Du học Nhật Bản bị lừa – Những mảng tối du học

Năm 2015 vừa qua, du hoc đang trở thành cơn sốt đối với rất nhiều bạn muốn đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên đi kèm với những bạn có mong muốn du học cũng có rất nhiều trung tâm du học Nhật Bản lừa đảo đã bị báo chí phơi bày. Chúng ta cùng điểm qua những mánh khóe khiến du học sinh Nhật Bản bị lừa để phòng tránh nhé.

những mảng tối du học nhật bản

DU HỌC NHẬT BẢN BỊ LỪA RA SAO?

Du học Nhật Bản lừa đảo: không biết tiếng Nhật vẫn đi du học được

Theo quy định, du học sinh trước khi sang Nhật du học phải có bằng tiếng Nhật tối thiểu N5 hoặc có tối thiểu 200 giờ học tiếng Nhật tại nước sở tại. Thế nhưng nhiều công ty du học đã vì lợi nhuận mà phớt lờ đi những quy định này, các bạn đăng ký du học không phải học tiếng Nhật hoặc chỉ học 1 tuần đã được “đẩy” đi Nhật. Khi sang Nhật không biết tiếng dẫn đến không có việc làm không tiếp thu được kiến thức trên lớp …. và rất nhiều hệ lụy liên quan nữa.

giáo viên tiếng nhật đang là nghề hot

Du học Nhật Bản bị lừa không cần học tiếng vẫn đi du học được

Du học sinh Nhật Bản bị lừa phải nộp quá nhiều tiền

Lợi dụng việc quy định không chặt chẽ của luật lao động, nhiều công ty đã tìm mọi cách thu thêm nhiều khoản của các du học sinh khiến các du học sinh phải nộp chi phí du học Nhật Bản cao hơn gấp 2 đến 3 lần bình thường. Do đã trúng tuyển du học nên “cực chẳng đã” đành phải nộp thêm tiền. Đây là trường hợp đi du học Nhật Bản bị lừa nhiều nhất mà các bạn cần cẩn thận.

tiền yên nhật

Công ty du học Nhật Bản lừa đảo

Trong năm qua, không ít trường hợp du học sinh Nhật Bản bị lừa phải nộp một số tiền khá lớn cho các công ty du học sau đó thì trong một đêm công ty du học đã không còn một ai. Tất cả những người trong công ty đã ôm số tiền kếch sù rồi bỏ trốn, tuy đã có nhiều cảnh báo nhưng tình trạng lừa đảo kiểu này vẫn thường xuyên xảy ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn.

nhà tù

Du học sinh Nhật Bản bị lừa: đi không được ở không xong

Trường hợp này nói đến các công ty du học thiếu năng lực và cố tình trì hoãn thời gian của du học sinh. Sau khi du học sinh đã nộp một số tiền lớn vào công ty, công ty nộp hồ sơ du học nhưng cuối cùng các bạn lại không đỗ tại bất cứ trường nào, chờ đợi lâu khiến nhiều bạn nản lòng muốn rút tiền về nhưng theo hợp đồng nếu làm vậy bạn sẽ bị phạt vì phá hợp đồng và bị mất một số tiền không hề nhỏ. Vì vậy đi không được ở cũng không xong.

du học nhật bản ngày càng khó khăn

Cảnh bảo về du học tự túc tại Nhật Bản: Du học sinh bỏ trốn

Vấn đề du học sinh bỏ trốn ở Nhật cũng là một vấn đề khiến dư luận xôn xao rất nhiều. Lợi và hại khi bỏ trốn ngẫm ra cũng biết nhưng các bạn vẫn làm. Bỏ trốn các bạn sẽ trở thành lao động bất hợp pháp, nếu may mắn bạn có thể có việc làm nhưng nếu không may không tìm được việc bạn sẽ ra sao? Cuối cùng lại vẫn là đi trộm cắp tại các cửa hàng, siêu thị để sau này bị báo chí lên án, xã hội chỉ trích. 

3 lao động bỏ trốn bị xử phạt

Cảnh báo về du học sinh tự túc tại Nhật Bản: Làm thêm quá giờ

Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, DHS chỉ được phép làm 28h/tuần, nhưng nhiều bạn đã làm vượt quá mức cho phép, có bạn còn làm tới 130h/tuần. Với thời gian làm việc như vậy nếu bị phát hiện chắc chắn bạn sẽ bị trục xuất về nước. Còn nếu may mắn không bị phát hiện, chắc chắn thành tích học tập của các bạn trong trường sẽ rất “bê bết”.

kinh nghiệm giao tiếp

Ngoài những thành công rực rỡ của du học sinh, bên cạnh đó còn là nhiều bạn học sinh sinh viên đi du học Nhật Bản bị lừa. Để thay đổi tình trạng du học Nhật Bản lừa đảo này cần sự chung tay góp sức của tất cả mọi ng ười và cả các bạn du học sinh nữa. Hãy cùng nhau xây dựng một hình ảnh đẹp về du học sinh Việt trong mắt bạn bè thế giới.

[2L]

Từ khóa tìm kiếm bài viết trên website: 

  • Du hoc nhat ban bi lua
  • du hoc nhat ban lua dao
  • du học nhật bản bị lừa

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.