Khu nhà ma Himuro và tựa game kinh dị Fatal Frame

Trong số tất cả các bạn có bạn nào thích đọc truyện ma không, nếu có thì đây cũng là một trong những câu truyện ma khá rùng rợn được người Nhật cho rằng đây là một câu chuyện có thật ở Nhật Bản – Câu chuyện về ngôi nhà ma của gia tộc Himuro. Nếu các bạn có cơ hội sang Nhật du học hoặc du lịch các bạn có thể tới đây một lần để kiểm chứng.

ngôi nhà ma himuro

Khu nhà ma Himuro

Vụ án thảm sát 80 năm trước 

Tương truyền ở một vùng ngoại ô nào đó của Tokyo có một khu nhà của gia tộc Himuro, khoảng 80 năm trước, gia tộc Himuro là một gia tộc lớn nhưng do trước đây là đã làm quá nhiều việc đen tối nên sẽ gia tộc đã bị một lời nguyền. Không ai biết lời nguyền này do ai phát ra và hậu quả của nó như thế nào nhưng tất cả gia tộc Himuro đều tin rằng lời nguyền đó có thật và để chống lại lời nguyền này gia tộc đã thực hiện một nghi lễ hiến tế để bảo vệ gia tộc.

Nghi lễ này gọi là Shinto, đây là một nghi lễ hiến tế cổ xưa, chi tiết về nghi lễ này không có ai biết rõ nhưng nghi lễ chính trong nghi lễ này là hiến tế một cô gái “trong trắng”, cô gái này phải “băng thanh ngọc khiết” không hề có tình yêu với người khác giới thì nghi lễ mới có thể thực hiện thành công. Khi làm nghi lễ hiến tế người ta sẽ buộc dây thừng vào tứ chi và cổ của cô gái sau đó cho 5 con bò kéo về 5 phía, máu của cô gái bắn ra thấm vào dây thừng sẽ được người chủ trì nghi lễ dùng để đặt lên cổng chính của gia tộc. Sau khi nghi lễ hoàn tất gia đình sẽ được bảo vệ trong nửa thập kỷ không gặp phải bất kỳ nghiệp chướng gì. Nghe nói nghi thức tàn nhẫn này được tồn tại vài trăm năm và vẫn chưa chấm dứt, lần cuối cùng nghi lễ này được thực hiện đã thất bại vì cô gái được chọn đã có tình cảm với một chàng trai mà cô nhìn thấy qua cửa sổ. Sau khi nghi lễ thất bại, chủ gia tộc cũng là người chủ trì buổi hiến tế đã tức giận và cầm thanh kantana tự tay sát hại cả gia tộc sau đó đã tự sát để giải thoát khỏi lời nguyền năm xưa.

nhà ma himuro nhật bản

Theo như những lời đồn đại thì ngôi nhà bị nhuốm máu và lời nguyền vẫn còn tồn tại ngày cả khi gia tộc đã bị tàn sát không còn một ai nhưng những vong hồn của gia tộc vẫn không được siêu thoát và vẫn còn ở lại trong khu nhà, chỉ cần những ai tiến vào khu nhà sẽ bị những oan hồn này bắt lấy để thực hiện nghi thức nhằm giải thoát khỏi lời nguyền. Thực ra đây chỉ là tin đồn nhưng trong một lần người ta đã tìm thấy một xác chết bị đứt đoạn giống như với miêu tả của nghi thức Shinto và xác chết này cũng mới chết cách đây không lâu chứ không phải là người của gia tộc Himuro. Tin này lan ra đã làm cho khu nhà Himuro trở thành khu nhà ma ám nổi tiếng ở Nhật Bản.

Tựa game Fatal Frame và vụ án năm xưa

hình ảnh trong game fatal frame

Một thời gian sau, một tựa game là Fatal Frame được phát hành, đây là một game nhập vai theo thể loại phiêu lưu, kinh dị. Ngay sau khi game được phát hành đã dấy lên một làn sóng ở Nhật vì rất nhiều tình tiết và hình ảnh trong game giống với khu nhà Himuro và vụ thảm sát 80 năm trước. Nhiều người đã tìm thông tin và bản đồ để truy lùng dấu vết của khu nhà Himuro nhưng đều không được và nó đã trở thành một truyền thuyết về ngôi nhà ma ám bí ẩn nổi tiếng ở Nhật. 

ngôi nhà nha himuro nhật bản

[2L] 

Xem thêm bài khác liên quan:

                  Đảo ma Hashima Nhật Bản

                  Rừng Aokigahara nơi hoàn hảo để chết

                  Độc đáo búp bê Nhật Bản tuyệt đẹp

                  Những yêu quoái trong truyền thuyết ở Nhật

                  Du học Nhật Bản – du học không khó!

                  Cẩm nang du học Nhật Bản 2015

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.