Điểm mặt những địa điểm du lịch đáng đi nhất Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản đang là một địa điểm lý tưởng cho du lịch nước ngoài. Nếu bạn chưa biết đi đâu bạn nên tham khảo bài viết này vì trong bài viết sẽ điểm mặt các danh lam thắng cảnh của Nhật Bản. Các bạn hãy chọn cho mình vài địa điểm để lên kế hoạch du lịch nhé và không chỉ những người ở Việt Nam, ngay cả các bạn đang du học ở Nhật cũng nên sắp xếp kỳ nghỉ của mình để tới thăm những địa điểm sau đây.

 

bạn biết gì về Nhật Bản

Chúng ta hãy bắt đầu nhé: 

Núi phú sĩ

Tất nhiên rồi, đây là đặc trưng của Nhật Bản mà, nếu tới đây mà chưa tới núi Phú Sĩ thì chưa phải là tới Nhật bản. Núi Phú sĩ có đỉnh núi phủ tuyết trắng quanh năm, vào mùa đông đôi lúc cả núi đều được bao phủ bởi một màu trắng xóa. Leo lên núi phú sĩ và ở lại một đêm trên đỉnh núi là một trải nghiệm không gì tuyệt vời hơn.

toàn cảnh núi phú sĩ ở Nhật Bản

 

Đền Todaiji

Đây là một ngôi đền lớn được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới. Đến với ngôi đền này các bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng phật được đúc bằng đồng lớn nhất thế giới và những chú nai thân thiện quanh đền. Đền Todaiji thực sự là một địa điểm đáng đến tại Nhật.

tượng phật lớn nhất thế giới

 

Hoàng Sảnh Konjikido

Chắc các bạn ít nghe về hoàng sảnh Konjikido, đây là một lăng mộ chứa xác ướp của thủ lĩnh gia tộc Fujiwara. Điều đặc biệt của hoàng sảnh này là hoàng sảnh được làm bằng gỗ nhưng được trang trí bằng các miếng vàng mỏng, khi nhìn vào ta có cảm giác như hoàng sảnh này được làm từ một khối vàng đúc vậy.

hoàng sảnh

 

Cầu gỗ cong Shinkyo

Đây là một cây cầu nổi tiếng và xuất hiện trong rất nhiều bức ảnh đẹp về Nhật Bản. Kiến trúc của cây cầu này cũng rất độc đáo và có lịch sử lâu năm gắn liền với truyền thuyết thần kiều. Đây được đánh giá là địa điểm có phong cảnh đẹp  vào mùa lá rụng và từng có lần Cầu gỗ cong Shinkyo được một tạp chí ở Nhật đánh giá là một trong 3 điểm chụp ảnh đẹp nhất vào mùa lá rụng.

cầu gỗ cong

 

Đền Itsukushima

Ngôi đền này là một ngôi đền nổi tiếng trong thần đạo Nhật Bản. Điều nổi bật ở ngôi đền này là cổng nổi khổng lồ torii. Cánh cổng Torri khổng lồ này được bầu chọn là một trong 3 cảnh đẹp nhất ở Nhật Bản.

cổng torii

 

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima

Không phải đi đâu xa, cũng không phải đến các khu thần giáo hay vùng núi cao. Ở Hiroshima có khu tưởng niệm hòa bình, đây là một địa điểm đáng đến với những ai muốn biết thêm về lịch sử nơi đây.

khu tưởng niệm hòa bình

 

Chùa kiozumi

Nằm trong quần thể thần giáo tại cố đô Kyoto, chùa kiozumi là địa điểm được ưu tiên lựa chọn khi tới Kyoto. Ngôi chùa này có kiến trúc độc đáo trên cao và cũng là một trong những cảnh đẹp về Nhật Bản mà bạn thường thấy trên phim ảnh.

chùa kiozumi

 

Đảo Yakushima

Rời bỏ các ngôi đền và thành phố tấp nập. Chúng ta có thể lựa chọn ốc đào Yakushima dành cho những ai thích vẻ đẹp thiên nhiên. Tại đây các bạn sẽ được thấy cảnh rừng nguyên sinh tuyệt đẹp và không khí trong lành nơi đây không chỉ làm các bạn thư giản mà còn là địa điểm du lịch lý tưởng.

đảo nguyên sinh

 

Lâu đài Himeji

Chắc nhiều bạn vẫn thắc mắc về nhiều bức đẹp về Nhật Bản trong đó có tòa thành nguy nga. Đó chính là lâu đài Himeji tại cố đô Kyoto

lâu đài hameji

 

Chùa vàng Kinkaku

Ngôi chùa này một trong những đia điểm thu hút nhiều khác du lịch nhất Nhật Bản. Chùa vàng Kinkaku được tọa lạc trên một vị thế  vói phong cảnh kết hợp rất hài hòa. Điều đặc biệt là ngoài tầng đầu tiên ra hai tầng trên của chùa được dát vàng trông rất lộng lẫy.

chùa vàng

 

Chùa Horyurj

Đây là ngôi chùa có kiến trúc bằng gỗ lâu đời nhất thế giới và bên trong có tượng quan thế âm bồ tát 11 mặt rất đặc biệt. Ngôi chùa này cũng là một trong các di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận năm 2003.

chùa horyurj

Đây là một vài địa điểm du lịch đáng đi ở Nhật, còn rất nhiều địa điểm khác nữa. Hãy cùng khám phá đất nước Nhật Bản đầy thú vị này nhé.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.