Kimono – trang phục truyền thống Nhật Bản

Kimono là trang phục truyền thống đặc trưng của người Nhật. Kimono đã có lịch sử hơn một nghàn năm. Ngày nay người Nhật đã tạo ra nhiều kiểu dáng kimono hơn để phù hợp với xu hướng và thời trang.

 kimono

Lịch sử của Kimono

Bộ trang phục truyền thống này xuất hiện lần đầu tiên từ thời Heian (794 – 1192) trước đó kimono là một trang phục gồm hai phần rời nhau. Đến thời Heian, kimono được cải tiến có kiểu dáng giống như ngày nay.

Vào thời Edo, kimono được mọi người mặc phổ biến, đôi khi mỗi vùng họ lai mặc một kiểu kimono khác nhau để phân biệt và người làm kimono giỏi được tôn sùng là những nghệ nhân.

 kimono nhật bản

 

Các loại kimono

Kimono dành cho nam: thường đơn giản và có màu tối.

Kimono dành cho nữ: đều may bằng một mảnh vải và chỉ có một cỡ duy nhất. Kimono dành cho nữ được chia làm nhiều loại: Furisore, Tomesore, Komon …mỗi loại dành cho các dịp khác nhau và đối tượng khác nhau. Có kimono dành cho phụ nữ trẻ chưa lập gia đình, dành cho người đã có gia đình, dành cho người già, kimono mặc mùa hè, ….

Ngoài áo kimono còn có các phụ kiện đi kèm như áo mặc lót bên trong kimono, guốc, obi … Trong đó obi là phụ kiện đi kèm có giá khá đắt.

 kimono tại nhật

 

Giá của một bộ kimono ở Nhật

Người Nhật làm kimono rất kỳ công, giá một bộ kimono có thể lên đến 10,000 USD và nếu bao gồm phụ kiện giá có thể gấp đôi. Tuy nhiên đó là những bộ kimono may đúng theo cách truyền thống và chất vải đẹp. Ngày nay những bộ kimono được làm từ nhiều chất liệu rẻ hơn và giá thành cũng rẻ hơn nhiều chỉ khoảng vài trăm USD.

 

Ngày nay kimono vẫn là trang phục truyền thống ở Nhật, tuy nhiên nhiều nhà thiết kế đã thay đổi phá cách để phù hợp với giới trẻ và xu hướng thời trang. Đã có nhiều thời điểm kimono đã trở thành một chủ đề hot trong làng thời trang thế giới.

[2L]

Xem thêm: 

                Du học Nhật Bản

                Đăng ký du học Online

                Cẩm nang du học Nhật Bản 2015

                Tuyển sinh du học Nhật Bản 2015

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.