Yếu tố nào đang làm du lịch Nhật Bản “xuống dốc”

Nhật Bản là một đất nước có rất nhiều lợi thế về du lịch, xứ sở hoa anh đào có đủ các điều kiện về vị trí địa lý, phong cảnh đẹp, truyền thống lâu đời và cả con người. Tuy nhiên, một vài năm gần đây du lich Nhật bản đang “xuống dốc”. Chúng ta hãy cùng xem xét những yếu tố khiến du lịch Nhật Bản kém hấp dẫn khách du lịch quốc tế nhé.

 

bản đồ nhật

 

 

Quảng bá hình ảnh du lịch chưa tốt

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa độc đáo, tôn giáo rất đa dạng phong phú, phong cảnh với nhiều kiên trúc đẹp nổi tiếng thế giới. Không chỉ thế, Nhật Bản còn là một đất nước phát triển với nền kinh tế và công nghệ kĩ thuật phát triển. Chính vì vậy, khi tới đất nước Nhật Bản bạn sẽ được thấy một đất nước có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Thế nhưng lượng khách du lịch tới Nhật trong hai năm gần đây đang có dấu hiệu giảm sút, một trong những nguyên nhân dẫn tới việc du lịch kém hiệu quả chính là quảng bá hình ảnh du lịch chưa tốt.

Chính Nhật Bản cũng thừa nhận việc quảng bá chưa tốt đã làm ảnh hưởng đến du lịch nước này. Để giải quyết vấn đề này Nhật Bản đang chú trọng quảng bá hình ảnh gắn liền với các ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng như AKB48 để thu hút du lịch.

 

akb48

 

Trở ngại về ngôn ngữ

Ngôn ngữ ở Nhật cũng là một trong những trở ngại khiến khách du lịch tới đây gặp không ít rắc rối. Một số địa điểm công cộng hay nhà ga nếu muốn biết tên khách du lịch cũng không biết cách gõ tiếng Nhật để điện thoại phiên dịch ra, ngoài ra người Nhật cũng khá “bảo thủ” và tiếng Anh của họ không được tốt, ngay cả các lái xe taxi cũng rất hiếm người biết tiếng Anh cho nên ngôn ngữ là vấn đề mà nhiều người đã bỏ qua Nhật Bản làm địa điểm du lịch.

Sự thật đúng là như vậy, theo thống kê những học sinh học hết cấp trung học phổ thông thì có tới hơn 70% học sinh không vượt qua được điểm trung bình tiếng Anh. Tình trạng ngoại ngữ đang là vấn đề đáng báo động ở Nhật khiến Nhật Bản muốn cải tổ cách học tiếng Anh của học sinh.

 

tiếng nhật đối với khách du lịch

 

Với hai vấn đề trên, liệu bạn có chọn lựa Nhật Bản là địa điểm du lịch trong hè này. Nếu bạn vẫn chọn Nhật Bản để đi du lịch, bạn nên chuẩn bị tốt hành trang và nên có một hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Việt hoặc một ngôn ngữ bạn có thể hiểu. Chúc các bạn du lịch vui vẻ trong hè này.

[2L]

 

Xem thêm bài khác liên quan:

                Du học tại Nhật Bản

                Du học Nhật Bản: du học không khó!

                Đảo mèo ở Nhật – một địa điểm du lịch hấp dẫn

                Hồng rực sắc trời hoa chi anh Nhật Bản

                Đảo Hashima Nhật Bản – thiên đường hay địa ngục

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.