Tỉnh Saga Nhật Bản – vùng đất của gốm sứ

Dat nuoc Nhat Ban – Tỉnh Saga Nhật Bản là vùng đất nổi tiếng với gốm sứ, các suối Onsen tuyệt vời và những món ăn ngon – độc -lạ. Tỉnh Saga còn là khu vực tuyệt vời cho những chuyến dã ngoại và bạn cũng có thể ngắm cảnh thu thay áo tuyệt đẹp nơi đây. Tuy chỉ có diện tích khá nhỏ nhưng đây sẽ là vùng đất không thể bỏ qua khi tới Kyushu đấy nhé. Hãy tới và khám phá một Saga giàu truyền thống xen lẫn với những nét hiện đại chỉ vùng đất này mới có.

Tỉnh Saga Nhật Bản - vùng đất của gốm sứ
Tỉnh Saga Nhật Bản – vùng đất của gốm sứ

Đôi nét về tỉnh Saga Nhật Bản

Saga là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở phía Tây Bắc của đảo Kyushu. Saga có 10 thành phố trực thuộc và là vùng đất nổi tiếng với nghệ thuật làm gốm sứ. Trung tâm hành chính (thủ phủ) của tỉnh Saga là thành phố Saga xinh đẹp. Chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về tỉnh Saga nhé:

 • Diện tích: 2.440 km2 lớn thứ 42/47 ở Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 832 nghìn dân xếp thứ 42/47 ở Nhật Bản
 • GDP theo đầu người: 2,509 triệu yên (khoảng 41 triệu vnd/tháng) xếp thứ 38/47 ở Nhật Bản
 • Thành phố ở tỉnh Saga (10 thành phố): Imari, Kanzaki, Karatsu, Kashima, Ogi, Saga, Takeo, Taku, Tosu, Ureshino
 • Thủ phủ: Thành phố Saga
 • Đặc trưng của Saga: chim ác là, cây long não.
 • Khí hậu Saga: tỉnh Saga Nhật Bản là một tỉnh nằm phía Nam nên có khí hậu mát mẻ. Có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa vào mùa hè với đặc trưng là nắng nhiều và mưa cũng nhiều. Vào tháng 6 và tháng 7 lượng mưa rất cao có thể lên trên 300 mm. Trong khi đó mùa đông có băng tuyết vào tháng 12, tháng 1 và tháng 2 tuy nhiên lượng tuyết khá ít.
 • Một vài trường đại học ở tỉnh Saga:
  • Saga University (佐賀大学)
 • Điểm du lịch ở tỉnh Saga:  suối nước nóng Takeo, cổng Romon, suối nước nóng Ureshino, bảo tàng lịch sử thành Saga, bảo tàng kỷ niệm Sano Tsunetami, lâu đài Saga, di tích lịch sử Yoshinogari – tàn dư của ngôi làng thời Yayoi. vườn Mifuneyama Rakuen, đền Yutoku Inari-jinja, hầm rượu Hizenya …
Tỉnh Saga Nhật Bản - vùng đất của gốm sứ
Tỉnh Saga Nhật Bản – vùng đất của gốm sứ

1. Vị trí địa lý của tỉnh Saga Nhật Bản

Tỉnh Saga Nhật Bản là một tỉnh nằm ở phía Nam của nước Nhật với phía bắc và phía nam giáp biển, phía đông giáp tỉnh Fukuoka và phía tây giáp tỉnh Nagasaki. Nhiều bạn nhìn bản đồ nói rằng Saga giáp cả với tỉnh Kumamoto là không đúng đâu nhé vì bản đồ phần cuối đó các tỉnh có diện tích khá nhỏ nên khi viết tên tỉnh hay bị chồng lên làm các tên bị sát gần nhau. Các bạn nếu nhìn bản đồ theo ký hiệu đánh số sẽ thấy rõ ràng nhé.

Để đi tới tỉnh Saga, các bạn có thể đi bằng nhiều phương tiện khác nhau như oto, tàu điện ngầm, xe bus cao tốc hay máy bay. Vì tàu điện ngầm và xe bus ở Saga hơi hạn chế nên lời khuyên cho các bạn muốn tới Saga tốt nhất là nên đi máy bay nhé. Còn nếu đi oto thì cũng ok nhưng sẽ mất thời gian hơn. 

Khoảng cách từ tỉnh Saga đến thủ đô Tokyo khoảng 970 km, nếu các bạn đi từ sân bay Narita (Tokyo) đến sân bay Saga (Saga) các bạn có thể lựa chọn nhiều chuyến bay và thời gian bay mất khoảng 2h5p. Còn nếu di chuyển bằng oto thì các bạn chỉ nên di chuyển ngắn từ Nagasaki hoặc Fukuoka để đi tới Saga thôi nhé. 

Vị trí địa lý của tỉnh Saga Nhật Bản
Vị trí địa lý của tỉnh Saga Nhật Bản

2. Đặc điểm kinh tế khu vực Saga Nhật Bản

Nằm ở vị trí cuối Nhật Bản, tỉnh Saga lại có 2 mặt giáp biển nên tỉnh khá phát triển về đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Mặc dù vậy, với dân số không quá đông và diện tích nhỏ nên tuy là thế mạnh của tỉnh nhưng nếu so sánh với các tỉnh khác thì sản lượng của tỉnh Saga cũng không phải quá cao. Ngoài đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản, tỉnh Saga Nhật Bản còn có thế mạnh về nông nghiệp và lâm nghiệp. Tổng diện tích nông nghiệp và lâm nghiệp của tỉnh chiếm 68% tổng diện tích tỉnh nên có thể nói rằng đây là ngành nghề chính của tỉnh. 

Đặc điểm kinh tế khu vực Saga Nhật Bản
Đặc điểm kinh tế khu vực Saga Nhật Bản

3. Du lịch ở tỉnh Saga Nhật Bản

Tỉnh Saga là tỉnh có diện tích khá nhỏ ở Nhật Bản tuy nhiên nơi đây có đầy đủ các đặc trưng của nước Nhật từ những suối nước nóng tuyệt vời, lâu đài cổ, các khu vườn tuyệt đẹp, đền thờ thần đạo cổ kính cho đến các di tích lịch sử ghi dấu lại thời kỳ đỉnh cao của nước Nhật. Hãy tới Saga và khám phá mảnh đất này nhé.

Bảo tàng thành Saga

Giống như những thành cổ khác, thành Saga mở cửa cho tất cả mọi người tới thăm quan. Thành Saga đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử và thành cổ hiện nay chỉ giữ lại được một phần của kiến trúc cũ. Nhiều phần của thành cổ được tu tạo lại sau chiến tranh đúng với kiến trúc ban đầu của thành. 

Nổi bật nhất trong thành Saga phải kể đến cung điện chính với diện tích 2,500 m2,  đây là tòa nhà bằng gỗ lớn nhất ở Nhật, có hơn 700 tấm chiếu tatami được dùng để trải hết toàn bộ sàn nhà. Chính vì có cung điện chính rộng lớn như vậy nên lâu đài Saga được liệt vào một trong những lâu đài có quy mô lớn nhất Nhật Bản.

Bảo tàng thành Saga
Bảo tàng thành Saga

Suối nước nóng Takeo Onsen

Takeo Onsen là suối nước nóng tương truyền có lịch sử 1300 năm trước. Theo nhiều sách cổ ghi lại, hai vị samurai nổi tiếng trong lịch sử Miyamoto Muashi và Date Masamune đã từng tắm tại onsen này. Takeo Onsen có chứa kiềm nhẹ nguyên chất, nổi tiếng là suối nóng giữ nhiệt cao, làm đẹp da. Ngoài các lữ quán, Takeo Onsen còn có suối nóng tắm công cộng tắm lộ thiên và phòng tắm riêng bằng đá cẩm thạch. Xung quanh Takeo Onsen có trang trí nhiều đồ gốm sứ nên các Onsen ở tỉnh Saga mang một nét rất khác chỉ Saga mới có.

Suối nước nóng Takeo Onsen - tỉnh Saga Nhật Bản
Suối nước nóng Takeo Onsen – tỉnh Saga Nhật Bản

Suối nước nóng Ureshino Onsen

Ureshino onsen là suối nước nóng nổi tiếng ở tỉnh Saga và được bình chọn là một trong 3 suối nước nóng tắm đẹp da ở Nhật, cùng với Kitsuregawa Onsen của tỉnh Tochigi, và Hinokami Onsen của tỉnh Shimane. Ureshino Onsen có lịch sử lâu đời từ năm 713. Bên cạnh Ureshino Onsen, còn có suối nóng ngâm chân miễn phí nằm ở trung tâm thành phố. Ureshino là một suối phun, nước trong suốt không màu, có công dụng tẩy sạch da và các chất bài tiết trên da, mang lại làn da đẹp mịn màng. Có một vài nơi có thể uống được suối nóng, có tác dụng hoạt tính hóa gan và tuyến tụy. Nếu muốn tắm suối nước nóng ở Saga, các bạn nên để Ureshino Onsen làm lựa chọn hàng đầu nhé.

Suối nước nóng Ureshino Onsen - tỉnh Saga Nhật Bản
Suối nước nóng Ureshino Onsen – tỉnh Saga Nhật Bản

Đền Yutoku Inari-jinja

Đền Yutoku Inari-jinja nằm ở thành phố Kashima là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất trong khu vực. Đền Yutoku Inari-jinja người ta thờ Uganomitama No Okami – vị thần quản lý vấn đề ăn mặc và nơi ở, thần Oomiyanome no Okami – vị thần của hạnh phúc, của cải và phát triển tài năng nghệ thuật, thần Sarutahiko no Okami – vị thần của thượng lộ bình an. Đền Yutoku Inari-jinja được gọi là một trong ba đền Inari lớn nhất ở Nhật sau Fushimi Inari-taisha ở Kyoto, Kasama Inari ở Ibaraki và còn được gọi với tên thân mật là Yutoku-san. 

Đền Yutoku Inari-jinja
Đền Yutoku Inari-jinja

Làng gốm sứ Okawachiyama

Okawachiyama thuộc thành phố Imari là ngôi làng xinh đẹp nổi tiếng với gốm sứ. Okawachiyama nổi tiếng với gốm Nabeshimayaki từng được dâng lên các vị tướng quân hoặc dâng cho thiên hoàng. Các thợ gốm nổi tiếng thời bây giờ đã hoàn thiện kỹ thuật nung gốm và tập trung tại Okawachiyama ngày nay. Với kỹ thuật hoàn thiện, gốm Nabeshimayaki luôn là loại gốm sứ cao cấp ở Nhật Bản. Nếu bạn là người đam mê đồ gốm mỹ nghệ, hãy ghé qua làng Okawachiyama để tham quan các lò gốm, tận mắt chứng kiến các nghệ nghân làm và hoàn thiện một tác phẩm gốm sứ và tự tay làm thử một tác phẩm cho bản thân nhé. 

Làng gốm sứ Okawachiyama
Làng gốm sứ Okawachiyama

Làng Sosen Ninja

Thành phố Ureshino, tỉnh Saga nổi tiếng về suối nước nóng và trà Nhật Bản. Ngoài hai đặc trưng này, Ureshino còn có làng Sosen Ninja không thể bỏ qua. Tới đây các bạn sẽ được xem các show diễn ninja với bối cảnh, trang phục của thời Edo cùng những diễn viên có kỹ thuật ninja điêu luyện sẽ làm các bạn phải trầm trồ. Không chỉ vậy, các bạn còn được trải nghiệm ném phi tiêu, thổi phi tiêu, mặc trang phục ninja, thử thách với nhà huyền ảo Karakuri, giải mã những mật mã ninja …. Chắc chắn đây sẽ là một chuyến trải nghiệm không thể thú vị hơn với những ai yêu thích khám phá về ninja Nhật Bản.

Trải nghiệm Làng Sosen Ninja ở tỉnh Saga Nhật Bản
Trải nghiệm Làng Sosen Ninja ở tỉnh Saga Nhật Bản

Vườn Mifuneyama Rakuen

Vườn Mifuneyama Rakuen rộng khoảng 500,000 m2 là khu vườn tuyệt đẹp, nơi có sức lôi cuốn theo từng mùa. Ngọn núi Mifuneyama đứng sừng sững ở phía sau được khéo léo đưa vào làm thành một trong những cảnh sắc của khu vườn này. Đến Mifuneyama Rakuen ngoài cảnh sắc tự nhiên các bạn còn có thể tham quan 500 bức tượng thánh nhân của Phật giáo, phòng trà cổ có từ năm 1845, ngắm nhìn 5000 cây hoa anh đào vào mùa xuân, thưởng thức cảnh thu với tán cây lá đỏ Momiji gần 200 năm tuổi chắc chắn bạn sẽ không muốn rời xa nơi này.

Vườn Mifuneyama Rakuen
Vườn Mifuneyama Rakuen

4. Ẩm thực tỉnh Saga Nhật Bản

Saga ngoài những khu vườn tuyệt đẹp, làng gốm sứ nổi tiếng, thành cổ nguy nga hay những khu onsen tuyệt vời, tỉnh Saga còn có nhiều món ngon từ sushi và okonomiyaki đến trứng cá tuyết mentai, bánh mochi, thịt bò Saga đều là những món ăn bạn nên nếm thử ngay khi tới vùng đất này.

Cơm shishirian

Cơm shishirian là món ăn địa phương ra đời tại các quán trà của Saga vào khoảng những năm 1975. Cơm shishirian gồm có rau sống và thịt đã ướp gia vị đặt trên cơm nóng, sau đó phủ mayonaise lên trên. Món này là món ăn đặc trưng được người dân Saga rất tự hào. Bạn nãy thử và cảm nhận hương vị của cơm shishirian xem sao nhé.

Cơm shishirian - món ăn đặc trưng của tỉnh Saga Nhật Bản
Cơm shishirian – món ăn đặc trưng của tỉnh Saga Nhật Bản

Ureshino onsen yudofu

Yudofu là món mà sử dụng nước dùng đun sôi lên để nấu đậu phụ. Đây là món ăn đơn giản, vì vậy là món ăn đòi hỏi phải giữ được hương vị của nguyên liệu. Tại thành phố Ureshino tỉnh Saga này có món ăn onsen yudofu là món ăn sử dụng đậu tương đặc sản của tỉnh Saga và nước của suối nước nóng Ureshino Onsen. Món này ăn rất đặc biệt nên các bạn cũng nhất định phải nếm thử nhé.

Ureshino onsen yudofu
Ureshino onsen yudofu

Rượu Saga

Saga là vùng đất nấu rượu nổi tiếng ở Nhật Bản. Với hương vị đậm đà lan tỏa trong miệng, đây là loại rượu mà nếu một lần được uống, bạn sẽ thấy vị sâu của rượu và vị rất riêng của rượu nơi đây. Trong số các loại rượu ở Saga, rượu Nabeshima là nổi tiếng nhất và cũng hiếm nhất. Nếu các bạn mua được một chai Nabeshima, hãy thưởng thức ngay để cảm nhận được vị rượu đặc trưng của Saga nhé.

Rượu - đặc sản của tỉnh Saga Nhật Bản
Rượu – đặc sản của tỉnh Saga Nhật Bản

5. Du học Nhật Bản ở Saga 2018

Tỉnh Saga Nhật Bản là khu vực có ít dân cư nên chi phí sinh hoạt thấp cùng nhiều công việc làm thêm cho du học sinh. Chính những nguyên nhân này mà vùng đất Saga xinh đẹp cũng được khá nhiều du học sinh lựa chọn tới đây du học. Mặc dù chỉ có một  trường đại học ở Saga nhưng nơi đây còn 3 trường cao đẳng nữa nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn một trường cho mình khi tới Saga nhé.

Một vài trường đại học ở tỉnh Saga Nhật Bản:

Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi đi du học Nhật Bản khu vực Saga vào kỳ tuyển sinh du học tháng 7/2018 này hãy liên hệ ngay với Traum để có những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100% nhé.

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 năm 2018 phí thấp
Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7 năm 2018 phí thấp

6. Xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Saga

Tỉnh Saga Nhật Bản là không mạnh về công nghiệp nhưng rất mạnh về nông nghiệp và lâm nghiệp. Bên cạnh đó, với lợi thế giáp biển nên đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản cũng là thế mạnh của Saga. Vì là tỉnh có dân số thấp nên tỉnh tuyển khá nhiều thực tập sinh tới đây làm việc. Năm vừa qua, nhiều thực tập sinh đã tới đây làm việc với những ngành nghề chính như nông nghiệpchế biến thực phẩm.

Nếu các bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở tỉnh Saga hãy gọi ngay theo hotline 0969-911-139 để được từ vấn miễn phí và đăng ký đi XKLĐ trực tuyến nhé.

[2LAN]

Tags: Tỉnh Saga Nhật Bản , Saga Nhật Bản, Saga Japan, tỉnh Saga Nhật, du lịch Saga, ẩm thực Saga Nhật Bản, tinh Saga Nhat Ban, Saga Nhat Ban, Saga Japan, tinh Saga Nhat, du lich Saga, am thuc Saga Nhat Ban

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.