Tỉnh Kochi Nhật Bản – vùng đất của rượu và cá

Đất nước mặt trời mọc – Tỉnh Kochi Nhật Bản là một trong 4 tỉnh nằm trên đảo Shinkoku. Nơi đây cũng có nhiều điểm hành hương trong số 88 điểm hành hương về đất thánh Shinkoku. Ngoài ra, Kochi còn có bãi biển Katsurahama tuyệt đẹp, thành Kochi cổ kính, hang Ryuga-do bí ẩn … Bên cạnh những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, những món ăn ngon chỉ Kochi mới có cũng tô điểm thêm cho vùng đất này càng hoàn mỹ hơn. Hãy tới Kochi để có một chuyến hành trình đặc biệt ở vùng đất của rượu và cá nhé.

Tỉnh Kochi Nhật Bản - vùng đất của rượu và cá
Tỉnh Kochi Nhật Bản – vùng đất của rượu và cá

Đôi nét về tỉnh Kochi Nhật Bản

Kochi là một trong 4 tỉnh của Nhật Bản nằm ở đảo Shikoku. Tỉnh Kochi có 11 thành phố trực thuộc và trung tâm hành chính (thủ phủ) của tỉnh Kochi là thành phố Kochi. Chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về tỉnh Kochi nhé:

 • Diện tích: 7.103 km2 lớn thứ 18/47 ở Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 728 nghìn dân xếp thứ 45/47 ở Nhật Bản
 • GDP theo đầu người: 2,530 triệu yên (khoảng 42 triệu vnd/tháng) xếp thứ 36/47 ở Nhật Bản
 • Thành phố ở tỉnh Kochi (11 thành phố): Aki, Kami, Kochi, Konan, Muroto, Nankoku, Shimanto, Sukumo, Susaki, Tosa, Tosashimizu
 • Thủ phủ: Thành phố Kochi
 • Đặc trưng của Kochi: chim đuôi cụt bụng đỏ, cá ngừ vằn, hoa dương mai, cây liễu sam Yanase và linh vật của tỉnh là Kuroshio-kun
 • Khí hậu Kochi: tỉnh Kochi nằm trên đảo Shikoku nên có khí hậu ấm áp của khu vực phía nam Nhật Bản. Kochi có hai mùa mưa và mùa khô tuy nhiên dù là mùa khô thì tỉnh vẫn mưa nhiều và mùa mưa thì mưa rất nhiều. Đặc biệt ở Kochi vào đông không có băng tuyết nên có thể nói Kochi là một trong những tỉnh ấm áp nhất Nhật Bản.
 • Một vài trường đại học ở tỉnh Kochi:
  1. University of Kochi (高知県立大学)
  2. Kochi University of Technology (高知工科大学)
  3. Kochi University (高知大学)
 • Điểm du lịch ở tỉnh Kochi: thành Kochi, bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma, bãi biển Katsurahama, chùa Chikurin-ji, bảo tàng kỷ niệm tác giả truyện tranh Yokoyama Ryuichi, bảo tàng lịch sử Ryoma, hang động Ryuga-do, bảo tàng tư liệu di tích nhà cổ của võ sĩ samurai dòng họ Okawa-suji …
Kuroshi-kun Linh vật của tỉnh Kochi Nhật Bản
Kuroshi-kun Linh vật của tỉnh Kochi Nhật Bản

1. Vị trí địa lý của tỉnh Kochi Nhật Bản

Tỉnh Kochi Nhật Bản là một trong bốn tỉnh nằm trên đảo Shikoku. Nếu xét về vị trí của tỉnh Kochi trên đảo Shikoku thì Kochi nằm ở phía Nam của đảo. Tỉnh Kochi có phía tây bắc giáp tỉnh Ehime, phía đông giáp tỉnh Tokushima và phía nam giáp biển.

Nếu bạn muốn tới tỉnh Kochi, bạn có thể lựa chọn nhiều tuyến đường nhưng nếu đi từ ngoài Shikoku thì các bạn nên đi bằng đường hàng không để tiết kiệm thời gia nhé. Tỉnh Kochi cách thủ đô Tokyo 631 km. Nếu di chuyển từ sân bay Haneda (Tokyo) tới sân bay Kochi Ryoma (Kochi) chỉ mất khoảng 1h10p. Còn nếu các bạn muốn đi từ Kochi tới các tỉnh khác thì sân bây Kochi Ryoma cũng có tuyến bay đến 4 sân bay khác ở Tokyo, Osaka, Fukuoka và Nagoya (Aichi).

Vị trí địa lý của tỉnh Kochi Nhật Bản
Vị trí địa lý của tỉnh Kochi Nhật Bản

2. Đặc điểm kinh tế khu vực Kochi Nhật Bản

Kochi là tỉnh có thế mạnh về nông lâm thủy sản. Với lợi thế giáp biển, tỉnh Kochi khá phát triển các ngành nghề liên quan đến đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Loại hải sản nổi tiếng nhất ở Kochi là cá ngừ vằn và đây cũng là loại cá đặc trưng của tỉnh. Bên cạnh đó, vì thời tiết ấm áp mưa nhiều rất thuận lợi phát triển nông nghiệp. Không chỉ vậy, tỉnh Kochi là tỉnh có diện tích rừng lớn nhất Nhật Bản và chiếm đến 83% nên đây cũng là một thế mạnh của tỉnh Kochi.

Đặc điểm kinh tế khu vực Kochi Nhật Bản
Đặc điểm kinh tế khu vực Kochi Nhật Bản

3. Du lịch ở tỉnh Kochi Nhật Bản

Với diện tích rừng rộng lớn, Kochi được người Nhật ví như là viên ngọc xanh ở đất nước mặt trời mọc. Không chỉ thế, Kochi còn nổi tiếng với cá và rượu, theo nhiều đánh giá khác nhau, tỉnh Kochi được đánh giá là tỉnh mà người dân có tửu lượng cao nhất Nhật Bản. Bạn thích uống rượu và món cá ngừ thì đừng bỏ qua Kochi nhé.

Thành Kochi

Thành Kochi nằm ở trung tâm thành phố Kochi. Thành Kochi là tòa thành nổi tiếng và có bề dày lịch sử khoảng 400 năm. Các công trình 14 tầng như Tháp canh lâu đài, cổng Otemon còn lưu lại bóng dáng từ thời Edo và đã được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng cấp quốc gia.

Xung quanh thành Kochi là công viên Kochi, kể từ sau khi công viên Kochi được mở cửa vào năm 1874, thì bên trong công viên đã thành nơi nghỉ ngơi cho cư dân thành phố, có thể thưởng thức được phong cảnh 4 mùa ở đây, chẳng hạn có hoa mai, hoa anh đào vào mùa xuân, hoa tú cầu và hoa sen vào mùa hè, lá đỏ vào mùa thu, cây hoa trà vào mùa đông. Bên trong công viên có bức tượng của Kazutoyo Yamauchi, vị lãnh chúa đầu tiên của phiên Tosa, và tự hào là bức tượng cưỡi ngựa lớn nhất Nhật Bản.

Thành Kochi - tỉnh Kochi Nhật Bản
Thành Kochi – tỉnh Kochi Nhật Bản

Bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma

Tỉnh Kochi là vùng đất xuất thân của Sakamoto Ryoma, một vĩ nhân trong thời Mạc phủ, cho đến ngày nay trong bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma của tỉnh Kochi vẫn còn ca ngợi những thành tựu, cũng như lưu truyền lại những lý tưởng của ông. Ở đây cũng trưng bày những bức tranh cuộn, những tấm bình phong có trong phòng khi ông bị ám sát tại Kyoto, trên đó vẫn còn vương lại vết máu. Các triển lãm theo kế hoạch cũng được tổ chức định kỳ, tập trung chủ yếu vào thời kỳ Mạc Phủ mà Ryoma đã sống. Trên tầng 2 trưng bày các tác phẩm nghệ thuật lấy chủ đề về Ryoma, đồng thời cũng là phòng trưng bày có thể ngắm toàn cảnh Thái Bình Dương.

Bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma
Bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma

Bãi biển Katsurahama

Bãi biển Katsurahama là một trong những điểm tham quan tiêu biểu của Kochi và được đi vào thơ ca vì vẻ đẹp của nó. Một điểm đặc biệt của bãi biển Katsurahama là đáy biển lệch nghiêng theo dạng dốc từ bãi sâu đến bãi cạn cùng với dòng chảy rất xiết nên không được phép bơi xa.

Bên cạnh bờ biển có bức tượng Sakamoto Ryoma, phòng lưu niệm giới thiệu về cuộc đời của Sakamoto Ryoma, viện hải dương học Katsurahama với các show trình diễn hải cẩu và cá heo. Đặc biệt, bãi biển Katsurahama là địa điểm ngắm trăng được rất nhiều du khách yêu thích khi tới Kochi.

Bãi biển Katsurahama - tỉnh Kochi Nhật Bản
Bãi biển Katsurahama – tỉnh Kochi Nhật Bản

Chùa Chikurin-ji

Chùa Chikurin-ji là điểm hành hương thứ 31 trong tuyến hành hương qua 88 ngôi chùa trên đảo Shikoku. Ngôi chùa được sáng lập bởi cao tăng Gyoki vào năm 724 theo ý nguyện của thiên hoàng Shomu. Chánh điện chùa được nhà cầm quyền đương thời tạo dựng vào thế kỉ 17, thờ cúng Văn Thù Bồ Tát và được công nhận là tài sản văn hóa trọng yếu của quốc gia. Tượng thờ chính trong chùa là Văn Thù Bồ Tát và người hầu do chính tay Gyoki tạo nên. Chùa có phật đường là nơi thờ phụng Hoằng Pháp Đại Sư. Nếu bạn đã tới những điểm hành hương khác trên đảo Shikoku thì cũng đừng bỏ qua chùa Chikurin-ji trong chuyến đi của mình nhé.

Chùa Chikurin-ji - tỉnh Kochi Nhật Bản
Chùa Chikurin-ji – tỉnh Kochi Nhật Bản

Bảo tàng lịch sử Ryoma

Bảo tàng lịch sử Ryoma được xây dựng vào năm 1988, bên trong trưng bày nhiều tượng sáp tái hiện lại cuộc đời của Sakamoto Ryoma. Những tượng sáp này được tạo đầu tiên trên thế giới và hiện tại cũng chỉ có ở đây. Các tượng sáp được phân theo 28 bối cảnh thể hiện cuộc đời của Ryoma trải qua 33 năm cùng với môi trường xung quanh cuộc đời ông. Số lượng tượng sáp lớn bằng người thật là 130 tượng. Nếu bạn là một người thần tượng Ryoma thì đừng nên bỏ qua bảo tàng này nhé.

Bảo tàng lịch sử Ryoma
Bảo tàng lịch sử Ryoma

Hang động Ryuga-do

Hang động Ryuga-do là hang động đá vôi nằm ở thành phố Kami, tỉnh Kochi với chiều dài lên đến 4 km. Đây là di tích lịch sử, đồng thời là vật kỷ niệm thiên nhiên cấp quốc gia. Hang Ryuga-do tuy dài 4km nhưng chỉ có khoảng 1 km khách du lịch phép đi qua, phần còn lại do địa hình hiểm trở nên khách du lịch sẽ không được đi vào. Nếu bạn muốn khám phá thêm về hang Ryuga-do, bạn cũng có thể trả thêm 1000 yên và đặt trước để có thể đi tiếp khoảng 200m nữa vào sâu trong hang.

Lối vào Hang động Ryuga-do
Lối vào Hang động Ryuga-do

Bảo tàng tư liệu di tích nhà cổ của võ sĩ samurai

Bảo tàng tư liệu di tích nhà cổ của võ sĩ samurai dòng họ Okawa-suji nằm ở Okawasuji, thành phố Kochi. Bảo tàng này sử dụng ngôi nhà của dòng họ Teshima – đây là ngôi nhà theo phong cách kiến trúc nhà samurai đương thời duy nhất còn tồn tại ở Kochi. Ngôi nhà chính được xây theo phong cách Shoin-zukuri với thư phòng nằm ở trung tâm, vừa được dùng làm phòng đọc sách vừa làm phòng khách. Tới đây bạn sẽ thấy được kiểu nhà cổ của các võ sĩ samurai thời xưa sinh sống.

Bảo tàng tư liệu di tích nhà cổ của võ sĩ samurai
Bảo tàng tư liệu di tích nhà cổ của võ sĩ samurai

4. Ẩm thực tỉnh Kochi Nhật Bản

Đến Kochi bạn sẽ được thưởng thức món cá ngừ vằn đặc trưng của tỉnh cùng những món ăn độc lạ chỉ có ở Kochi như sawachi, Katsuo no tataki, Kinme-don, Nabeyaki Ramen, Tosa Hachikin-jidori, Thịt bò Tosa đỏ (Akaushi) …Nào, tới Kochi và thưởng thức thôi.

Sawachi

Kochi nổi tiếng với truyền thống Sawachi. Sawachi chính là minh chứng tiêu biểu cho sự duyên dáng của Kochi và vẻ đẹp ấm áp, thân thiện của người dân nơi đây. Còn về món Sawachi, món ăn này gồm rất nhiều nguyên liệu khác nhau được bày trên đĩa tạo thành một món ăn đầy màu sắc và hấp dẫn. Đừng bỏ qua món ăn này nếu bạn đang ở Kochi nhé.

Sawachi - đặc sản tỉnh Kochi Nhật Bản
Sawachi – đặc sản tỉnh Kochi Nhật Bản

Rượu Kochi

Rượu Kochi cũng là một đặc sản của tỉnh. Thường thì rượu Kochi được sử dụng để nhấm nháp trong bữa ăn, vừa ăn vừa nhấm nháp chút rượu sẽ làm cho món ăn có cảm giác ngon hơn nhiều. Phong tục cùng nhau nhâm nhi chén rượu được người dân nơi đây coi trọng, chính vì thế mà có văn hóa uống rượu Kochi trong việc xây dựng và giữ gìn các mối quan hệ.Vì thế mà người dân Kochi hay được nhắc đến là những người có tửu lượng cao.

Rượu Kochi - thức uống không thể bỏ qua
Rượu Kochi – thức uống không thể bỏ qua

Nabeyaki Ramen 

Nabeyaki Ramen là món mì đặc trưng ở tỉnh Kochi. Tuy công thức nấu khá đơn giản chỉ gồm nước súp xì dầu, mì, trứng, cá, xúc xích và hành tây nhưng khi thưởng thức Nabeyaki Ramen các bạn sẽ chỉ có thể nói hai từ “ngon tuyệt” mà thôi. Đây là món mì đặc trưng của tỉnh Kochi và cũng là món ăn không thể bỏ qua đâu nhé.

Nabeyaki Ramen - món ăn đặc trưng của tỉnh Kochi Nhật Bản
Nabeyaki Ramen – món ăn đặc trưng của tỉnh Kochi Nhật Bản

Thịt gà và bò Kochi

Tỉnh Kochi ngoài các loại thủy hải sản tươi ngon còn rất nổi tiếng với thịt bò và thịt gà. Bò Tosa là một giống bò hiếm ở Nhật Bản với chất lượng không chê vào đâu được, gà ở Kochi cũng khá đặc biệt khi lượng mỡ rất thấp và có thể nói rằng đây là đặc sản chỉ có ở Kochi ma thôi. Hãy tới ngay và thưởng thức bò Tosa và gà ở Kochi nhé, chắc chắn hương vị đặc biệt không lẫn vào đâu được sẽ làm các bạn ngất ngay với chất lượng thịt gà và bò ở Kochi.

Thịt bò Tosa - tỉnh Kochi Nhật Bản
Thịt bò Tosa – tỉnh Kochi Nhật Bản

5. Du học Nhật Bản ở Kochi 2018

Tỉnh Kochi Nhật Bản là khu vực có diện tích rộng nhưng dân số lại thấp nên chi phí sinh hoạt ở Kochi không cao cùng nhiều việc làm thêm cho du học sinh nên dù có ít trường đại học nhưng vẫn có nhiều du học sinh tới dây du học. Nếu các bạn muốn tới Kochi du học, hãy xem ngay 3 trường đại học ở Kochi sau đây để xem có trường nào mà bạn ưng ý không nhé.

Một vài trường đại học ở tỉnh Kochi Nhật Bản:

 1. University of Kochi (高知県立大学)
 2. Kochi University of Technology (高知工科大学)
 3. Kochi University (高知大学)

Nếu các bạn có mong muốn đăng ký du học Nhật Bản khu vực Kochi vào kỳ tuyển sinh du học tháng 7/2018 này hãy liên hệ ngay với Traum để có những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100% nhé.

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 năm 2018 phí thấp
Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 năm 2018 phí thấp

6. Xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Kochi

Tỉnh Kochi Nhật Bản là tỉnh có thế mạnh về thủy hải sản, lâm nghiệp và nông nghiệp. Vì là tỉnh có dân số thấp nên tỉnh tuyển khá nhiều thực tập sinh tới đây làm việc. Năm vừa qua, nhiều thực tập sinh đã tới đây làm việc với những ngành nghề chính như nông nghiệp và xây dựng.

Nếu các bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản tại tỉnh Kochi hãy gọi ngay theo hotline 0969-911-139 để được từ vấn miễn phí và đăng ký đi XKLĐ trực tuyến nhé.

[2LAN]

Tags: Tỉnh Kochi Nhật Bản , Kochi Nhật Bản, Kochi Japan, tỉnh Kochi Nhật, du lịch Kochi, ẩm thực Kochi Nhật Bản, tinh Kochi Nhat Ban, Kochi Nhat Ban, Kochi Japan, tinh Kochi Nhat, du lich Kochi, am thuc Kochi Nhat Ban

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.