Triển khai My Number đang được gấp rút hoàn thành

My number sắp được áp dụng tại Nhật Bản, rất nhiều người đang hồi hộp chờ đón những ảnh hưởng từ My Number mang lại. Ở Việt Nam, các bạn du học sinh có dự định đi Nhật sẽ thật sự rất mong chờ việc áp dụng My Number trên toàn quốc vì nó ảnh hưởng tới cuộc sống của các bạn sau này. Còn ở Nhật thì sao, chúng ta cùng điểm qua tình hình triển khai My Number ở Nhật Bản nhé.

 

my number

 

Triển khai My Number đang được gấp rút hoàn thành

 

Nhắc lại một chút về My Number

My Number là gì? Trong một bài viết về My Number trước đây, Traum đã giới thiệu với các bạn về My Number, mình sẽ chỉ nhắc lại khái quát cho các bạn về My Number để các bạn có thể dễ hiểu khi theo dõi bài viết này. My Number là một hệ thống mà chính phủ Nhật Bản sẽ áp dụng từ ngày 01/01/2016 nhằm quản lý thông tin của các cá nhân đang sinh sống ở Nhật Bản bao gồm người dân Nhật bản và cả các người nước ngoài tạm trú tại Nhật. My Number là một dãy số gồm 12 chữ số, mỗi người sống tại Nhật đều sẽ được cấp 1 số như vậy gọi chung là ID hay My Number để quản lý các thông tin về thu nhập, tài chính hay thậm chí là thông tin cá nhân. Về sau này My Number sẽ là một giấy tờ quan trọng giống như chứng minh thư ở Việt Nam.

 

my number là gì

 

My Number đối với người dân Nhật Bản

Sau khi chính phủ Nhật Bản công bố việc sẽ áp dụng My Number vào năm tới, người dân Nhật Bản đã có nhiều ý kiến trái chiều, một bộ phận đồng ý việc quản lý bằng My Number nhằm đơn giản hóa nhiều thủ tục cũng như thông tin được minh bạch. Bên cạnh đó lại là nhiều ý kiến phản đối đạo luật này và cho rằng My Number vi phạm quyền riêng tư cá nhân, thậm chí những thông tin của một người còn có thể sẽ được kết nối tới nhiều thông tin khác như bảo hiểm, bệnh án, trường học, …. và một khi thông tin bị rò rỉ đây sẽ là thảm họa toàn diện. Những người phản đối cho rằng chính phủ nên xem xét ngưng áp dụng việc triển khai My Number cho đến khi hệ thống này thực sự an toàn tránh lặp lại các vấn đề rò rỉ thông tin như ở Hàn Quốc hay Mỹ.

 

my number đối với người nhật

 

Nhật Bản đang triển khai My Number như thế nào?

Chính phủ Nhật sẽ áp dụng My Number bắt đầu từ ngày đầu tiên của năm mới, vì vậy trước ngày cuối cùng của năm tất cả các công dân đều sẽ nhận được My Number của mình qua đường bưu điện. Chính phủ đã triển khai gửi My Number cho các công dân từ tháng 10 tuy nhiên bưu điện cho biết là vẫn có rất nhiều thư bị thất lạc hoặc gửi trả do không đến được tay người nhận. Theo một thống kê mới đây nhất, cuối tháng 11 bưu điện Nhật Bản đã thông báo vẫn còn 23,7% người dân chưa nhận được My Number trên tổng số hơn 56 triệu hộ gia đình trên toàn Nhật Bản.

Một số công dân cho rằng việc nhận My Number qua đường bưu điện khá bất tiện và mất thời gian trong khi họ có thể nhận My Numer của mình bằng Email. Mặc dù vậy, khi triển khai hệ thống nhận My Number bằng email người dùng sẽ phải xác nhận lại việc đã nhận được số ID của mình bằng chữ ký số mà chữ ký số lại không có nhiều cá nhân đăng ký.

 

Mặc dù hiện nay việc triển khai My Number vẫn còn gặp nhiều khúc mắc nhưng chắc chắn sang năm 2016 tới chúng ta sẽ thấy được những dấu hiệu tích cực hơn khi My Number được chính thức áp dụng. Các bạn du học sinh Nhật Bản hãy dõi theo những thông tin mới nhất về My Number để không vi phạm những chính sách mới trong năm 2016 nhé.

[2L]

 

Từ khóa: trien khai my number, triển khai my number

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.