Những địa danh linh thiêng nổi tiếng ở Nhật Bản (Phần 4)

Phần 4 trong loạt bài những địa danh nổi tiếng linh thiêng ở Nhật Bản chúng ta sẽ cùng đi tới ngôi đền Kurama ở Kyoto nhé. Đây là một ngôi đền với rất nhiều truyền thuyết đầy bí ẩn về thiên cẩu, năng lượng vũ trụ Reiki, các vị thần …

 cổng vào kuramaCổng chính vào đền Kurama

 

Đền Kurama

Thông tin chung về đền Kurama

  • Đền Kurama nằm trên ngọn núi Sohonyama ở Kyoto và được ghi nhận là có từ năm 770 thời Heian.
  • Thời gian mở cửa: 9h00 – 16h30
  • Vé vào cửa: Miễn phí đối với người khuyết tật và học sinh cấp 2 trở xuống. Từ học sinh cấp 3 trở lên vé vào cửa là 300 yên.

Chú ý: đường lên núi là các bậc đá nên khuyến cáo không mang theo xe đẩy đối với trẻ nhỏ.

 đường lên kuramaĐường lên đền Kurama

 

Truyền thuyết về Tengu

Đây là một trong những truyền thuyết cực kỳ nổi tiếng ở Kurama. Tengu (thiên cẩu) tương truyền là một yêu quoái nổi tiếng ở Nhật Bản với cơ thể là con người nhưng lại có một đôi cánh chim ở sau lưng, đầu yêu quoái với da màu đỏ và cái mũi dài đặc trưng. Các bạn có thể dễ dàng nhận ra hình ảnh đầu của Tengu được đặt ở trên đường vào đền.

Theo truyền thuyết thì Tengu chính là người dạy kiếm cho Minamoto no Yoshitsune một võ sĩ nổi tiếng ở Nhật.

 

đầu tenguĐầu của Tengu đặc đặt ngoài đền Kurama

 

Lễ hội lửa Kurama

Hàng năm ở Kurama vào ngày 22/10 đều tổ chức lễ hội lửa. Truyết thuyết kể rằng khoảng 1000 năm trước ở Kurama thường xuyên xảy ra thiên tai, khi đó Thiên hoàng đã cầu xin thần linh hạ phàm để cứu giúp con dân. Đáp ứng lời cầu nguyện này, thần Yukimyojin đã hạ phàm giúp người dân chống lại thiên tai. Khi thần tới nơi đây thì có rất nhiều thuộc hạ đi theo và tất cả đều cầm đuốc trên tay. Tương truyền rằng đoàn người đi theo thần rất đông dài tới 1km. Để tỏ lòng biết ơn thần Yukimyojin hàng năm người dân đều tổ chức lễ hội lửa vào ngày thần hạ phàm.

Lễ hội lửa sẽ bắt đầu diễn ra từ 6h tối, tất cả ngọn đuốc trên đường lên đền sẽ được thắp sáng lúc 8h và mọi người sẽ tập trung lại, mỗi người cầm một cây đuốc. Khi có hiệu lệnh sẽ bắt đầu châm đuốc. Lễ hội này được người dân ở đây rất coi trọng và được coi là lễ trưởng thành của thanh niên trong vùng. Lễ hội kéo dài tới 12h đêm và có rất nhiều người dân cũng như khách du lịch tham gia.

 lễ hội

 

lễ hội lửaLễ hội lửa tại đền Kurama

 

Ngôi sao 6 cánh bí ẩn

Chắc các bạn đã từng nghe về phương pháp dưỡng sinh năng lượng vũ trụ Reiki rồi phải không nào. Đây là một phương pháp dưỡng sinh độc đáo và họ tin rằng việc tập hợp nguồn năng lượng vũ trụ vào bản thân chính là một cách để dưỡng sinh và chữa bệnh.

Phương pháp này có từ thế kỉ 19 và bắt nguồn từ một bác sĩ tên Usui đi nghiên cứu phương pháp chữa bệnh và dưỡng sinh. Ngôi sao 6 cánh ở chùa Kurama chính là nơi mà vị bác sĩ này đã ngồi thiền và nghiệm ra được Reiki khi có một nguồn năng lượng từ trên trời tích tụ lại và truyền vào cơ thể.

Ngày nay có rất nhiều nước nghiên cứu về năng lượng địa sinh học Reiki và các phương pháp dưỡng sinh từ nguồn năng lượng địa sinh học này.

 ngôi sao 6 cánhNgôi sao 6 cánh tại đền

 

Suối nước nóng ở Kurama

Gần Kurama có rất nhiều Spa có suối nước nóng. Khách tham quan khi tới đây nếu muốn có thể tắm suối nước nóng tại các Spa. Ngoài ra ở các Spa luôn có hệ thống wifi tốc độ cao nên bạn yên tâm về việc chia sẻ ảnh tới bạn bè ngay khi đang ở Kurama nhé.

đường lên đền

tắm suối nước nóngTắm suối nước nóng tại Kurama

 

Ngôi đền Kurama được đánh giá là ngôi đền có truyền thống lâu đời ở Nhật. Không chỉ thế tới đây các bạn còn thấy vẻ đẹp của phong cảnh cũng như tận hưởng cảm giác tuyệt vời khi tắm suối nước nóng cùng không khí trong lành nơi đây!

[2L]

Xem thêm: 

             Những địa danh linh thiêng nổi tiếng ở Nhật (Phần 1)

             Những địa danh linh thiêng nổi tiếng ở Nhật (Phần 2)

             Những địa danh linh thiêng nổi tiếng ở Nhật (Phần 3)

            Những địa danh linh thiêng nổi tiếng ở Nhật (Phần 5)

 

tag: du hoc nhat ban,  học bổng du học

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.