Câu chuyện về cỏ 4 lá may mắn ở Nhật

Cỏ 4 lá may mắn – Bạn đã từng nghe về cỏ 3 lá, cỏ 4 lá bao giờ chưa? Đó là một loại cỏ nhưng trên hết, loại cỏ đó tượng trưng cho sự may mắn và đằng sau đó là cả một câu chuyện về loài cỏ này – Câu chuyện về sự may mắn của cỏ 4 lá ở Nhật Bản dành cho những đứa trẻ của thượng đế.

20 vật may mắn ở nhật
Cỏ 4 lá may mắn ở Nhật Bản 

Câu truyện về loài cỏ 4 lá may mắn ở Nhật Bản

Trước đây ở Nhật có một câu chuyện về thượng đế và những đứa trẻ, mỗi đứa trẻ khi sinh ra sẽ được thượng đế ban tặng cho 4 món quà đó là niềm tin, sự hi vọng, tình yêu và cuối cùng là may mắn.Để có được 4 món quà này mỗi đứa trẻ phải tự mình đi vào rừng sâu để thử thách:  thử thách niềm tin, thử thách hi vọng, thử thách tình yêu và nếu vượt qua tất cả đứa trẻ đó sẽ có thêm sự may mắn mà thượng đế ban tặng. Tượng trưng cho 4 món quà mà thượng đế ban cho những đứa trẻ tương ứng với loài cỏ 3 lá nhỏ bé. Loài cỏ này chỉ có 3 lá, mỗi lá nhìn như một trái tim nhỏ tượng trừng cho hi vọng, niềm tin và tình yêu. Nếu bạn tìm thấy một nhánh cỏ 4 lá tức là bạn đã có món quà thứ 4 mà thượng đế ban tặng đó là may mắn.Khi đứa trẻ đau vì vấp ngã, đó là tình yêu.

Khi đứa trẻ tin rằng mình không cô độc, đó là niềm tin.

Khi đứa trẻ nghĩ rằng mình phải đứng dậy đi tiếp, đó là hi vọng.

Và khi đứa trẻ nhìn thấy những đứa trẻ khác đau khổ hơn mình, đó là may mắn.”

cỏ 4 lá may mắn ở nhật
Bụi cỏ 4 lá mọc gần bở suối 

Cỏ 4 lá – Lá thứ 4 may mắn

Thường cỏ 3 lá chỉ có 3 lá, 3 lá này tượng trưng cho hi vọng, niềm tin và tình yêu. Nếu bạn tìm được một nhánh cỏ có 4 lá tức là bạn đã có được sự may mắn từ thượng đế. Người Nhật tin rằng truyền thuyết này là có thật và những đứa trẻ ở Nhật vẫn hay chơi trò tìm cỏ 4 lá, ai tìm được trước người đó là người thắng cuộc và là người may mắn nhất trong ngày. Nếu bạn là một du học sinh Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội thấy rõ hơn về quan niệm cỏ 4 lá mang lại may mắn như thế nào.

Xem thêm: 20 vật may mắn ở Nhật mà bạn không thể bỏ qua

cỏ 3 lá
Cỏ 3 lá thường thấy

Bạn có muốn tìm cỏ 4 lá may mắn không?

Có bao giờ bạn tự hỏi, cỏ 3 lá sao lại có nhánh 4 lá. Nhánh lá thật đặc biệt này mang lại may mắn nhưng tìm hoài không thấy. Bạn có muốn đi tìm một nhánh cỏ 4 lá cho riêng mình không? Tôi sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ tìm một nhánh cỏ 4 lá nhé. Mách nhỏ với các bạn muốn tìm cỏ 4 lá may mắn, cỏ 4 lá là một kiểu biến dị của cỏ 3 lá và khoảng 99,96% là bạn không thấy cỏ 4 lá lẫn trong đám cỏ 3 lá đâu. Nếu bạn muốn tìm được 0,04% còn lại bạn cần tìm những nơi đặc biệt mà cỏ 3 lá dễ biến dị nhất. Đó là những nơi ít ánh mặt trời, dưới mỏm đá, dưới hốc cây …. nói chung là những nơi không thích hợp để cỏ 3 lá phát triển mà có cỏ 3 lá bạn sẽ có thể tìm được cỏ 4 lá may mắn. Chỉ là có thể thôi nhé 😀

cỏ 4 lá may mắn
Một nhánh cỏ 4 lá

Cỏ 4 lá may mắn không khó tìm như bạn nghĩ

Như đã nói ở trên, cỏ 4 lá không dễ tìm và không dễ thấy nhưng thực ra các bạn có thể tự …. trồng cỏ 4 lá. Chỉ với 30 – 40 ngàn đồng cho một túi hạt giống cỏ 4 lá là bạn đã có thể trồng một chậu cây toàn cỏ 4 lá may mắn rồi. Quá đơn giản phải không nào!

 

Hướng dẫn gấp cỏ 4 lá (Origami)

Tuy nhiên việc bạn tìm được cỏ 4 lá trong đám cỏ 3 lá mới mang lại may mắn đúng như ý nghĩa của nó. May mắn không phải là thứ bạn có thể bỏ công sức ra để tìm được nhưng đôi khi bạn có thể gặp được nó ở bất cứ nơi đâu ví dụ như tìm thấy niềm vui khi gặp được một nhánh cỏ 4 lá.[2L]

 

Từ khóa tìm kiếm trên web:

  • Cỏ 4 lá may mắn
  • Co 4 la may man

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.