Ẩm thực Nhật Bản: món lẩu giấy Nhật Bản

Chào tất cả các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về món lẩu giấy của Nhật Bản, đây là một món ăn khá lạ mắt và độc đáo, tuy ở Việt Nam còn khá lạ lẫm với món ăn này nhưng ở Nhật đây làm món ăn đã có từ lâu và khá phổ biến. Các bạn du học sinh hay thực tập sinh Nhật Bản có thể nếm thử món này ở rất nhiều các quán lẩu trên khắp Nhật Bản.

 lẩu giấy

 

Nghe hai từ “lẩu giấy” chắc ai cũng nghĩ là món lẩu sao lại cho giấy vào hay sao mà lại gọi là lẩu giấy. Thực tế không phải vậy đâu. Món lẩu giấy là một món lẩu nhưng không dùng nồi mà dùng……giấy. Đây chính là điểm độc đáo của món ăn này, giấy sẽ được lót vào trong một khung đỡ bằng kim loại và các đồ ăn cùng nước dùng sẽ được để vào bên trong. Cách ăn của món này cũng giống như ăn lẩu bình thường thôi và các bạn có thể thoải mái chọn các loại rau hay thịt để nhúng như ăn lẩu bình thường.

 lẩu giấy nhật bản

 

Nhìn nồi lẩu này chắc các bạn cũng thấy, điều độc đáo chính là tờ giấy để thay thế nồi lẩu kia, đây là một loại giấy đặc biệt được làm dày hơn các loại giấy thông thường, ngoài ra chất liệu của giấy cũng không dễ cháy ở nhiệt độ thường nên có thể dùng để làm “nồi” mà không sợ bị cháy. Điểm đáng chú ý của giấy là 2 mặt của tờ giấy được phủ một lớp chống cháy có tác dụng giữ cho giấy không quá nóng. Nhiệt độ chỉ khoảng 160 độ trở xuống và giấy hoàn toàn có thể chịu được sức nóng này.

Dùng giấy để làm nồi còn có đặc điểm khác, đó chính việc thấm hút của giấy, chính đặc tính này làm cho các chất kiềm trong nước lẩu, phẩm hóa học hay những tạp chất khác bị giữ lại trong giấy làm món ăn ngon miệng hơn.

 lẩu giấy ở việt nam

 

Lẩu giấy thường được bày các loại rau củ trước, khi bắt đầu ăn sẽ bật bếp và cho nước lẩu vào. Các loại rau củ thường được dùng để trang trí như rau cải, cải thảo, nấm kim, nấm rơm, nấm hương, ngô, cà rốt, súp lơ… Khi mới nhìn các bạn sẽ thấy vô cùng đẹp mắt, khi ăn sẽ có thêm các loại thịt thái lát như thịt bò, giò, tôm, mực…

 lẩu giấy độc đáo

 

Món lẩu đặc biệt này hiện nay đã có tại Việt Nam, các bạn có thể đến các nhà hàng Nhật Bản và yêu cầu món lẩu giấy độc đáo này, còn nếu bạn có cơ hội sang Nhật Bản bạn có thể tìm mua loại giấy làm lẩu này và tự chế biến cho mình một nồi lẩu giấy theo sở thích của bản thân. Sẽ rất thú vị đấy!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:


Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.