Tỉnh Nara Nhật Bản – trung tâm di sản văn hóa ở xứ phù tang

Dat nuoc Nhat Ban – Nara Nhật Bản là một trong hai cố đô rất nổi tiếng ở Nhật. Có lẽ mọi người sẽ biết nhiều hơn đến Kyoto nhưng Nara cũng có những nét cổ kính không thể không ngắm nhìn. Đến với tỉnh Nara Nhật Bản bạn sẽ không phải đi đâu nữa vì tất cả mọi đặc trưng về kiến trúc của Nhật Bản đều quy tụ tại đây và Nara có thể coi như là trung tâm di sản văn hóa ở xứ Phù Tang. Ngày hôm nay chúng ta cùng tới Nara để khám phá vùng đất này nhé.

Tỉnh Nara Nhật Bản - trung tâm di sản văn hóa ở xứ phù tang
Tỉnh Nara Nhật Bản – trung tâm di sản văn hóa ở xứ phù tang

Một vài thông tin về tỉnh Nara Nhật Bản

Tỉnh Nara là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Kinki. Trung tâm hành chính của tỉnh Nara là thành phố Nara. Ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu những điểm nổi bật về tỉnh Nara của Nhật Bản nhé.

 • Diện tích: 276,8 km²
 • Dân số: 360 triệu dân
 • Đặc trưng Nara: Chim oanh Nhật Bản, Cá vàng (Carassius auratus), Ayu (Plecoglossus altivelis), cá hồi Amago (Oncorhynchus ishikawai), hoa anh đào Nara no Yae, cây liễu sam, linh vật là Sentokun.
 • Thành phố của tỉnh Nara: Gojo, Gose, Ikoma, Katsugari, Kashiba, Kashihara, Nara (thủ phủ), Sakurai, Tenri, Uda, Yamatokoriyama, Yamatotakada.
 • Thủ phủ: Thành phố Nara
 • Thời tiết ở Nara: khu vực này có thời tiết theo mùa khá rõ rệt. Nóng nhất vào mùa hè nhiệt độ có thể lên đến 35 độ C trong khi mùa đông nhiệt độ chỉ khoảng dưới 10 độ C. Du sao thì nhiệt độ trung bình của tỉnh Nara cũng khoảng 15 độ C nên có thể nói là khá dễ chịu. 
 • Trường Nhật ngữ: Nara General Business Technical College, Tenrikyo Language Institute, Japanese Language Department.
 • Trường đại học:Nara Women’S University, Nara Tezukayama University, Nara University, Nara University Of Education, Nara Prefectural University, Nara Saho College, Narabunka Women’S College.
 • Du lịch: chùa Todai-ji, đền Kasuga Taisha, công viên Nara, đền Kofuku, đền Gango-ji, viện bảo tàng Shosoin, đền Shin-Yakushi-ji, đền Horyu-ji, núi Wakakusa, điện thờ Himuro Shrine …
Linh vật tỉnh Nara - Sento kun
Linh vật tỉnh Nara – Sento kun

1. Vị trí địa lý của tỉnh Nara Japan

Vẫn như thường lệ, các bạn nhìn bản đồ để dễ hình dung vị trí của tỉnh Nara Nhật Bản nhé. Về vị trí cụ thể, Nara phía đông nam giáp tỉnh Mie, phía tây nam giáp tỉnh Wakayama, phía tây bắc giáp tỉnh Osaka và phía bắc giáp tỉnh Kyoto.

Nếu các bạn muốn từ Tokyo đến Nara và ngược lại các bạn có thể đi tàu hoặc kết hợp máy bay và tàu. Thời gian để đi từ Tokyo đến Nara vào khoảng hơn 2 tiếng nếu đi nhanh và khoảng hơn 3 tiếng tùy vào bạn lựa chọn tuyến đường và phương tiện di chuyển nhé.

Cuối cùng là xem bản đồ để thấy chi tiết Nara ở chỗ nào nhé.

Vị trí địa lý của tỉnh Nara Japan
Vị trí địa lý của tỉnh Nara Japan

2. Đặc điểm kinh tế khu vực Nara

Thế mạnh kinh tế của tỉnh Nara là các ngành: sản xuất các sản phẩm điện tử; chế tạo cơ khí kim loại; sản xuất dệt, may, trong đó sản phẩm tất của Nara chiếm tỉ phần 32% sản phẩm tất của Nhật Bản. Bên cạnh đó, Nara còn tập trung phát triển nhóm ngành công nghiệp truyền thống như: chế biến chè, sơn dầu, dược phẩm, gỗ, chế biến gỗ, chế tác đồ da chuyên dụng…

Hiện tại kinh tế tỉnh Nara đang tập trung đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật các khu, cụm công nghiệp, du lịch; đầu tư sản xuất công nghiệp, tập trung vào lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất phần mềm; sản xuất, lắp ráp điện, điện tử, hóa chất, dược phẩm; công nghệ ô tô, xe máy, cơ khí chế tạo; dệt, may, da giày; sản xuất nông nghiệp sạch, thân thiện với môi trường…

Bên cạnh các ngành nghề trên, Nara cũng rất nổi tiếng về du lịch với rất nhiều đền thờ và khu giải trí thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Đây cũng là một trong những nguồn thu chính của tỉnh và còn là phương tiện góp phần quảng bá hình ảnh của Nara ra toàn thế giới.

Đặc điểm kinh tế khu vực Nara
Đặc điểm kinh tế khu vực Nara

3. Du lịch ở tỉnh Nara – trung tâm di tích của nước Nhật

Nếu bạn thấy Nhật Bản là đất nước hiện đại, các bạn nên đến các thành phố lớn. Nếu các bạn thấy Nhật Bản có nhiều nét cổ kính hãy đến Nara. Nara là thủ đô đầu tiên của Nhật Bản, nơi đây lưu giữ rất rất nhiều ký ức về một thời hoàng kim của nước Nhật. Khám phá những nét cổ kính của Nhật Bản, hãy đến Nara – trung tâm di sản văn hóa ở xứ phù tang.

Đền Todai-ji

Đền Todaiji là một quần thể đền thờ Phật tại tỉnh Nara và giữ vai trò là trụ sở chính của trường phái Phật học Kegon của Nhật Bản. Đền Todaiji đã trở thành một trong những ngôi đền cổ kính bậc nhất ở Nhật Bản, đồng thời, cũng là một trong những địa danh có cảnh đẹp nhất Nhật Bản. Năm 1998, Todaiji vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới như một “Quần thể đài tưởng niệm mang tính lịch sử của thời Nara”.

Nét nổi bật nhất của ngôi đền cổ kính Todaiji chính là bức tượng đồng Đại Phật Vairocana, được bắt đầu chế tác từ năm 749. Theo lưu truyền, gần 2.600.000 người dân được huy động để xây dựng lên bức tượng Đại Phật này. 

Đại Phật Vairocana
Đại Phật Vairocana

Công viên Nara

Đây là điểm đến rất thú vị đặc biệt là với các em nhỏ vì Nara có rất nhiều … hươu. Những chú hươu sống trong công viên Nara vốn được coi trọng từ thời cổ đại dưới danh nghĩa là các sứ giả của đền Kasuga-taisha. Tuy thân thuộc với con người nhưng chúng vẫn là những động vật hoang dã không được nuôi dưỡng, đã được chỉ định là di sản thiên nhiên quốc gia với danh xưng “hươu Nara”. Bạn có thể thấy những chú hươu tự do đi lại ở khắp nơi và bạn còn có thể cho hươu ăn nữa đấy.

Công viên Nara
Công viên Nara

Đền Yakushi-ji

Ngôi chùa được Thiên Hoàng Tenmu cho xây dựng vào năm 680 để cầu nguyện cho bệnh tình của công chúa Unonosarara-himemiko (về sau là Thiên Hoàng Jito) nhanh chóng hồi phục. Vào năm Heisei thứ 10 (năm 1998), chùa đã được đăng ký vào danh sách di sản thế giới UNESCO như là một phần của cố đô Nara. Đây chắc chắn là một trong những điểm đến bạn nên đi nếu đến Nara du lịch.

Đền Yakushi-ji
Đền Yakushi-ji

Cung điện Heijo

Đây là di tích của cung Kyujo nằm ở kinh đô Heijo-kyo, thủ phủ của Nara được xây dựng 1300 năm trước. Diện tích khu Heijo-kyo rộng 120 hecta và mức độ rộng lớn của nó được thể hiện ở con số 12 cánh cổng. Đây là di tích khảo cổ đầu tiên ở Nhật Bản được đăng kí Di sản văn hóa thế giới và là một điểm đáng tới thăm quan ở Nara.

Cung điện Heijo
Cung điện Heijo

Chùa Horyu-ji

Tại chùa Horyu các bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo với không gian thiên nhiên hòa hợp. Ngoài những kiến trúc của chùa là điểm nổi bật, các bạn còn có thể tới tháp “Tamamushi Nozushi”, tượng phật “Địa Tạng Bồ Tát” được gọi là Bách Tế Quan Âm – đây là bảo vật quốc gia và nhiều hiện vật khác. Chùa Horyu được cọi là kho tàng mỹ thuật phật giáo ở Nhật đấy.

Thời gian viếng chùa là từ 8:00 ~ 17:00 trong khoảng thời gian 22/2 đến 3/11; từ 8:00~16:30 trong khoảng thời gian từ 4/11 đến 21/2.

Chùa Horyu-ji
Chùa Horyu-ji

Bảo tàng quốc gia Nara

Đây là một trong 4 bảo tàng quốc gia lớn nhất Nhật Bản, nằm ở bên trong công viên Nara rộng lớn. Bảo tàng quốc gia Nara chủ yếu đang trưng bày các tác phẩm thủ công mỹ nghệ liên quan đến phật giáo Nhật Bản. Hiện bảo tàng Nara Butsuzo Kan trưng bày nhiều tượng Phật nổi trội từ thời Nara (710 – 794) đến thời Kamakura (1185 – 1333). 

Bảo tàng quốc gia Nara
Bảo tàng quốc gia Nara

Bảo tàng dân gian tỉnh Nara

Bảo tàng dân gian tỉnh Nara là nơi thu thập, gìn giữ và trưng bày nhiều dụng cụ sinh hoạt đời sống, thể hiện phong tục tập quán của người dân Nara cùng sự học hỏi, trau dồi không ngừng của họ. Nếu bạn muốn tìm hiểu về phong tục tập quán của những người Nhật thời xưa (trước năm 1970) bạn hãy đến đây để được tận mắt thấy hiện vật và những video giới thiệu rất sinh động nhé.

Bảo tàng dân gian tỉnh Nara
Bảo tàng dân gian tỉnh Nara

Mệnh danh là cố đô đầu tiên của nước Nhật, còn rất rất nhiều vết tích của các nền văn hóa xưa còn lưu lại nơi đây. Hãy đến Nara và khám phá thêm về vùng đất lịch sử này nhé.

Công viên Nara
Công viên Nara

4. Ẩm thực Nara

Thành phố cổ kính, trung tâm di tích lịch sử của Nhật Bản, đi kèm với nó chắc chắn sẽ là những món ăn truyền thống ngon miệng rồi phải không. Cùng xem ẩm thực ở Nara có gì đặc sắc nhé.

Bánh mochi Nara

Tại Nara, món bánh gạo nhân đậu đỏ hay còn gọi là mochi nhân đậu đỏ là món ăn rất được yêu thích và được xem như một biểu tượng ở tỉnh Nara Nhật Bản. Đến Nara bạn nhất định phải thử món bạnh gạo này ngay. Với quy trình làm bánh thủ công từ các nghệ nhân làm bánh, nhất định bạn sẽ thấy sư khác biệt của bánh gạo ở Nara so với những vùng khác ngay khi nếm thử. 

Bánh mochi Nara
Bánh mochi Nara

Bánh Senbei

Bánh Senbei có khi còn được gọi là bánh khô kà một loại bánh được chế biến từ bột gạo hoặc bột mì, rồi được đem nướng chín trong lò hoặc trên bếp than củi. Đây là món ăn giản dị thường được sử dụng để thiết đãi những vị khách khi được mời đến nhà chơi, dùng kèm với trà xanh. Dừng lại một quầy hàng vỉa hè (Yatai) để thưởng thức món bánh gạo nướng chắc chắn sẽ ngon hơn rất nhiều so với món bánh gạo đóng gói được bày bán trong các cửa hàng tiện lợi.

Bánh Senbei
Bánh Senbei

5. Du học Nhật Bản ở Nara 2018

Cùng với rất rất nhiều điểm du lịch của cố đô Nara chắc chắn làm cho rất nhiều các bạn rất có hứng thú với vùng đất này phải không nào. Nếu bạn yêu thích lịch sử và sự cổ kính nhất định bạn phải đến Nara một lần. Hàng năm cũng có rất nhiều du học sinh tới Nara du học và đây cũng là khu vực tập trung khá nhiều người Việt Nam. Sau đây là một số trường đại học ở Naratrường Nhật ngữ ở Nara các bạn có thể tham khảo.

Trường Nhật ngữ ở Nara:

 • Nara General Business Technical College
 • Tenrikyo Language Institute, Japanese Language Department

Một số trường đại học ở Nara:

 • Nara Women’S University
 • Nara Tezukayama University
 • Nara University
 • Nara University Of Education
 • Nara Prefectural University
 • Nara Saho College
 • Narabunka Women’S College

Với nhiều ưu điểm như chi phí sinh hoạt tại Nhật rẻ, nhiều việc làm thêm, có nhiều người Việt sinh sống chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam khi đi du học Nhật. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi du hoc Nhat Ban ở Nara vào kỳ tháng 4 này hãy liên hệ ngay với Traum để có những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100% nhé.

Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng
Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng

6. Xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Nara

Như đã giới thiệu ở trên, tỉnh Nara Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với các di tích lịch sử mà còn là nơi tập trung của nhiều người Việt Nam. Các thực tập sinh người Việt Nam tới đây làm việc tập trung nhiều vào ngành dệt, làm gỗ, điện tử …

Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nara cũng tăng lên khá nhiều chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực này đối với lao động Việt Nam. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở Nara hãy gọi ngay cho Traum để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa nhé: 0969-911-139.

[2LAN]

Tags: Tỉnh Nara Nhật Bản, Nara Nhật Bản, Nara Japan, tỉnh Nara Nhật, du lịch Nara, ẩm thực Nara Nhật Bản, tinh Nara Nhat Ban, Nara Nhat Ban, Nara Japan, tinh Nara Nhat, du lich Nara, am thuc Nara Nhat Ban

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.