Lâu đài Himeji – điểm đến du lịch Nhật Bản

Đat nuoc Nhat Ban – Lâu đài Himeji là một trong 3 lâu đài được coi là quốc bảo ở Nhật. Đây là một địa danh thu hút rất nhiều khách du lịch vì vẻ đẹp và giá trị lịch sử. Ý thức được giá trị của tòa thành này nên người Nhật bảo tồn rất tốt khu di tích này. Ngày nay tòa thành Himeji đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

 

thành himeji

 

Khi đi du lịch Nhật Bản, một trong các địa điểm các bạn nên đến chính là nơi đây – lâu đài Himeji. Được xây dựng năm 1346, thành Himeji được xây dựng trên ngọn đồi Himeyama. Giá trị lịch sử của tòa thành này không chỉ nằm ở kiến trúc độc đáo mà nó còn được người dân Nhật Bản coi như là một biểu tượng của Nhật Bản. Thành Himeji được người dân Nhật ví như lâu đài “diệc trắng” và nằm ở trung tâm của thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo – Kyoto cách 650km về phía tây Tokyo.

Nguyên nhân lâu đài này được nhắc tới như là “diệc trắng” vì khi ta nhìn từ xa nó có màu trắng, nhiều người nhìn qua ảnh đã nghĩ lâu đài được xây dựng bằng đá. Tuy nhiên không phải vậy, lâu đài Himeji được xây dựng từ gỗ, và để chống cháy người ta đã phủ lên trên một lớp thạch cao vì thế mà nhìn từ xa lâu đài này có màu trắng và thường bị hiểu lầm là xây dựng bằng đá.

 

lâu đài diệc trắng

 

Kiến trúc của thành Himeji là một trong những giá trị của lâu đài này. Thành Himeji có một tòa thành chính và 27 tháp nhỏ xung quanh được kết nối với tháp chính bằng 15 cửa ra vào cùng với hệ thống tường đá dài 1000 mét. Vì trước đây tòa thành Himeji được xây dựng với mục đích là một tòa thành nên việc phòng thủ là không thể thiếu. Kiến trúc của tòa thành được xây trên cao làm kẻ địch khó tấn công. Nếu vượt qua được tường thành kẻ địch sẽ gặp phải khó khăn thứ hai là một hệ thống hành lang cực kỳ phức tạp như một mê cung. Ngày nay để hướng dẫn khách du lịch tham quan người ta đã cho đặt các biển báo và chỉ hướng đi nhưng vẫn khá nhiều người bị lạc khi vào đây tham quan.

 

kiến trúc thành HimejiThành Himeji nhìn từ trên cao

 

Ngoài kiến trúc hành lang mê cung tòa tháp cao nhất của thành Himejicũng là một kiến trúc độc đáo với các cột lớn làm trụ chống đỡ cả tòa thành và hệ thống cầu thang không đồng nhất hỗ trợ cho việc phòng thủ khi có địch tấn công. Cổng ra vào thành chính rất kiến cố và chỉ có một cổng. Các thành phụ bên ngoài kết nối với thành chính bằng hệ thống hành lang giống như mê cung.

 

giếng cổ thành HimejiGiếng cố bị ma ám trong truyền thuyết thành Himeji

 

Ngoài phần kiến trúc, lâu đài Himeji còn có một truyền thuyết về hồn ma của một hầu nữ chết ở trong giếng cổ trong thành. Hàng đêm người ta nói rằng vẫn nghe thấy tiếng khóc của người hầu nữ bị oan này. Nói tóm lại đây là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản.

 [2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.