10 lý do chọn du học Nhật Bản bạn nên biết?

Lý do du học Nhật Bản – Hiện nay, được đi du học Nhật Bản đang là ước mơ khao khát của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Những năm gần đây, khi quan hệ song phương Việt – Nhật ngày càng khăng khít cũng đồng nghĩa với việc mở ra cơ hội cho các bạn trẻ 2 nước giao lưu văn hóa, phong tục, khoa học kỹ thuật và công nghệ. Ngoài ra đây còn là cơ hội tuyệt vời cũng như lý do để các bạn trẻ Việt Nam đến với xứ sở hoa anh đào để học tập và nghiên cứu cũng như được trải nghiệm mình tại quốc gia có bề dày văn hóa Á Đông.


học tập tại nhật

Học tập với môi trường năng động nhất nhì trên thế giới tại Nhật

 

Theo thống kê hiện nay, số lượng du học sinh quốc tế lựa chọn du học Nhật Bản có xu hướng tăng mạnh mẽ. Trong đó, du học sinh đến từ Việt Nam đã lên đến con số 6022 người tính đến thời điểm tháng 02/2014. 

 

Có phải được nhiều lợi ích là lý do nhiều bạn chọn Nhật Bản?

Khoảng 7, 8 năm trước đây, những bạn trẻ Việt Nam để được đi du học Nhật Bản hoàn toàn không dễ dàng như ngày nay. Bởi tại chính phủ Nhật Bản chưa khuyến khích thành phần du học tự túc người Việt Nam mà chỉ đi theo diện học bổng do các trường cấp hoặc những suất học bổng quốc gia. Do vậy, để làm bộ hồ sơ đi du học Nhật là một vấn đề nan giải.

     Trong thời  kỳ đó, phải là con em của gia đình khá giả, có nguồn thu nhập cao và có trình độ năng lực tiếng Nhật nhất định mới có thể được nhập cảnh.
Chính bởi sự khó khăn trong việc hoàn tất thủ tục hồ sơ nên tỷ lệ trượt Visa du học Nhật Bản cao. Vì vậy hầu như không có công ty nào tồn tại được bởi các công ty này không có nguồn thu nhập như họ mong mong muốn.

Hội chợ việc làm cho sinh viên tại Nhật Bản

 

     Cơ hội thực sự mở ra đó là vào năm 2008, Bộ Giáo Dục và Đào tạo Nhật Bản đã đề xuất và được thông qua Chính phủ Nhật Bản với chính sách tiếp nhận 300.000 du học sinh nước ngoài vào Nhật Bản. Trong đó Chính Phủ Nhật Bản đã nêu rõ là ưu tiên người nước ngoài biết tiếng Nhật mà không xem nặng nhiều đến yếu tố chứng minh nguồn thu nhập của người đó. Vì vậy, việc sang Nhật Bản học tập đã dần trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng là lý do khiến hàng loạt các trung tâm tư vấn du học ra đời.

     Trong khi thủ tục xin Visa du học tại các nước Âu – Mỹ cần phải phỏng vấn tại Đại sứ quán hay lãnh sự quán thì với thủ tục xin Visa Nhật Bản lại đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần gửi toàn bộ hồ sơ trực tiếp sang Cục Nhập Cảnh Nhật Bản để xin giấy phép lưu trú tại Nhật.

     Nhật Bản đang là quốc gia thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Bởi vậy, việc thu hút lao động nước ngoài và du học sinh quốc tế để lao động, học tập và có cơ hội làm việc cho nước Nhật đang được Chính Phủ Nhật Bản đặc biệt quan tâm. Khi bạn học tập trên đất nước này được Chính Phủ Nhật Bản hỗ trợ và cho phép làm thêm 28 giờ/tuần để có thêm thu nhập chi trả tiền sinh hoạt phí. Ngoài ra, bạn còn có điều kiện học tập và giao lưu với các trường đại học danh tiếng của Mỹ và các quốc gia tiên tiến Châu Âu do các trường Nhật ngữ hay các trường Cao đẳng, Đại học tại Nhật liên kết. Vì vậy nói việc sang Nhật học tập và làm việc được nhiều lợi ích quả không sai. Điều này đã làm sáng tỏ một phần lý do sang Nhật du học mà nhiều người đang quan tâm.

 

Lý do du học Nhật Bản mà bạn nên biết ?

Nói tóm lại, các bạn trẻ lựa chọn đi du học tại Nhật bởi các lý do sau:

  • Tại nước Nhật hoàn toàn không có thái độ phân biệt đối xử giữa Nhật Bản và người ngoại quốc.
  • Môi trường học tập năng động và thân thiện, thiên nhiên trong lành, an ninh được đảm bảo nhất trên thế giới.
  • Nền giáo dục tiên tiến chất lượng, đào tạo ra những con người năng động sẵn sàng thích nghi với khó khăn, thử thách trong công việc, được rèn luyện ý chí kiên cường của người Nhật.
  • Có nhiều cơ hội nhận được học bổng và được miễn giảm học phí cho sinh viên.
  • 100% du học sinh quốc tế khi đến Nhật được chính phủ Nhật và nhà trường hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp có thu nhập cao, giúp sinh viên hoàn toàn có thể tự trang trải học phí và chi phí sinh hoạt hàng ngày.
  • Có cơ hội làm việc và định cư trên đất Nhật ngay sau khi bạn tốt nghiệp.

 

Cơ hội trưởng thành và hòa nhập cộng đồng Nhật Bản

     Bạn Nguyễn Thị Thanh, du học sinh đến từ Việt Nam học ở trường Meros (Tokyo) hơn 7 tháng, chia sẻ: “ Ngoài việc học tại trường, mình còn được tham gia các hoạt động  ngoại khóa ngoại khóa: tham dự cuộc giao lưu với học sinh cấp 3 ở Tokyo, tham dự lễ Giáng sinh, hái táo, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm với người nước ngoài khi làm việc trong các công ty của Nhật Bản. Ngoài ra, trường còn giới thiệu việc làm thêm, được các thầy cô trong trường hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch, luyện tập kỹ năng trả lời phỏng vấn.

sinh viên ngoại quốc ăn món ăn nhật

Sinh viên ngoại quốc mặc áo kimono và thưởng thức món ăn Nhật

 

     Khi tham gia các lễ hội giao lưu du học sinh được mặc áo kimono mang cảm giác thích thú và thân thiện. Nhiều bạn sinh viên Việt Nam cảm thấy vô cùng thích thú và có cảm giác như đang trở thành một thành viên trong cộng đồng người Nhật và hòa nhập với văn hóa của Nhật Bản.

du học sinh làm thêm lương cao tại nhật

Nhiều du học sinh làm thêm với mức thu nhập cao tại Nhật

 

      Đặt chân đến đất Nhật hơn một năm, vừa đi học vừa đi làm thêm: Thu Phương 24 tuổi đã thích nghi dần với cuộc sống bên Nhật. Tuy có hơi vất vả nhưng Thu Phương cho rằng đây là điều kiện tốt giúp cô trưởng thành hơn sau khi về nước. Ở đây cô đã học được nhiều điều từ người Nhật, từ văn hóa ứng xử, kiến thức đời sống…Thu Phương chia sẻ:”Lý do du học Nhật Bản của mình chính là muốn tự thử thách bản thân và trải nghiệm mình”.

 

Để biết vươn lên trong khó khăn!

     Cho dù bạn học ở bất cứ nơi nào trên đất nước Nhật, từ mẫu giáo, tiểu học và cho đến đại học hay cao học đi chăng nữa thì bài học đầu tiên mà bạn được học chính là cách đối phó và ứng xử với thảm họa. Những tình huống khi mặt đất rung chuyển thì bạn phải làm gì? Khi bạn ở trong phòng kín hoặc bị mắc kẹt thì bạn sẽ phải làm gì?… Có vô số tình huống mà bạn được học để bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh hay gia đình mình.

     Có thể thấy, đây là những bài học vỡ lòng mà không phải quốc gia nào cũng được đào tạo, được rèn rũa một cách bài bản mà đó là một trong những lý do du học Nhật Bản của các bạn trẻ Việt Nam. Khi gặp phải những tình huống nguy hiểm, được cảnh báo trước những khó khăn, lo âu sẽ biến mất, giúp bạn tự tin, giúp bạn gan dạ và kiên cường hơn. Từ đó giúp bạn đúc rút ra được kinh nghiệm quý báu cho cuộc sống!

 

     Để được biết thêm chi tiết về chương trình du học, tư vấn du học, đăng ký học tiếng Nhật, hoặc bạn có những điều gì chưa được giải đáp, xin vui lòng điền đầy đủ thông tin >>Tại đây<<
Chúng tôi sẽ tư vấn tốt nhất cho bạn hoàn toàn miễn phí !

 

Từ khóa: 

  • lý do du học nhật bản
  • ly do du hoc nhat ban

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.