Các nhà hàng ăn nhanh ở Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản – Chào các bạn, nếu bạn đang là du học sinh hay thực tập sinh tại Nhật các bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong đó vấn đề tiết kiệm chi phí ăn uống rất quan trọng. Ngoài việc tự nấu ăn ra có một cách khác để tiết kiệm chi phí ăn uống đó là tìm các tiệm ăn ngon – bổ – rẻ. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một số hệ thống các nhà hàng ăn nhanh ở Nhật Bản để các bạn có thêm một số lựa chọn những lúc muốn ra ngoài ăn tiệm nhé.

Các nhà hàng ăn nhanh ở Nhật Bản
Các nhà hàng ăn nhanh ở Nhật Bản

Một số hệ thống nhà hàng ăn nhanh ở Nhật Bản

Chuỗi nhà hàng Sukiya すき屋

Đây là chuỗi hệ thống nhà hàng ăn nhanh rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Nếu tại các thành phố, bạn chỉ cần đi bộ một chút thôi là có thể bắt gặp một hai quán Sukiya rồi. Menu của Sukiya gồm hai món chính là cơm bò Gyudon và cơm cà ri (karei). Ngoài món chính còn rất nhiều các món phụ ăn kèm và các món khác thay đổi theo mùa nữa. Hiện nay ở Nhật Bản, chuỗi nhà hàng ăn nhanh Sukiya đã có hơn 2000 cửa hàng và có nhiều chi nhánh ở nước ngoài như Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan … Đặc trưng của Sukiya là các món ăn thường được chia thành các size S, M, L và mỗi size đều ghi rõ tổng lượng Kalo trong suất ăn, nhờ vậy nếu bạn đang ăn kiêng hay lo lắng béo phì các bạn có thể tự kiểm soát được khi ăn tại Sukiya.

Nhà hàng ăn nhanh ở Nhật Bản – Đi ăn Gyudon tại Sukiya

Mới đây Sukiya đã có chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh rồi nhé, theo mình được biết thì chi nhánh tại Việt Nam mới có 3 nhà hàng tại thành phố Hồ Chí Minh thôi. Ở Hà Nội hiện chưa có chi nhánh của Sukiya nhưng nếu các bạn muốn ăn Gyudon ở tiệm thì có Ancombo Gyudon mới mở ở Vũ Phạm Hàm đấy các bạn có thể ghé qua để nếm thử.

Chuỗi nhà hàng Matsuya 松屋

Kém cạnh hơn một chút so với Sukiya là chuỗi nhà hàng Matsuya, chuỗi nhà hàng này hiện nay có khoảng hơn 1000 cửa hàng và cũng là nhà hàng lâu đời ở Nhật. Thành lập từ năm 1969, cho đến nay  Matsuya là hệ thống nhà hàng có tiếng được nhiều người yêu thích. Đặc điểm ở quán ăn nhanh Matsuya nói riêng và các nhà hàng ăn nhanh khác nói chung đó là không gian nhà ăn không quá rộng và thường bàn sẽ chỉ đủ cho 2 người ngồi (ngồi đối mặt nhau), những cửa hàng lớn có thể có bàn 4 người ngồi và khách ăn tại tiệm thường ăn nhanh rồi đi chứ không ngồi lâu (người Nhật rất ý thức nhé). Nếu bạn đang là du học sinh tại Nhật và đi làm thêm về muộn bạn có thể ghé qua Matsuya để thưởng thức một bát Gyudon nóng hổi ngon tuyệt với chi phí rất phải chăng.

Các nhà hàng ăn nhanh ở Nhật Bản
Chuỗi nhà hàng ăn nhanh ở Nhật Bản – Matsuya

Chuỗi nhà hàng Yoshinoya 吉野家

Yoshinoya 吉野家 cũng tương tự như hai chuỗi nhà hàng ăn nhanh đã nêu trên. Tuy nhiên nếu so sánh thì Sukiya và Matsuya có thương hiệu và quy mô cũng như số lượng nhà hàng nhiều hơn Yoshinoya. Mặc dù vậy Yoshinoya cũng là một nhà hàng chuyên cơm bò với những nét rất riêng. Nếu bạn vẫn muốn ăn Gyudon hay karei mà không muốn vào Sukiya bạn có thể lựa chọn Yashinoya vì Gyudon ở đây cũng rất tuyệt vời đấy.

Các nhà hàng ăn nhanh ở Nhật Bản
Chuỗi nhà hàng ăn nhanh Yoshinoya

Một vài chú ý khi tới các nhà hàng ăn nhanh ở Nhật Bản

Ban đầu, nếu các bạn còn chưa hiểu nhiều về văn hóa Nhật Bản các bạn cần phải chú ý một chút khi vào các nhà hàng ăn nhanh ở Nhật Bản để tránh bị “người ta” soi mói:

  • Nếu bạn ăn tại quán sẽ có thực đơn riêng và mang về có thực đơn riêng nên đừng thắc mắc.
  • Quán ăn nhanh ở Nhật thường bàn ăn thuộc loại nhỏ nhỏ, cỡ to mới ngồi được 4 người thôi, đây là đặc điểm chung rồi nên cũng đừng chê cửa hàng nhỏ nhé.
  • Hãy “tự lượng sức mình” và gọi cơm với size đủ ăn, người Nhật không thích  bỏ lại thức ăn vì rất lãng phí.
  • Quán ăn nhanh theo đúng tên gọi của nó, khách tới gọi món và ăn nhanh, ăn xong đứng dậy trả tiền và đi chứ đừng ngồi cả tiếng đồng hồ nói chuyện ở tiệm người ta nhé (người Nhật không thích điều này đâu).
  • Cuối cùng, các cửa hàng ăn nhanh đều có hệ thống bán hàng tự động. Nếu các bạn không biết dùng đừng táy máy nhé, hãy gọi nhân viên và gọi món trong menu của nhà hàng, ok.
Các nhà hàng ăn nhanh ở Nhật Bản
Chú ý khi vào nhà hàng ăn nhanh ở Nhật Bản

Vậy là chúng ta đã điểm qua 3 chuỗi hệ thống nhà hàng ăn nhanh ở Nhật Bản rồi, với tổng số gần 4000 nhà hàng ăn nhanh ngon – bổ – rẻ bán hàng 24/24 chắc chắn các bạn sẽ không lo bị đói những lúc đi làm về muộn hay nhỡ tàu. Các bạn nào đã từng ăn tại các tiệm này rồi hãy cho vài comment nhận xét phía dưới để các bạn mới sang Nhật có thêm những kinh nghiệm tiết kiệm chi phí sinh hoạt nhé.

[2L]

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.