Nguyên nhân người Nhật tự tử nhiều vì sức ép công việc

Một trong những điều đặc biệt khi nhắc đến Nhật Bản mà nhiều người biết, đó là đất nước có nhiều người tự tử vì sức ép công việc lớn nhất thế giới. Chúng tay hãy cùng tìm hiểu vài lý do cơ bản vì sao người Nhật lại tự tử nhiều đến như vậy.

 tự tử

 

Nguyên nhân thứ nhất: “sĩ diện”

Người Nhật cực kỳ coi trọng thể diện, việc mất mặt trước người khác là một sự sỉ nhục đối với họ. Chính vì vậy nếu không hoàn thành công việc và bị khiển trách trước toàn thể công ty là một điều mà người Nhật không thể chịu đựng được. Đây là một trong các nguyên nhân dẫn đến tự tử.

>Xem thêm: Khu rừng Aokigahara: Nơi hoàn hảo để chết

 

Nguyên nhân thứ hai: giáo dục

Nền giáo dục Nhật Bản được coi là hiệu quả và tiến bộ không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn thế giới. Hàng năm có hàng triệu du học sinh đến đây du học. Tuy nhiên chính giáo dục lại là một nguyên nhân dẫn đến việc tự tử vì sức ép công việc.

Nền giáo dục Nhật rất tiến bộ, họ rèn luyện cho những học sinh tính kỉ luật, tính trách nhiệm và có ý thức cao trong mọi việc. Khi làm việc người Nhật coi trọng hiệu quả và nền giáo dục của Nhật Bản hỗ trợ tốt cho việc thúc đẩy kinh tế với cách làm việc kỉ luật, trách nhiệm và ý thức tự giác. Tuy nhiên đây lại chính là một sức ép với nhiều người vì họ phải làm việc với trách nhiệm quá lơn, khi không hoàn thành họ cảm thấy thất vọng với bản thân nhưng do tính kỉ luật nên họ vẫn phải tiếp tục cố gắng để làm việc. Điều này làm cho hiệu quả công việc rất cao nhưng áp lực tâm lý lại rất lớn và dẫn đến việc tự tử nhiều.

 

Nguyên nhân thứ ba: văn hóa

Nền văn hóa Nhật Bản rất đa dạng và đa sắc màu. Thế giới biết đến Nhật với một nền văn hóa giàu tính truyền thống nhưng cũng rất hiện đại. Văn hóa Nhật Bản luôn là một đề tài được nhiều người trên thế giới khai thác, đôi lúc còn trở thành trào lưu trên thế giới như việc thiết kế thời trang theo phong cách kimono hay nghiên cứu năng lượng địa sinh học. Nhưng chính nền văn hóa ở Nhật còn rất nhiều thủ tục truyền thống làm cho tỉ lệ tự tử vì sức ép tăng cao. Như nguyên nhân thứ nhất là vì người Nhật coi trọng thể diện thực ra một phần do nền văn hóa Nhật mang lại.

 

Đây chỉ là ba nguyên nhân chính dẫn đến số người Nhật tự tử vì sức ép công việc cao nhất thế giới. Ngoài các nguyên nhân trên còn nhiều nguyên nhân khác nữa. Hiện nay người Nhật vẫn đang nghiên cứu tìm cách khắc phục điều này nhưng cho đến nay số người Nhật tự tử vì sức ép công việc vẫn cao nhất thế giới.

 [2L]

 

        

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.