Đảo Miyakejima – đẹp mà nguy hiểm

Đảo Miyakejima làm một hòn đảo đẹp mà nguy hiểm ở Nhật Bản. Hòn đảo này hiện nay là một địa điểm du lịch của nhiều người thích khám phá tuy nhiên chính quyền địa phương luôn cảnh báo phải mang theo mặt nạ phòng độc theo người bất kỳ khi nào.

 

đảo miyakejima

 

Miyakejima – một hòn đảo nguy hiểm:

Đảo Miyakejima làm một hòn đảo thuộc quần đảo Izu – Nhật Bản, đảo được hình thành từ một lần phun trào núi lửa từ đáy biển. Sau nhiều lần thay đổi địa chất, đảo có hình dáng như hiện nay và xuất hiện một số ngọn núi lửa khác trên đảo mà đáng kể nhất là núi lửa Oyama, núi lử Oyama là ngọn núi lửa lớn nhất trên đảo, nó đã từng nhiều lần phun trào và hiện nay vẫn được liệt vào những ngọn núi lửa đang hoạt động.

 

khí độc trên đảo miyakejima

 

Vì là một hòn đảo hình thành do núi lửa phun trào nên đất đai ở đây khá tốt cho việc trồng trọt chăn nuôi, vì vậy tuy đảo Miyakejima thường có núi lửa phun trào nhưng vẫn có một lượng dân cư sinh sống trên đảo, tuy nhiên sự nguy hiểm của đảo Miyakejima không chỉ nằm ở những lần núi lửa phun trào mà còn tiềm ẩn ở trong không khí. Khi núi lửa phun trào và cả khi núi lửa không phun trào vẫn luôn có một lượng khí bốc lên ở miệng các ngọn núi lửa, khí này rất độc và là một mối đe dọa cho những cư dân sinh sống ở nơi đây. Nồng độ lưu huỳnh đo được trong không khí thường cao hơn mức cho phép dẫn đến chính quyền đã chính thức khuyến cáo người dân thường xuyên phải mang theo mặt nạ phòng độc mọi lúc.

 

mặt nạ phòng độc luôn cần thiết trên đảo miyakejima

 

Việc sử dụng mặt nạ phòng độc khi có còi báo nồng độ lưu huỳnh cao trong không khí đã không còn là điều lạ lẫm ở đây. Rất nhiều đám cưới đang diễn ra trên đảo cũng phải mang mặt nạ phòng độc, nhìn những người dân ở trên đảo mang mặt nạ phòng độc khiến nhiều người không khỏi nghĩ đến những cảnh quay trong một bộ phim khoa học viễn tưởng nào đó.

 

mang mặt nạ phòng độc khi đi du lịch ở Miyakejima

 

Miyakejima – hòn đảo có phỏng cảnh đẹp tự nhiên:

Ngày nay, đảo Miyakejima đã đón khá nhiều khác tới du lịch và đang là một địa điểm du lịch mới mẻ dành cho nhiều du khách thích mạo hiểm. Mặc dù nguy hiểm nhưng nơi đây có phong cảnh rất đẹp và ít được con người cải tạo nên đối với những du khách thích chụp ảnh hay những du khách thích khám phá thì đây làm một địa điểm không thể bỏ qua. Chúng ta hãy cùng xem một vài bức ảnh đẹp được chụp trên đảo Miyakejima nhé:

 

phỏng cảnh trên đảo Miyakejima Cảnh chụp tại một hồ nước tuyệt đẹp trên đảo

 

phong cảnh tuyệt đẹp ở hồ nước trên đảo miyakejimaHồ nước trên đảo Miyakejima

 

cảnh chiều trên đảo MiyakejimaẢnh chụp của một nhiếp ảnh gia khi ở trên đảo

 

bờ biển trên đảo MiyakejimaBờ biển tuyệt đẹp trên đảo Miyakejima 

 

một vách núi trên đảo MiyakejimaMột vách núi đá trên đảo được chụp bởi một nhiếp ảnh gia

 

[2L]

 

Xem thêm các bài khác liên quan:

                     Đảo ma Hashima – thiên đường hay địa ngục

                     Tìm hiểu bí ẩn Ninja Nhật Bản

                     Đảo Yakushima – một thắng cảnh ở Nhật Bản

                     Những mảng tối du học Nhật Bản

                     Đi du học Nhật Bản

                     Danh sách các trường đại học ở Nhật Bản

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.