Tỉnh Gunma Nhật Bản – thiên đường Onsen và lúa mì

Đất nước Nhật Bản – Tỉnh Gunma Nhật Bản được mệnh danh là thiên đường Onsen. Nơi đây có hàng chục điểm Onsen nổi tiếng và trải rộng khắp vùng khiến bạn có thể tận hưởng Onsen ở bất kỳ nơi đâu trong tỉnh Gunma. Cùng với Onsen, Gunma còn nổi tiếng với lúa mì và chắc chắn Gunma còn có rất nhiều điểm cuốn hút khác đang chờ các du khách đến khám phá nữa đấy. Hãy cùng theo chân chuyến hành trình tới Gunma để khám phá thiên đường Onsen và những điều kỳ thú ở tỉnh Gunma Nhật Bản nhé.

Tỉnh Gunma Nhật Bản - thiên đường Onsen và lúa mì
Tỉnh Gunma Nhật Bản – thiên đường Onsen và lúa mì

Đôi nét về tỉnh Gunma Nhật Bản

Gunma là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở góc Tây Bắc của vùng Kantō trên đảo Honshū. Thủ phủ là thành phố Maebashi. Gunma là tỉnh xa nhất về phía Tây Bắc của đồng bằng Kanto nổi tiếng là thiên đường Onsen và lúa mì (lúa mạch), chúng ta cùng xem vài thông tin cơ bản về tỉnh Gunma Nhật Bản nhé:

 • Diện tích: 6.362 km2 lớn thứ 21 ở Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 1.973 triệu dân xếp thứ 19 ở Nhật Bản.
 • Thủ phủ: thành phố Maebashi.
 • Đặc trưng của Gunma: chim Yamadori, cá Ayu, hoa Đỗ quyên Nhật Bản, cây thông đen và linh vật là Gunma-chan.
 • Khí hậu Gunma: khí hậu ở Gunma có sự khác biệt giữa mùa hè và mùa đông khá lớn. Vào mùa hè thường có mưa trong khi mùa đông ít mưa hơn rất nhiều. Nguyên nhân chính là do gió kara kazegiống gió mùa ở Việt Nam nên có sự khác biệt giữa hai mùa rất lớn.
 • Một vài trường đại học ở tỉnh Gunma:
  • Kanto Gakuen University (関東学園大学)
  • Kyoai Gakuen University (共愛学園前橋国際大学)
  • Gunma Prefectural College of Health Sciences (群馬県立県民健康科学大学)
  • Gunma Prefectural Women’s University (群馬県立女子大学)
  • Gunma University (群馬大学)
  • Jobu University (上武大学)
  • Takasaki City University of Economics (高崎経済大学)
  • Takasaki University of Health and Welfare (高崎健康福祉大学)
  • Takasaki University of Commerce (高崎商科大学)
  • Tokyo University of Social Welfare (東京福祉大学)
  • Maebashi Institute of Technology (前橋工科大学)
 • Trường Nhật ngữ ở Gunma:
  • Nippon Language Academy
 • Điểm du lịch ở Gunma: Cao nguyên Ozegahara, Suối nước nóng Minakami Onsen, Suối nước nóng Ikaho Onsen, Suối nước nóng Kusatsu Onsen, Núi Haruna, Hồ Haruna, Suối nước nóng Kusatsu Onsen, Công viên Sai-no-Kawahara, Suối nước nóng Gozanoyu, Suối nước nóng Jizonoyu, Cơ sở suối nước nóng Otaki-no-Yu …
Gunma chan - Linh vật của tỉnh Gunma
Gunma chan – Linh vật của tỉnh Gunma

1. Vị trí địa lý của tỉnh Gunma Japan

Nhìn vào bản đồ các bạn có thể thấy tỉnh Gunma là một tỉnh không có mặt nào giáp biển. Phía bắc giáp tỉnh Niigata, phía tây giáp tỉnh Nagano, phía nam giáp tỉnh Saitamatỉnh Yamanashi, phía đông giáp tỉnh Tochigi và phía đông bắc có một phần nhỏ giáp với tỉnh Fukushima.

Gunma cách Tokyo 120 km, để di chuyển từ Gunma tới Tokyo bạn có thể chọn tàu điện ngầm, ôtô hoặc xe bus. Thời gian đi oto khoảng 1h30 – 1h45 phút tùy vào cung đường lựa chọn. Nếu bạn lựa chọn đi taù điện ngầm đến Tokyo thời gian được rút ngắn đáng kể, khoảng 1 giờ đi tàu. Chi phí đi tàu điện khoảng 1600 yên.

Vị trí địa lý của tỉnh Gunma Japan
Vị trí địa lý của tỉnh Gunma Japan

2. Đặc điểm kinh tế khu vực Gunma Nhật Bản

Tỉnh Gunma là một trung tâm sản xuất công nghiệp của nước Nhật. Tuy dân số đứng thứ 19 nhưng quy mô sản xuất công nghiệp của tỉnh đứng thứ 5. Tỉnh nổi tiếng với ngành sản xuất máy móc vận tải và chế biến và thiết bị điện tử. Các ngành công nghiệp chủ chốt của Tỉnh gồm: công nghiệp tơ lụa, máy bay, các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế tạo ô tô, điện, điện tử…, 5 ngành công nghiệp có kim ngạch sản xuất hàng đầu là thiết bị vận chuyển, thực phẩm, hóa chất, thiết bị thương mại và nhựa. Với những thế mạnh đó, tỉnh đã trở thành một trong những trung tâm công nghệp của Nhật Bản.

Đặc điểm kinh tế khu vực Gunma Nhật Bản
Đặc điểm kinh tế khu vực Gunma Nhật Bản

3. Du lịch ở tỉnh Gunma Nhật Bản

Đến Gunma các bạn hãy nghĩ ngay đến một chuyến hành trình với suối nước nóng nhé. Đây mới thực là thiên đường của suối nước nóng với hàng chục điểm Onsen nổi tiếng cho các bạn thoải mái ghé chân bất kỳ khi nào khi đang ở Gunma. Hãy cùng xem Gunma ngoài suối nước nóng còn những điểm du lịch nào hấp dẫn nữa nhé.

Review một ngày ở Gunma

Gunma – Thiên đường onsen

Đến với Gunma các bạn có thể đắm chìm trong Onsen ở bất kỳ đâu với rất nhiều điểm Onsen nổi tiếng. Nếu nói đến nổi tiếng có lẽ chính là Suối nước nóng Kusatsu Onsen – một trong 3 suối nước nóng nổi tiếng nhất Nhật Bản. Suối nước nóng Kusatsu Onsen có chất nước mang tính axit cao, suối nguồn rất nóng với nhiệt độ từ 51 ºC đến 94 ºC. Những dòng suối có nhiệt độ cao ở Kusatsu Onsen sẽ áp dụng phương pháp “Yumomi” – sử dụng những thanh gỗ dài để khuấy vào nước nóng cho đến khi nước hạ nhiệt đến một nhiệt độ nhất định.

Ngoài tắm Onsen, tại một số điểm Onsen các bạn còn có thể chiêm ngưỡng cảnh tượng dòng khoáng nóng phun lên ngoạn mục từ lòng đất hay dòng sông mang nguồn nước khoáng nóng chảy qua. Không chỉ thế, có rất nhiều điểm tắm Onsen miễn phí hoặc Onsen giá rẻ gần các trạm xe bus rất tiện lợi cho khách du lịch. 

Một số điểm Onsen nổi tiếng ở Gunma có thể kể đến như Suối nước nóng Kusatsu Onsen, Suối nước nóng Minakami Onsen, Suối nước nóng Ikaho Onsen, Suối nước nóng Gozanoyu, Suối nước nóng Jizonoyu, Cơ sở suối nước nóng Otaki-no-Yu, …

Kusatsu Onsen - Tỉnh Gunma Nhật Bản
Kusatsu Onsen – Tỉnh Gunma Nhật Bản

Đền Myogi-jinja

Đền Myogi-jinja nằm ở núi Hakuun-zan. Đền Myogi-jinja được sáng lập vào năm 537. Ở thời điểm ban đầu, ngôi đền không có điện thờ thần mà chỉ có hàng rào 3 tầng được dựng trên đá. Vào thời Edo, Myogi-jinja được xem là ngôi đền bảo hộ hướng Tây Bắc của Edo (Tokyo hiện tại) và được nhiều đời nhà Tokugawa tôn sùng. Hiện tại, ngôi đền vẫn được nhiều tín đồ tin tưởng và đến chiêm bái để cầu mong gia đạo bình an, kinh doanh phát đạt, an toàn giao thông, tình duyên suôn sẻ, thi cử đạt thành, nghề nghiệp ổn định. Chính điện lỗng lẫy được xây dựng vào năm 1756 và hiện đang được chỉ định là tài sản văn hoá quan trọng cấp quốc gia. Đền Myogi-jinja là một nơi các bạn nên ghé qua và cầu nguyện cho một năm may mắn suôn sẻ.

Đền Myogi-jinja - Gunma Japan
Đền Myogi-jinja – Gunma Japan

1000 cây anh đào ở Akagi Nanmen

Con đường gồm 1000 gốc Hoa Anh Đào ở Akagi Nanmen được gọi là Akagi Nanmen Senbon-Zakura. Đây là hàng cây anh đào được trồng men theo một con đường dài khoảng 3.5km bắt đầu từ đường quốc lộ 353 dẫn đến Trung tâm thí điểm Akagi của viện nghiêm cứu điện lực trung ương. Do địa hình trải dài của cung đường này nên 1000 gốc hoa anh đào vào mùa xuân không nở rộ mà nở dần từ dưới lên trên. Hàng năm có khoảng 100.000 lượt khách đến Akagi Nanmen để ngắm hoa vào mùa xuân.

1000 cây anh đào ở Akagi Nanmen
1000 cây anh đào ở Akagi Nanmen

Núi Haruna

Là một danh lam thắng cảnh nằm trong nhóm 3 ngọn núi nổi tiếng ở Nhật Bản. Ở gần miệng núi lửa có đỉnh “Harunafuji” cao 1391m là biểu tượng của Haruna, hồ dạng caldera “Haruna-ko”, hồ này được hình thành do núi lửa Haruna phun trào. “Harunafuji” là một ngọn đồi hình nón tuyệt đẹp, trông nó giống như núi Phú Sĩ nên tên của nó có gắn thêm chữ “Fuji”. Từ chân ngọn đồi có thể lên bằng cáp treo, từ trên đỉnh đồi có thể ngắm được hồ Haruna-ko, đồng bằng Kanto, nếu thời tiết đẹp còn có thể ngắm được núi Phú Sĩ thật.

Núi Haruna - Gunma, Japan
Núi Haruna – Gunma, Japan

Hồ Haruna

Hồ Haruna là hồ dạng lòng chảo có chu vi khoảng 5km nằm gần miệng núi lửa Haruna. Vào mùa thu xung quanh hồ ngập sắc lá đỏ, vào mùa đông đến hạ tuần tháng 12 có trang trí đèn làm cho hồ Haruna tỏa sáng tuyệt đẹp với nhiều màu sắc rực rỡ, người ta còn tổ chức các màn biểu diễn sử dụng ánh sáng như chiếu sáng bằng tia laser, bắn pháo hoa, câu cá, cắm trại và có cả sân tenis nữa đấy.

Hồ Haruna - Gunma Nhật Bản
Hồ Haruna – Gunma Nhật Bản

Cao nguyên Ozegahara

Cao nguyên Ozegahara là cao nguyên bồn địa trải dài qua 3 tỉnh Gunma, Fukushima, Niigata. Đây là cao nguyên có độ ẩm cao nhất của đảo Honshu. Đồng thời nó còn là công viên Quốc gia, và di tích thiên nhiên đặc biệt được Quốc gia chỉ định và cũng là vùng đất có tên trong Công ước Ramsar. Ozagahara nổi tiếng về hoa Iris và lá đỏ trong mùa thu, vào thời điểm hoa nở và mùa thu là hai thời điểm có rất nhiều khách du lịch đến Cao nguyên Ozegahara để du lịch. Nếu bạn tới Gunma vào mùa hè (tháng 4, 5) hoặc mùa thu (tháng 8, 9) hãy ghé qua Ozegahara nhé, nhất định Ozegahara sẽ không làm bạn phải thất vọng chút nào đâu.

Cao nguyên Ozegahara
Cao nguyên Ozegahara

4. Ẩm thực tỉnh Gunma Nhật Bản

Gunma ngoài tự hào là thiên đường Onsen còn rất nổi tiếng với lúa mì. Có lẽ chính vì thế mà Gunma có một đặc sản chính là mì Udon với sợi mì to đến 10cm. Ngoài Udon đặc biệt, bánh bao xiên que cũng là món không thể bỏ qua khi tới Gunma. Ngoài ra, Inago no Tsukudani và súp Suiton cũng là một món rất rất đặc biệt bạn nên nếm thử khi tới Gunma du lịch đấy. 

Inago no Tsukudani

Inago no Tsukudani là một trong những món ăn truyền thống từ côn trùng của người Nhật Bản, rất phổ biến ở những vùng nông thôn như Yamagata, Nagano và quận Gunma (thuộc đảo Honshu).
“Inago” trong tiếng Nhật có nghĩa là châu chấu. Inago là món ưa thích của người Nhật Bản, thậm chí đối với cả trẻ em. Người ta thường dùng Inago với cơm trắng. Châu chấu trước khi đưa vào chế biến phải để qua đêm, giúp chúng tiêu hóa hết thức ăn trong dạ dày. Như vậy, nguyên liệu trở nên sạch sẽ hơn.

Inago no Tsukudani - món châu chấu ở tỉnh Gunma Nhật Bản
Inago no Tsukudani – món châu chấu ở tỉnh Gunma Nhật Bản

Súp Suiton

Suiton là một món súp thịnh soạn với bánh bao, thịt gà và rau quả, là một món ăn truyền thống ở Gunma. Với sự cân bằng của các loại rau củ, thịt và bánh bao, món ăn này vừa lành mạnh và vừa đủ no. Vì trong lịch sử, đất Gunma khô cặn và nghèo dinh dưỡng, làm cho gạo khó khăn để phát triển. Thay vào đó, người nông dân trồng lúa mì và lúa mạch tạo ra rất nhiều các món ăn truyền thống nên món súp Suiton này không chỉ là món ăn truyền thống mà nó còn rất có ý nghĩa đối với người dân ở Gunma.

Súp Suiton - Món ăn truyền thống ở tỉnh Gunma
Súp Suiton – Món ăn truyền thống ở tỉnh Gunma

Himokawa Udon

Sợi mì Udon trông như dải lụa sẽ khiến bạn bất ngờ mà thốt lên “Gì chứ! Đây mà là Udon sao?!”. Sợi mì mềm mại mịn màng, cắn vào có cảm giác deo dẻo.Có sợi to hơn 10cm nên không thể húp xì xụp được nữa… Đây là một món ăn địa phương đầy tự hào của tỉnh Gunma – vùng đất lúa mì hảo hạng của Nhật Bản.

Himokawa Udon - món mì Udon đặc biệt
Himokawa Udon – món mì Udon đặc biệt

Yaki Manju – Bánh bao không nhân xiên que

Bánh bao không nhân được xiên que, phết bên trên lớp tương Miso ngòn ngọt mằn mặn rồi đem đi nướng.Đây là món ăn vặt gợi nhớ nhiều kí ức với những ai có quê nhà ở tỉnh Gunma.Cũng có người làm bánh bao nhân đậu đỏ, “Phiên bản nào mới là món Yaki Manju chính thống?” vẫn là chủ đề gây tranh cãi giữa những người dân tỉnh Gunma.

Yaki Manju - Bánh bao không nhân xiên que
Yaki Manju – Bánh bao không nhân xiên que

5. Du học Nhật Bản ở Gunma 2018

Trong năm vừa qua, tỉnh Gunma là một trong những điểm đến khá thu hút du học sinh quốc tế. Tuy nơi đây có ít trường nhật ngữ nhưng nếu nói về trường đại học ở Gunma thì lại có khá nhiều trường để cá bạn lựa chọn đấy nhé. Nếu lựa chọn Gunma làm điểm đến du học của mình, các bạn có thể tham khảo một số trường đại học ở Gunma nhé.

Một vài trường đại học ở tỉnh Gunma Nhật Bản:

 • Kanto Gakuen University (関東学園大学)
 • Kyoai Gakuen University (共愛学園前橋国際大学)
 • Gunma Prefectural College of Health Sciences (群馬県立県民健康科学大学)
 • Gunma Prefectural Women’s University (群馬県立女子大学)
 • Gunma University (群馬大学)
 • Jobu University (上武大学)
 • Takasaki City University of Economics (高崎経済大学)
 • Takasaki University of Health and Welfare (高崎健康福祉大学)
 • Takasaki University of Commerce (高崎商科大学)
 • Tokyo University of Social Welfare (東京福祉大学)
 • Maebashi Institute of Technology (前橋工科大学)

Trường Nhật ngữ ở Gunma:

 • Nippon Language Academy

Với nhiều ưu điểm như chi phí sinh hoạt rẻ và nhiều việc làm thêm, Gunma chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam khi đi du học Nhật. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi du học Nhật Bản ở Gunma vào kỳ tháng 4 này hãy liên hệ ngay với Traum để có những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100% nhé.

Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng
Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng

6. Xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Gunma

Như đã giới thiệu ở trên, tỉnh Gunma là khu vực có nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn. Thế mạnh về công nghiệp của Gunma gồm có công nghiệp tơ lụa, máy bay, các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế tạo ô tô, điện, điện tử…, 5 ngành công nghiệp có kim ngạch sản xuất hàng đầu là thiết bị vận chuyển, thực phẩm, hóa chất, thiết bị thương mại và nhựa. Chính vì thế Gunma đang thu hút rất nhiều thực tập sinh đến đây làm việc với những ngành nghề như cơ khí, điện tử, gia công kim loại, sơn, chế biến thực phẩm, đúc nhựa

Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ở Gunma cũng tăng lên khá nhiều chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực này đối với lao động Việt Nam. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở Gunma hãy gọi ngay cho Traum để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa nhé: 0969-911-139.

[2LAN]

Tags: Tỉnh Gunma Nhật Bản , Gunma Nhật Bản, Gunma Japan, tỉnh Gunma Nhật, du lịch Gunma, ẩm thực Gunma Nhật Bản, tinh Gunma Nhat Ban, Gunma Nhat Ban, Gunma Japan, tinh Gunma Nhat, du lich Gunma, am thuc Gunma Nhat Ban

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.