Tỉnh Aichi Nhật Bản – Trạm trung chuyển của nước Nhật

Nuoc Nhat – Tiếp tục hành trình khám phá nước Nhật, ngày hôm nay chúng ta cùng đến tỉnh Aichi Nhật Bản để khám phá vùng đất xinh đẹp này nhé. Nằm ở một vị trí đặc biệt, tỉnh Aichi được ví như trạm trung chuyển của nước Nhật. Cũng vì là trạm trung chuyển nên kinh tế ở Aichi rất phát triển với nhiều ngành nghề thủ công và công nghiệp nặng. Danh lam thắng cảnh cùng ẩm thực của Aichi cũng khiến cho vùng đất này thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm hàng năm. 

Tỉnh Aichi Nhật Bản - Trạm trung chuyển của nước Nhật
Tỉnh Aichi Nhật Bản – Trạm trung chuyển của nước Nhật

Vài thông tin về tỉnh Aichi Japan mà bạn cần biết:

Tỉnh Aichi Nhật Bản là một tỉnh thuộc tiểu vùng Tokai, Chubu. Aichi có thủ phủ là thành phố Nagoya và đây cũng là tỉnh có dân số đông thứ tư tại Nhật Bản (sau Tokyo, Osaka và Kanagawa)

 • Diện tích: 5.154 km²
 • Dân số: 7,483 triệu dân (đứng thứ 4 ở Nhật Bản)
 • Tỉnh Aichi có 35 thành phố: Nagoya (Thủ phủ), Toyohashi, Okazaki, Ichinomiya, Seto, Handa, Kasugai, Toyokawa, Tsushima, Hekiman, Kariya, Toyota, Anjo, Nishio, Gamagori, Inuyama, Tokoname, Konan, Komaki, Inazwa, Tokai, Obu, Chita, Chiryu, Owariasahi, Takahama, Iwakura, Nisshin, Tahara, Aisai, Kiyosu, Shinshiro.
 • Thời tiết: Khí hậu của Tỉnh Aichi khá ôn hòa do chịu ảnh hưởng của Hải lưu Kuroshio, một hải lưu của Thái Bình Dương. Thành phố Nagoya nằm ở vùng đồng bằng, đặc biệt nóng vào mùa hè, thành phố có nhiệt độ mùa hè cao hơn các thành phố ở vùng đất thấp là Okazaki và Toyohashi.
 • Nhiệt độ trung bình: 16 độ C
 • Một số trường Nhật ngữ ở Aichi:
  • Nagoya Management and Accounting College Japanese Course
  • Advance Academy of Japanese Language
  • I.C.Nagoya
  • North River Japanese Language School
  • Nagoya College of Child Welfare
  • Care Worker & Business
  • The Nagoya YWCA school of Japanese Language
  • Nagoya Fukutoku Japanese Academy
  • Aichi International Academy
  • Nagoya Sky Japanese Language School
  • KamiYamagakuin Japanese Language School
  • ECC Japanese Languages Institute Nagoya School
  • Arms Japanese Language School
  • Nagoya International School of Japanese Language
  • Aichi University of Technology Foreign Language School
  • The Yamasa Institute
  • Nagoya Academy of Education, Koubun International
 • Một số trường đại học ở Aichi:
  • Trường cao đẳng Aichi Mizuho
  • Junior College, Aichi Gakuin University
  • St. Mary’s College, Nagoya
  • Nagoya Future Culture College
  • Okazaki Women’s Junior College
  • Shubun University Junior College
  • Aichi Kiwami College of Nursing
  • Nagoya Management Junior College
  • Aichi Bunkyo Women’s College
  • College of Nagoya Bunri University
 • Đặc trưng của Aichi: Tôm kuruma, Cú mèo Á Âu, Hananoki (Cây Phong lá đỏ Nhật Bản), hoa Kakitsubata (Hoa Đỗ Nhược hay còn dịch là Hoa Diên Vỹ)
 • Điểm du lịch: Nagoya Castle, Nagoya TV Tower, Osu, Higashiyama Zoo and Botanical Gardens, Meiji Mura, Port of Nagoya Public Aquarium, Atsuta Shrine, Midland Square, SCMaglev and Railway Park …
 • Món ăn ngon: Cánh gà chiên tiêu, kem vị tương miso, kishimen, Kem vị miso, Bánh su, bánh gato trà xanh, bánh gạo (mochi) nướng, tempura gà vị sốt miso, Cánh gà chiên tiêu, Bánh hambuger đậu hũ …
 • Lễ hội: Nippon Domannaka Matsuri (Nagoya), Naoi Shinji (Hadaka Matsuri) (Inazawa), Ichinomiya Tanabata Matsuri (Ichinomiya), Gamagori Matsuri (Gamagori), Nagoya Festival (Nagoya), Toyohashi Gion Festival (Toyohashi) …

Người ta nói cái tên “Aichi” xuất phát từ một bài thơ do nhà thơ Takechi Kurohito sáng tác, nằm trong tập ba của tuyển tập thơ Man’yoshu (“Vạn Diệp tập”), một tuyển tập thơ Nhật Bản nổi tiếng. Trong đó có đoạn thơ:

Hạc vừa kêu vừa bay, Sakurada xa hút

Phải chăng bờ Ayuchi

Nước triều vừa mới rút

Hạc vừa kêu vừa bay. 

“Ayuchi” dần đổi thành “Aichi” và được lấy làm tên cho huyện địa phương. Sau khi bãi bỏ Hệ thống Han, chính quyền tỉnh được thành lập ở Lâu đài Nagoya ở huyện Aichi, và tên của huyện được lấy làm tên của tỉnh mới.

NOTE: Bài thơ này là lấy trên trang của tỉnh Aichi nhé, không phải mình tự dịch đâu (dịch nghe cứ “nhu nhu” thế nào ấy)

Tỉnh Aichi Nhật Bản
Tỉnh Aichi Nhật Bản

1. Vị trí địa lý của tỉnh Aichi Nhật Bản

Về vị trí của tỉnh Aichi, tỉnh này tiếp giáp với những tỉnh sau: phía đông giáp tỉnh Shizuoka, phía bắc giáp tỉnh GifuNagano, phía tây giáp tỉnh Mie và phía nam giáp biển Thái Bình Dương. Chính vì vị trí địa lý như vậy nên Aichi được ví như là trạm trung chuyển của nước Nhật kết nối giữa hai khu vực phía đông và phía tây Nhật Bản. Các bạn nhìn bản đồ của Aichi để nắm rõ hơn về ví trí của Aichi ở vùng nào của Nhật Bản nhé.

Vị trí địa lý của tỉnh Aichi Nhật Bản
Vị trí địa lý của tỉnh Aichi Nhật Bản

2. Đặc điểm kinh tế của tỉnh Aichi

Tỉnh Aichi là một tỉnh có nền kinh tế phát triển. Về các ngành nghề truyền thống, Aichi nổi bât với nghề nhuộm vải, làm gồm sứ, bút lông, đồ trà đạo, đá quý. Về công nghiệp, Aichi có khá nhiều cơ sở chuyên về làm sắt, hàn (xây dựng), cơ khí (gia công cơ khí).

Trong những năm vừa qua, Aichi là một trong những tỉnh thu hút rất nhiều thực tập sinh đến làm việc. Các ngành nghề chủ yếu mà tỉnh Aichi tuyển dụng là các ngành nghề liên quan đến ngành hàn và cơ khí. Không chỉ thế, rất nhiều trường ở Aichi cũng giúp tỉnh thu hút nhiều du học sinh tới đây. Chính vì có lực lượng thực tập sinh và du học sinh đông đảo nên kinh tế của Aichi ước tính sẽ tăng trưởng khoảng 1,7% trong năm nay.

Đặc điểm kinh tế của tỉnh Aichi
Đặc điểm kinh tế của tỉnh Aichi

3. Du lịch ở Tỉnh Aichi Nhật Bản – trạm trung chuyển của nước Nhật

Vào mùa xuân, thành cổ Nagoya trở thành điểm đến lý tưởng để ngắm loài hoa anh đào, giống sakura sichi nổi tiếng của nước này. Tháng 5 khi mùa hè đến cũng là lúc hoa Chi anh nở thắm tạo thành thảm hoa rực rỡ. Vào mùa Thu, những hàng cây lá phong đổi màu chín đỏ, tạo nên sự đặc trưng của quốc gia này. Ngoài ra các bạn không thể bỏ lỡ những đặc trưng của Aichi như lâu đài Nagoya, Tôm kuruma, Cú mèo Á Âu, cây phong lá đỏ hay hoa Kakitsubata ở Aichi.

[Video] Kakitsubata loài hoa tượng trưng cho tinh thần thượng võ ở Aichi

Ngắm hoa anh đào ở Nagoya vào mùa xuân

Những ngày này, du khách đến thành phố Nagoya của Nhật Bản sẽ được chiêm ngưỡng những cây hoa anh đào nở rộ khắp thành phố vào mùa xuân. Với hai màu trắng và hồng cùng những cánh hoa anh đào bay theo gió, Nagoya sẽ là điểm ngắm hoa lý tưởng nếu các bạn có ý muốn du lịch tại thành phố này vào mùa xuân đấy.

Ngắm hoa anh đào ở Nagoya vào mùa xuân
Ngắm hoa anh đào ở Nagoya vào mùa xuân

Lâu đài Nagoya

Lâu đài Nagoya có lịch sử 350 năm là một trong ba lâu đài nổi tiếng của Nhật Bản. Đây là lâu đài lớn nhất, được thiết kế tốt và đẹp nhất trong tất cả các lâu đài tại Nhật Bản. Trong thực tế, lâu đài Nagoya có cảnh quan xung quanh tuyệt đẹp và thậm chí lâu đài Nagoya còn được bảo quản tốt hơn nhiều so với Lâu đài Himeji nổi tiếng.

Tỉnh Aichi Nhật Bản - Trạm trung chuyển của nước Nhật
Tỉnh Aichi Nhật Bản – Trạm trung chuyển của nước Nhật

Kakitsubata – hoa Diên Vĩ

Nổi tiếng là nơi trông nhiều hoa Diên Vĩ, Aichi cũng lấy loài hoa này là một trong những biểu tượng của tỉnh. Ngoài cái tên hoa diên vĩ – Kakitsubata, loài hoa này còn được biết đến với nhiều cái tên khác như Xương bồ, Ngọc thiền, Văn mục, Đỗ nhược. Loài hoa này không chỉ được trồng nhiều ở Aichi mà nó còn được biết đến như là loài hoa của tinh thần thượng võ Nhật Bản.

Kakitsubata - hoa Diên Vĩ
Kakitsubata – hoa Diên Vĩ

Cây phong lá đỏ

Khi mùa thu đến, ước khoảng 4000 cây có lá bắt đầu chuyển sang màu đỏ thắm, phong cảnh xa hoa lộng lẫy trãi rộng khắp thung lũng Koran. Mỗi năm khoảng 50 ngàn người đến tham quan nơi đây vào mùa lá đỏ. Trong thời gian tổ chức lễ hội, buổi tối lung linh với ánh đèn màu chiếu sáng, bao trùm lên không gian vô cùng huyền bí, kỳ diệu đến tuyệt vời. Nếu bạn đến Aichi vào tháng 11, hãy đến thung lũng Koran để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng phong lá đỏ nhé.

Cây phong lá đỏ
Cây phong lá đỏ

Cú mèo Á Âu

Cú mèo Á Âu hay còn gọi là cú đại bàng Á Âu, còn gọi là cú đại bàng, là một loài cú lớn cư trú ở đại lục Á Âu. Đây là một trong những loài chim lớn nhất thuộc họ Cú mèo. Đây là một loài cú hiện đang trong danh sách bị đe dọa tuyệt chủng và khá quý hiếm. Dù vậy, Aichi vẫn lấy cú mèo Á Âu là loài động vật của tỉnh. Nếu bạn bắt gặp một chú cú mèo khi đến Aichi tức là bạn sẽ gặp rất nhiều may mắn đấy nhé.

Cú mèo Á Âu
Cú mèo Á Âu

Bảo tàng Little World Museum of Man

Đây là một trong những điểm đến các bạn nên ghé qua khi tới Aichi. Bảo tàng này hoàn toàn khác so với những bảo tàng thông thường vì nó là bảo tàng ngoài trời với chiều dài 2,5 km. Bạn chỉ cần đi dạo hết chiều dài của bảo tàng là gần như bạn đã đi được nửa vòng thế giới rồi đấy.

Bảo tàng Little World Museum of Man
Bảo tàng Little World Museum of Man

Bảo tàng Khoa học Thành phố Nagoya

Bảo tàng Khoa học Thành phố Nagoya (Nagoya City Science Museum) nằm ở khu vực Sakae trung tâm Nagoya. Đây là một trong những bảo tàng khoa học tốt nhất thế giới và nhà thiên văn lớn nhất thế giới. Bảo tàng có ba phần chính: công nghệ hiện đại, khoa học đời sống và khoa học nói chung.

Bảo tàng Khoa học Thành phố Nagoya
Bảo tàng Khoa học Thành phố Nagoya

Đền thờ Atsuta Jingu

Trang nghiêm chính là cảm nhận đầu tiên nếu các bạn tới đền thờ Atsuta Jingu. Đây là một trong những đền thờ rất linh thiêng ở Aichi đã có lịch sử 2000 năm tuổi. Nếu bạn đã tới Aichi thì hãy ghé qua đền thờ Atsuta Jingu một chút vì đây là một trong số ít ngôi đền được cất giữ thanh kiếm của Hoàng Gia Nhật Bản.

Đền thờ Atsuta Jingu
Đền thờ Atsuta Jingu

Ngoài ra vẫn còn nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác không thể bỏ qua. Nếu các bạn có ít thời gian thì nên ghé qua những điểm du lịch đã nêu trên thôi nhé. Nếu có nhiều thời gian hơn các bạn có thể đi tới cung đường tuyết Tateyama, Công viên tháp 138, khu nghỉ dưỡng Laguna Gamagori, …

4. Khám phá ẩm thực ở tỉnh Aichi Japan

Đến với Aichi, bạn không thể chỉ ngạc nhiên bởi cảnh đẹp thiên nhiên và những công trình cấu trúc ở nơi đây mà nó còn cực kì ấn tượng với văn hóa ẩm thực tuyệt vời của người dân tại nơi đây. Đặt chân tới Aichi, bạn không thể bỏ qua những món ăn sau đây:

Tôm kuruma

Tôm he hay còn gọi là tôm Kuruma là loài nuôi quan trọng và có giá trị kinh tế cao tại Aichi Nhật Bản. Tôm Kuruma được xem là vua của các loài hải sản “King of Marine Foods.” và có lẽ vì lý do đó nên trong những năm gần đây, tỉnh Aichi đã lấy tôm Kuruma là loài hải sản đặc trưng nhất của tỉnh. Nếu bạn đã tới Aichi hãy nếm thử món tôm he ngon nhất thế giới ở đây nhé.

Tôm kuruma
Tôm kuruma

Cà ri Udon

Đây là món ăn đặc sản của tình Aichi. Nước xốt được làm từ nước hầm kiểu Nhật và từ nước dùng gà, tạo ra hương vị vô cùng độc đáo khi bạn nếm thủ món ăn này.

Cà ri Udon
Cà ri Udon

Mì Kishimen

Với sợi mì dai và thơm ngon, tỉnh Aichi nổi tiếng là vùng làm món Kishimen ngon nhất với hương vị hâp dẫn nhất. Nếu học tập, làm việc hay du lịch tại đây thì bạn đừng quên thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé.

Mì Kishimen
Mì Kishimen

Các món ăn đường phố ở Aichi:

Bánh gạo nướng ở Aichi
Bánh gạo nướng ở Aichi
Bánh gato trà xanh
Bánh gato trà xanh
Bánh su
Bánh su
Kem vị miso
Kem vị miso
Lẩu giấy bò wagu
Lẩu giấy bò wagu

5. Du học Nhật Bản ở Aichi 2018

Cùng với rất rất nhiều điểm du lịch và các món ăn ngon ở Aichi chắc chắn làm cho rất nhiều các bạn học sinh sinh viên ở Việt Nam rất có hứng thú với vùng đất này phải không nào. Thực tế, hàng năm có rất nhiều du học sinh tới Aichi du học và cộng đồng du học sinh người Việt ở Aichi cũng rất đông đảo. Sau đây là một số đại học và trường Nhật ngữ ở Aichi các bạn có thể tham khảo.

Một số trường Nhật ngữ ở Aichi:

 • Nagoya Management and Accounting College Japanese Course
 • Advance Academy of Japanese Language
 • I.C.Nagoya
 • North River Japanese Language School
 • Nagoya College of Child Welfare
 • Care Worker & Business
 • The Nagoya YWCA school of Japanese Language
 • Nagoya Fukutoku Japanese Academy
 • Aichi International Academy
 • Nagoya Sky Japanese Language School
 • KamiYama gakuin Japanese Language School
 • ECC Japanese Languages Institute Nagoya School
 • Arms Japanese Language School
 • Nagoya International School of Japanese Language
 • Aichi University of Technology Foreign Language School
 • The Yamasa Institute
 • Nagoya Academy of Education, Koubun International

Một số trường đại học ở Aichi: 

 • Trường cao đẳng Aichi Mizuho
 • Junior College, Aichi Gakuin University
 • St. Mary’s College, Nagoya
 • Nagoya Future Culture College
 • Okazaki Women’s Junior College
 • Shubun University Junior College
 • Aichi Kiwami College of Nursing
 • Nagoya Management Junior College
 • Aichi Bunkyo Women’s College
 • College of Nagoya Bunri University

Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi du học Nhật Bản ở Aichi vào kỳ tháng 4 này hãy liên hệ ngay với Traum để có những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100% nhé.

Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng
Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng

6. Xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Aichi

Như đã giới thiệu ở trên, Aichi là một tỉnh thu hút rất nhiều du học sinh bởi nơi đây có rất nhiều trường Nhật ngữ và trường đại học cao đẳng. Mặt khác, Aichi còn là một trung tâm kinh tế thu hút rất nhiều thực tập sinh người Việt Nam tới đây làm việc. Thực tập sinh làm việc ở Aichi có mức lương khá cao và được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản 2018.

Tham khảo một số đơn hàng XKLĐ ở tỉnh Aichi:

Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại Aichi cũng tăng lên khá nhiều chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực này đối với lao động Việt Nam. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở Aichi hãy gọi ngay cho Traum để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa nhé: 0969-911-139.

[2LAN]

Tags: Tỉnh Aichi Nhật Bản, Aichi Nhật Bản, Aichi Japan, tỉnh Aichi Nhật, du lịch Aichi, ẩm thực Aichi Nhật Bản, tinh Aichi Nhat Ban, Aichi Nhat Ban, Aichi Japan, tinh Aichi Nhat, du lich Aichi, am thuc Aichi Nhat Ban,

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.