Những giấc ngủ trên đường phố của Nhật Bản

Những giấc ngủ trên đường phố Nhật Bản – Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, đi kèm với nền kinh tế đó là những điều mà không đất nước nào có. Một trong những số đó là việc người Nhật thường xuyên ngủ quên ở bất kỳ nơi nào họ có thể ngủ.

 say xỉn ngủ quên trên đường

 

Có nhiều nguyên nhân khiến cho con người ngủ quên như: mất ngủ, thiếu ngủ, mệt mỏi, căng thẳng. Nguyên nhân để giải thích cho việc người Nhật ngủ quên chính là do sự mệt mỏi trong công việc dẫn đến người Nhật đang dần “kiệt sức”, sau giờ làm người Nhật cũng thường xuyên uống rượu để giải tỏa căng thẳng cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng “ngủ đường”. Ở bất kỳ quốc gia nào cũng có thể có cảnh ngủ quên này nhưng ở Nhật Bản đây là một hình ảnh phổ biến và đáng báo động.

 ngủ quên trên đường phố

 

Do sự mệt mỏi trong công việc hàng ngày nên đôi khi được thư giãn con người thường muốn ngủ để cơ thể được nghỉ ngơi và điều chỉnh về trạng thái tốt nhất. Vì thế nên những giấc “ngủ ngày” bất chợt trên đường đôi khi đã khá là quen thuộc với người Nhật.

 

ngủ quên trên đường

 

Còn sau những buổi họp mặt ăn uống, việc uống rượu cùng sự mệt mỏi trong công việc làm cho những nhân viên công sở có tửu lượng tốt cũng không thể cưỡng lại cơn buồn ngủ. Việc ngủ quên trên ghế đá công viên, ngủ quên trên đường hay ngủ quên trên tàu điện ngầm là hình ảnh của giới công sở nước này. Nhật Bản đã công bố tệ nạn uống rượu là quốc nạn của nhật Bản.

 ngủ quên

 

ngủ mọi lúc mọi nơi

 

Không cứ gì ở Nhật, ở Việt Nam cũng thường xuyên xảy ra tình trạng ngủ quên trên đường nhưng lý do chủ yếu là uống rượu say nên ngủ quên. Hi vọng Việt Nam sau khi trở thành một đất nước phát triển sẽ không xuất hiện những tình trạng ngủ quên như ở Nhật Bản. Một điểm nữa, đó là các bạn đi du học hay XKLD Nhật Bản đừng ngủ quên trên đường như trong hình nhé!

[2L] 

 

Từ khóa: 

  • Giấc ngủ trên đường phố
  • Giac ngu tren duong pho

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.