng vào nhiều dịp. Gỗ cây được trạm trổ để làm bàn cờ và quân cờ, không chỉ vậy gỗ cây còn được dùng để làm các vật dụng trong trà đạo hay các đồ thờ cúng. Quả của cây rẻ quạt ăn được và được dùng như món tráng miệng hoặc nấu canh. Lá cây có thể chế biến thành trà và tinh dầu rẻ quạt được dùng để thắp đèn trong những dịp quan trọng.

Với hình dáng độc đáo của lá cây, nhiều nhà thiết kế đã lấy lá cây làm ý tưởng để làm ra những bộ đồ thời trang, phụ kiện thời trang, huy hiệu, …Trường đại học Tokyo danh tiếng cũng lấy hai lá cây rẻ quạt màu xanh và vàng làm logo cho trường.

đại học tokyo
Logoo trường đại học Tokyo tạo hình bởi hai lá cây ngân hạnh

Nếu bạn đang là du học sinh Nhật Bản hay có dịp đi du lịch Nhật Bản, bạn nên chọn thời điểm mùa thu, nhất định bạn sẽ không phải thất vọng khi lựa chọn thời gian này. Đây là thời gian không chỉ khách du lịch mà ngay cả người dân Nhật Bản cũng lựa chọn làm thời gian đi du lịch đông nhất trong năm. Được đi dạo giữa hai hàng cây ngân hạnh chắc chắn sẽ là một trong những cảnh khó quên nhất trong mùa thu Nhật Bản.

[2L]

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

  • Cây rẻ quạt – cây ngân hạnh
  • Cay re quat – cay ngan hanh

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.