Cầu gỗ cong Shinkyo và truyền thuyết thần kiều

Chào các bạn, trong những bài trước chúng ta đã điểm qua những điểm du lịch đáng chú ý ở Nhật Bản. Một trong số đó là cầu gỗ cong Shinkyo ở Futarasan, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về cây cầu độc đáo này nhé. 

 

cầu gỗ cong Shinkyo

 

Sơ lược về cầu Shinkyo

Cầu gỗ cong Shinkyo là một cây cầu nằm trong cụm kiến trúc Nikko, trong một bài viết khác các bạn sẽ được biết chi tiết hơn về cụm di tích này. Trong cụm di tích này ngoài cầu Shinkyo còn có có tòa tháp 5 tầng và tòa Sando là ba địa điểm nổi bật của cụm kiến trúc Nikko. Cầu gỗ cong Shinkyo được xây dựng theo kiểu cầu kiều cong bắc qua hai khe núi, ở phía dưới là dòng sông Daiya trong xanh chảy xiết kết hợp với cảnh núi rừng tạo nên một bức tranh rất đẹp. Trong một số tạp chí của Nhật Bản, đã có nhiều tạp chí bình chọn đây là một trong mười địa điểm có phong cảnh đẹp nhất Nhật Bản.

Cầu Shinkyo được xây dựng vào thời gian nào hiện chưa có ghi chép, tuy nhiên thời gian gần đây nhất là năm 1902 cầu đã bị một trận lũ của sông Daiya quét qua, sau đó cầu đã được xây dựng lại theo như nguyên bản và tới năm 1904 thì hoàn thành. Sau này cây cầu thường xuyên được gia cố lại để tránh việc lũ quét làm hỏng cầu. Năm 1999 cầu gỗ cong Shinkyo và cụm di tích Nikko đã được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

 

cầu shinkyo

 

Truyền thuyết về cây cầu Shinkyo (thần kiều)

Truyền thuyết kể lại rằng vào năm 776, có một thiền sư dẫn theo 10 đệ tử muốn đi qua sông, thế nhưng dòng sông Daiya lại chảy quá xiết cộng với lúc đó đang là mùa mưa làm cho vị thiền sư và các đệ tử không cách nào vượt sông. Khi đó vị thiền sư đã quỳ lạy bên bờ sông để kêu gọi thần linh trợ giúp, ngay sau đó thần sông Jinja Daio đã hiện lên và lấy hai con rắn ở hai bên vai ngài biến thành cây cầu giúp vị thiền sư và các đệ tử đi qua. Sau khi sang đến bên kia cầu quay đầu nhìn lại thì đã không thấy thần sông và cây cầu đâu nữa. Vì truyền thuyết này nên tại vị trí mà vị thiền sư đã vượt sông triều đình đã cho xây một cây cầu để nhớ tới vị thần sông luôn giúp đỡ vị thiền sư năm đó và cầu Shinkyo còn được gọi là thần kiều.

 

659842252_7b1d030c0f_z

 

Cầu Shinkyo xưa và nay

Cầu Shinkyo trước đây đã không còn nữa nhưng nó vẫn có giá trị lịch sử và giá trị tâm linh. Cầu Shinkyo được xây mới theo đúng kiến trúc của cây cầu trước đây nên cầu Shinkyo hiện nay có thể được coi là một bản sao của cầu Shinkyo năm xưa.

Vì năm xưa cầu được triều đình xây nên nó mang một ý nghĩa tâm linh nhất định đối với thần đạo, cũng vì thế trước đây cầu Shinkyo chỉ được dùng trong các buổi lễ thần đạo và bình thường người dân không được phép đi qua cầu. Ngày nay cầu Shinkyo đã trở thành một địa điểm du lịch với phong cảnh đẹp và chính quyền địa phương cũng cho phép khách du lịch đi qua cầu nhưng phải mua vé, giá vé cho một lần qua cầu là 500 yên (khoảng 80.000 VNĐ).

 

 

Cầu gỗ cong Shinkyo làm một địa danh được công nhận là di sản văn hóa thế giới, đồng thời cũng được nhiều tạp chí uy tín bình chọn là một trong mười địa danh có phong cảnh đẹp nhất Nhật Bản. Từ những điểm trên, các bạn hoàn toàn có thể chọn nơi đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn trong hè này đấy. Chắc chắn khi tới nơi đây bạn sẽ không phải hối hận vì lựa chọn địa danh du lịch này.

[2L]

Xem thêm các địa danh du lịch khác:

              Yếu tố nào đang làm du lịch Nhật Bản “xuống dốc”

              Đảo mèo ở Nhật – một địa điểm du lịch mới nên tới

              Hồng rực sắc trời hoa chi anh Nhật Bản

              Đất nước Nhật Bản

              Du học Nhật Bản 2015 cùng Traum Việt Nam

              Chi phí du học Nhật Bản hết bao nhiêu?

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.